Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

DANKO GROUP ĐỒNG HÀNH CÙNG BUỔI HÒA NHẠC TỪ THIỆN - CONCERT "LE CHAUFFAGE - SƯỞI ẤM"

07/01/2019 - 09:41 AM

Cỡ chữ


Ngày 5/1/2019, tại Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam, Danko Group đã đồng hành, tài trợ cùng tổ chức Ấm Project tổ chức buổi hòa nhạc từ thiện "Le Chaufage - Sưởi ấm". Toàn bộ tiền quyên góp tại “LE CHAUFFAGE” sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho ca phẫu thuật sống còn của Hạnh An - cô gái 18 tuổi bị ung thư máu hiếm gặp và một phần gây quỹ hỗ trợ các bệnh nhân tại xóm chạy thận (Ngõ 121, Lê Thanh Nghị, Hà Nội).

Buổi hòa nhạc với sự biểu diễn chính của 2 nghệ sĩ Trần Lê Bảo Quyên (pianist) và Trần Lê Quang Tiến (Violinist) - Người được mệnh danh là thần đồng Violon của Việt Nam. Ngoài ra còn có sự tham dự của Nghệ sĩ Bùi Công Duy. Đảm nhận vai trò dẫn dắt đêm nhạc là MC Phạm Ngọc Hà My. 

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của Hạnh An, cô gái 18 tuổi bị ung thư máu hiếm gặp, Trần Lê Bảo Quyên đã quyết định thực hiện đêm nhạc cùng với em trai của mình như một lời tri ân. Sự dũng cảm và tình yêu cuộc sống từ Hạnh An đã khiến Bảo Quyên nhận ra những tham lam kiến chấp mà bấy lâu cô vướng mắc, những hạnh phúc nhỏ bé mà bấy lâu cô quên lãng, những ngóc ngách đẹp đẽ trong chính bản thể mà bấy lâu cô ơ hờ, lạnh nhạt…

Bảo Quyên từng có ý định tổ chức một đêm nhạc cá nhân với một tính chất khác, với những hoài bão khác. Nhưng khi ý tưởng Le Chauffage – Sưởi ấm ra đời, Bảo Quyên chỉ còn một tâm nguyện duy nhất, đó là được tự sự về tình yêu với cuộc đời.

Violinist Trần Lê Quang Tiến

Trong đêm Le Chauffage – Sưởi ấm, Bảo Quyên độc tấu 5 tác phẩm gồm: Mazurkas của Fryderyk Chopin, Sonata No.23 cung Fa thứ của Ludwig van Beethoven, Nocturne No.1 cung Si trưởng và Nocturne No.2 cung Mi trưởng của Fryderyk Chopin, Sonata No.6 cung La trưởng của Sergei Prokofiev.

Cô cùng em trai Trần Lê Quang Tiến song tấu piano – violin hai tác phẩm Polonaise No.1 cung Rê trưởng của Henryk Wieniawski và Salut d’ Amourcủa Edward Elgar.

Hai chị em Bảo Quyên - Quang Tiến song tấu

Hai chị em với hai gam màu nóng lạnh hòa trộn, hai cá tính đối thoại tung hứng đưa đẩy cho nhau, bao bọc nhau, rủ rê nhau vượt qua những giới hạn nội tại. Người chông chênh – người vững chãi, người mong manh – người mạnh mẽ, người bản năng – người lí trí, người phá bĩnh – người chừng mực…

Hơn hai năm theo học chuyên ngành biểu diễn tại Đại học Frankfurt (Đức) đã mang tới cho Bảo Quyên một lối trình diễn cuốn hút: tự nhiên và mê đắm trong từng cú nhấn, lướt, miết của đôi tay và sự cử động đầy biểu cảm của cơ thể. Trái ngược với cô là phong thái điềm tĩnh và chững chạc đến khó tin ở tuổi 16 của Quang Tiến – người vẫn được mệnh danh là thần đồng violin của Việt Nam.

MC Phạm Ngọc Hà My và chị em nghệ sĩ Bảo Quyên - Quang Tiến

Đêm nhạc đã quyên góp được số tiền tại chỗ là hơn 50 triệu đồng để ủng hộ cho Hạnh An ngay trước ca phẫu thuật cam go và tốn kém tại Singapore.

Pianist Trần Lê Bảo Quyên sinh năm 1994, tốt nghiệp khoa Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hiện đang tu nghiệp tại Đại học Frankfurt (Đức), chuyên ngành biểu diễn.

Violinist Trần Lê Quang Tiến sinh năm 2002, tốt nghiệp Sơ cấp 3/9 Khoa dây - Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, giải Nhất Cuộc thi Violin quốc tế tại Thái Lan năm 2014, học bổng Toyota năm 2015, giải Nhất cuộc thi Violin quốc tế tại Kazakhstan năm 2016.

Đỗ Hạnh An (tên thường gọi là Hạnh An hay Anna) sinh năm 1999 tại Hà Nội. An là con gái đầu lòng của đạo diễn Đỗ Đức Thành, người đứng sau thành công của những bộ phim truyền hình nổi tiếng như Những ngọn nến trong đêm, Dòng sông phẳng lặng…

Bài viết liên quan

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệp đã tư vấn và triển khai sản phẩm Bất động sản trên toàn quốc, Danko Group cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 024 666 88588

Để lại yêu cầu