Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

TP. Thái Nguyên: Diện mạo mới về quy hoạch tổng thể - kết nối đa chiều

17/11/2020 - 08:43 AM

Cỡ chữ

Công tác quy hoạch đô thị TP. Thái Nguyên luôn được lãnh đạo địa phương quan tâm bố trí ngân sách và huy động các nguồn lực kịp thời.

Trên cơ sở điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung của thành phố đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, TP. Thái Nguyên đã và đang tập trung hoàn thiện điều chỉnh địa giới hành chính theo hướng kết nối đa chiều làm cơ sở quản lý hoạt động xây dựng, thu hút các dự án đầu tư, tạo nên diện mạo mới cho TP. Thái Nguyên.

Quy hoạch tổng thể - đẩy nhanh thu hút đầu tư

Thời gian qua, mặc dù chịu nhiều tác động ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, song Thái Nguyên vẫn vượt lên mọi khó khăn, phát huy lợi thế là cửa ngõ giao lưu kinh tế - xã hội giữa vùng Trung du miền núi phía Bắc với vùng Đồng bằng Bắc bộ và đang dần trở thành điểm sáng trong khu vực Trung du miền núi phía Bắc về quy hoạch tổng thể và thu hút đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài.

Công tác quy hoạch đô thị TP. Thái Nguyên luôn được lãnh đạo địa phương quan tâm bố trí ngân sách và huy động các nguồn lực kịp thời. Nhờ đó, tính đến giữa năm 2020, đã có 46,5% diện tích đất nội thành đã được quy hoạch chi tiết; đã có trên 100 đồ án quy hoạch đô thị được triển khai, với tổng kinh phí lên đến hàng chục tỷ đồng. Công tác quản lý, công bố công khai, cắm mốc giới quy hoạch được triển khai kịp thời, đúng quy định. Chất lượng các đồ án quy hoạch được nâng lên; phần lớn quy hoạch sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt đều được triển khai cụ thể bằng các dự án phát triển đô thị. Hệ thống hạ tầng khung của Thành phố cùng nhiều khu đô thị, khu dân cư được đầu tư đồng bộ, hiện đại hướng đến một diện mạo đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp – văn minh!

Việc thu hút đầu tư vào Thái Nguyên ngày càng có sự chuyển biến mạnh mẽ hơn khi nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp có năng lực về tài chính, uy tín trong và ngoài nước đang tích cực xúc tiến đầu tư vào tỉnh như: Dự án Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên; Dự án TNG Village; Dự án Khu đô thị TMS Bắc Sơn và Dự án Khu đô thị TMS Thịnh Đán; Dự án Khu Văn hóa thể thao vui chơi giải trí Linh Sơn Hills; Khu đô thị Danko City; Dự án Trung tâm thương mại Go! BigC Thái Nguyên quy mô 2,4ha, với tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng…

Bên cạnh đó, trên địa bàn Thành phố còn có những dự án do UBND Thành phố được UBND Tỉnh giao làm chủ đầu tư. Trong đó phải kể đển dự án Khu dân cư số 1, số 1 mở rộng, số 2 và số 3 đường Việt Bắc kéo dài phường Tân Lập, với tổng diện tích quy hoạch khoảng gần 80ha được thiết kế quy hoạch đồng bộ hứa hẹn sẽ là khu dân cư kiểu mẫu đã và đang triển khai đồng bộ sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo thành phố, dẫn đầu xu hướng xây dựng những khu đô thị xanh trong tương lai.

Kết nối đa chiều – mang nhiều lợi ích

Thứ nhất: Diện mạo thành phố được thay đổi rõ rệt

Trên cơ sở Quy hoạch đô thị tổng thế đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai lập, điều chỉnh quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết các khu đô thị, khu dân cư và các khu chức năng khác trong đô thị; điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng các xã nông thôn. Đi cùng đó là kiểm soát có hiệu quả quá trình phát triển đô thị, đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển bền vững, phù hợp với quy hoạch.

Việc triển khai Khu dân dư số 1, số 1 mở rộng và số 3 đường Việt Bắc kéo dài phường Tân Lập khi hoàn thành sẽ tạo thêm một khu đô thị Xanh với những con đường rộng đẹp cùng các khu nhà ở khang trang, dịch vụ đa dạng, góp phần xóa bỏ tình trạng "làng trong phố". Những Dự án nàyđược các chuyên gia quy hoạch trong nước và khu vực đánh giá là chiến lược đúng đắn về chủ trương xây dựng đô thị xanhgóp phần phát triển kinh tế xã hội theo hướng bền vững.

Đặc biệt, việc triển khai Dự án "Chương trình đô thị miền núi phía Bắc Thành phố Thái Nguyên" và dự án "Phát triển tổng hợp đô thị động lực Thành phố Thái Nguyên" với tổng số vốn 181 triệu USD, là nguồn lực tài chính quan trọng tạo động lực cho phát triển đô thị của T.P Thái Nguyên, rút ngắn khoảng cách giữa các khu vực.

Thứ hai: Người dân được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng

Nhiều dự án, khu dân cư, đô thị, thương mại, dịch vụ và du lịch trên địa bàn được hình thành, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân. Nhờ đó, kiến trúc, cảnh quan đô thị trên địa bàn thành phố trở nên thuận tiện, hiện đại và khang trang hơn. Các công trình kết cấu hạ tầng được đầu tư quy mô. Chất lượng sống của người dân trên địa bàn, từng bước được cải thiện.Việc đi lại sinh hoạt của nhân dân thuận lợi, đời sống kinh tế được nâng lên rõ rệt.

TP. Thái Nguyên: Diện mạo mới về quy hoạch tổng thể - kết nối đa chiều - Ảnh 3.

Dự án đang triển khai, cảnh quan văn minh đô thị đã thay đổi

Thứ ba: Đảm bảo thu ngân sách cho nhà nước

Theo số liệu thống kê, Đơn cử đối với Dự án Khu dân dư số 1, số 1 mở rộng và số 3 đường Việt Bắc kéo dài phường Tân Lập:Tổng số tiền đền bù giải phóng mặt bằng ước tính trên 800 tỷ đồng. Kinh phí thi công, xây dựng cơ sở hạng tầng theo quy hoạch khoảng 500 tỷ đồng. Số tiền thu được từ đấu giá quyền sử dụng đất các lô đất theo quy định đạt khoảng 1700 tỷ đồng. Tính đến nay số tiền từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất đã nộp vào ngân sách là 780 tỷ đồng đạt trên 45% (theo thông tin từ cơ quan Thuế).

Thứ tư: Tạo công ăn việc làm hỗ trợ ổn định đời sống cho người dân

Một trong những dự án trọng điểm về lĩnh vực thương mại - dịch vụ trên địa bàn tỉnh hiện nay là Trung tâm thương mại Go!Big C lớn nhất Việt Nam tại Thái Nguyên (phường Tân Lập, T.P Thái Nguyên) được đầu tư bởi Tập đoàn Central Group (Thái Lan) và Công ty CP Đầu tư  Thái Phú An, có quy mô 2,4ha. Hiện nay Dự án đang được tiến hành thi công xây dựng và đã giải quyết việc làm cho hơn 500 lao động thời vụ tại địa phương và các tỉnh lân cận.

TP. Thái Nguyên: Diện mạo mới về quy hoạch tổng thể - kết nối đa chiều - Ảnh 4.

Xây dựng trung tâm thương mại GoBigC Thái Nguyên

Go! BigC Thái Nguyên dự kiến khai trương trước tết Nguyên đán 2021. Hiện nay công tác nhân sự đang gấp rút tuyển dụng các vị trí quản lý, bán hàng, thu ngân, kho,…. với tổng số trên 600 lao động. Đây thật sự là cơ hội giải quyết việc làm lâu dài cho nhân dân trong độ tuổi lao động tại thành phố và các vùng lân cận, góp phần ổn định an sinh xã hội, đảm bảo thu nhập thường xuyên lâu dài trong nhiều năm.

Có thể nói sự bứt phá mạnh mẽ về tình hình kinh tế xã hội, hạ tầng tỉnh Thái Nguyên nói chung đã trở thành sân chơi hấp dẫn cho tất cả các nhà đầu tư và là tâm điểm bất động sản trong thời gian tới. Điều này cũng lý giải lý do vì sao các tập đoàn hàng đầu trong, ngoài nước đã chọn Thái Nguyên để đầu tư nhiều dự án quy mô lớn.

Trong thời gian tới, UBND Tỉnh chỉ đạo UBND T.P Thái Nguyên tiếp tục xác định công tác quy hoạch kết nối đa chiều, phát triển đô thị thông minh, đền bù giải phóng mặt bằng giải tỏa các nút thắt giao thông, đấu giá quyền sử dụng đất, thu ngân sách là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi. Tập trung hoàn thiện kết nối cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại, nhất là hệ thống giao thông -vận tải, hệ thống thoát nước, các công trình văn hóa thể thao, hệ thống thương mại dịch vụ để khẳng định vai trò đô thị trung tâm của tỉnh và của vùng Trung du miền núi phía Bắc, hướng tới một Thành phố phát triển thông minh và bền vững.

Theo VTV


Bài viết liên quan

 • Lãnh đạo tỉnh thăm, động viên CBNV Danko Group nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu 2021

  • 24/02/2021
  • 162 lượt xem

  Nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu 2021, chiều ngày 23/02, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà CBNV Danko Group tại Văn phòng đại diện (tổ 2, phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên). Tham gia Đoàn có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh và lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên.

 • 5 tín hiệu lạc quan của thị trường BĐS 2020, hứa hẹn năm 2021 bùng nổ trở lại

  • 26/01/2021
  • 262 lượt xem

  Mặc dù kinh tế suy giảm do dịch Covid-19, ít nhiều ảnh hưởng đến nguồn cầu của thị trường BĐS, tuy nhiên nguồn cung trên thị trường vẫn đủ mạnh để tạo ra những đợt sóng hoặc bùng nổ ở những điểm hấp dẫn.

 • Top 10 Điểm bắn pháo hoa đẹp nhất thế giới năm 2020

  • 29/12/2020
  • 640 lượt xem

  Theo CNN bình chọn 10 địa điểm đón năm mới 2020 đẹp nhất thế giới với những khoảnh khắc giao thừa tuyệt vời nhất. Cùng Danko Group xem lại những điểm bắn pháo hoa đẹp nhất thế giới năm 2020.

 • Bật mí về văn hóa Countdown tại các nước phương tây

  • 25/12/2020
  • 163 lượt xem

  Vào những ngày cuối năm chúng ta sẽ thường nghe thấy từ ngữ Countdown hay sự kiện Countdown trên mạng xã hội Facebook, trên các trang giải trí. Sự kiện Countdown hiện nay không chỉ diễn ra ở những nước phương Tây mà còn là sự kiện hàng năm diễn ra tại nhiều nước trên thế giới. Vậy Countdown là gì?

 • Danko Square - "Điểm hẹn văn hoá" mới lạ mang sắc màu Châu Âu tại Thái Nguyên

  • 29/10/2020
  • 263 lượt xem

  Đến hẹn lại lên, ngày 24 -25 /10/2020, người dân Thái Nguyên lại náo nhiệt và sôi động trong Lễ hội “Danko Square - Sắc màu lễ hội châu Âu” tại Đại lộ Champs-Elysees, KĐT Danko City. Lễ hội đã mang đến một trải nghiệm không gian hoàn toàn mới mẻ, độc đáo, khác biệt, mang phong cách Châu Âu ngay tại vùng đất đệ nhất danh trà.

 • 3 yếu tố thúc đẩy tính thanh khoản cho bất động sản

  • 21/10/2020
  • 476 lượt xem

  Bên cạnh chính sách tốt thì yếu tố môi trường, tiện ích sống của một dự án quyết định rất nhiều đến thanh khoản của dự án đó. Đó là lý do, khá nhiều CĐT đặc biệt quan tâm đến yếu tố này trong quá trình phát triển dự án.

 • Những lực đẩy khiến giá bất động sản vẫn tiếp tục tăng mạnh cuối năm

  • 21/10/2020
  • 805 lượt xem

  Thị trường bất động sản tăng giá từ 5-6% bất chấp dịch Covid-19 là đề tài "nóng" được đưa ra thảo luận trong suốt 2 quý vừa qua. Theo dự báo của các chuyên gia, tình trạng giá bất động sản tăng vẫn chưa dừng lại và tiếp tục tiếp diễn trong thời gian tới.

 • Đầu tư bất động sản mùa Covid-19: "Hãy tham lam khi người khác sợ hãi"

  • 07/10/2020
  • 887 lượt xem

  Khi Covid-19 vẫn là điểm huyệt của thị trường bất động sản, tâm lý dè dặt trong bỏ vốn là điều dễ thấy của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong khó khăn, những cơ hội luôn xuất hiện đối với nhà đầu tư có tính toán cẩn trọng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và triển khai các dự án bất động sản, cùng tinh thần luôn tràn đầy nhiệt huyết, sáng tạo và tận tâm trong từng dịch vụ, Danko Group sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng, đối tác.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 3135

Để lại yêu cầu