Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

Doanh nghiệp địa ốc nỗ lực vượt khó, thực hiện mục tiêu “kép"

08/04/2020 - 10:07 AM

Cỡ chữ

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải nỗ lực tìm mọi cách để thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa phòng chống dịch vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.Thực hiện mục tiêu “kép", văn hoá doanh nghiệp là vũ khí

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều ngành kinh tế khốn khổ. Bất động sản không ngoại lệ, nhiều doanh nghiệp điêu đứng, lao động thất nghiệp.

Trong bối cảnh này, một điểm tích cực, vẫn có những doanh nghiệp nỗ lực vượt khó bằng việc đưa ra giải pháp ứng phó phù hợp, thực hiện mục tiêu “kép", vừa chống dịch, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

"Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp cả nước. Trong bối cảnh đó, chúng tôi vẫn luôn cố gắng nỗ lực không ngừng, tạo khác biệt trong hành trình kiến tạo những giá trị mới”, bà Trần Thị Thu Thủy - Phó Tổng Giám đốc Danko Group chia sẻ khi được hỏi về tác động của dịch Covid-19.

Để thực hiện được mục tiêu “kép", tức là vừa chống dịch vừa cố gắng duy trì hoạt động của doanh nghiệp, lãnh đạo Danko Group cho biết: Nghe đơn giản, nhưng không hề dễ đối với doanh nghiệp. Nó đòi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng được một thứ “vũ khí” lợi hại - văn hoá doanh nghiệp.

Mới đây, một dự án của Danko Group là dự án Danko City đã chính thức được cấp giấy phép xây dựng. Một dự án có quy mô cả nghìn tỷ được khởi động trong thời điểm dịch - đó là tin vui nhưng cũng là thách thức đối với doanh nghiệp.

Phó Tổng Giám đốc Danko Group cho biết, công ty xác định nhiệm vụ đầu tiên là triệt để tuân thủ các quy định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các chỉ dẫn của ngành y tế trong mọi hoạt động.

Theo đó, tại công trường, công ty bố trí 10 người/nhóm, tuân thủ tuyệt đối đảm về bảo khoảng cách an toàn. Thi công thần tốc, nhanh chóng, dự kiến, giữa tháng 5/2020, toàn bộ phần thô của cổng sẽ được hoàn thành. Nhà thầu cũng đã nhanh chóng thi công xong toàn bộ móng của 2 cánh cung và đang tiến hành khoan cọc nhồi cho ngọn Tháp chiến thắng.

Ngoài lực lượng cần thiết ra công trường, toàn bộ nhân viên còn lại chuyển hướng làm việc trực tuyến tại nhà để tránh lây nhiễm. “Tất cả đều hưởng 100% lương như bình thường, thường xuyên thưởng nóng để khích lệ. Cũng chịu một phần từ khó khăn chung nhưng với nhiệt huyệt của toàn thể ban lãnh đạo và người lao động, chúng tôi vẫn duy trì được hiệu quả công việc - thi công thần tốc nhưng chất lượng, đảm bảo mọi an toàn về chống dịch", bà Trần Thị Thu Thủy chia sẻ với sự tự hào về văn hoá doanh nghiệp của công ty mình.

Duy trì sản xuất, kinh doanh, tạo nền tảng để bật dậy sau đại dịch

Một chuyên gia tại Fulbright lưu ý đặc biệt đến tầm quan trọng của mục tiêu “bồi đắp nền tảng phục hồi” trong thời kỳ đại dịch. Bởi lẽ, “cuộc khủng hoảng nào rồi cũng qua đi. Vấn đề là chúng ta sẽ ra khỏi khủng hoảng trong trạng thái như thế nào, điêu tàn hay với tâm thế đã có một số nền tảng nhất định để phục hồi nền kinh tế, giống như đại bàng hồi sinh từ đống tro tàn”, chuyên gia đến từ Đại học Fulbright đặt vấn đề.

Nhiều chuyên gia bất động sản cũng nhận định, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bất động sản sẽ “bật” mạnh mẽ. Theo dự báo, nếu tháng 5, tháng 6, Việt Nam ngăn chặn thành công sự lây lan của dịch bệnh thì thị trường bất động sản sẽ phục hồi dần vào cuối 2020.

Tuy nhiên để có cơ hội “bật” lên hoặc chí ít, gượng dậy sau đại dịch, doanh nghiệp phải duy trì “sống còn”. Cao hơn nữa, phải chuẩn bị cho những mình bước đi mang tính chiến lược, thậm chí “khác người”.

Trong khi nhiều doanh nghiệp chật vật trả lương người lao động, thậm chí phải sa thải bớt vì sức ép tài chính thì vẫn có những tin hiệu vô cùng tích cực từ các đợt tuyển nhân sự quy mô lớn trên thị trường. Những doanh nghiệp này - họ luôn nhìn thấy cơ hội trong các thách thức.

Danko Group cũng vừa thực hiện tuyển dụng 500 nhân sự với nhiều vị trí. Cách thức tuyển dụng cũng linh hoạt: “online từ A đến Z”, nhanh chóng, hiệu quả.

Không chỉ nhân sự, doanh nghiệp này cũng chuẩn bị nguồn lực về tài chính tốt để đối diện với tình hình dịch bệnh qua các thời điểm.

Bà Trần Thị Thu Thủy - Phó Tổng Giám đốc Danko Group cho rằng, trong giai đoạn khó khăn, dịch Covid-19 là "phép thử" với các doanh nghiệp, thời điểm này cũng chính là cơ hội để thị trường sàng lọc và rèn luyện.

“Trong khó khăn bao giờ cũng hình thành những cơ hội, đặc biệt lĩnh vực bất động sản được ví như chiếc lò xo bị nén, sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội”, bà Thuỷ nói.

Về thị trường BĐS giai đoạn tới, nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cùng nhận định thị trường có những thay đổi tích cực ở từng phân khúc, từng thị trường riêng. Khi dịch bệnh được kiểm soát, cầu bị “nén” sẽ như chiếc lò xo bật ra, thị trường khởi sắc.

Theo Dantri

Bài viết liên quan

 • Cơ hội đầu tư sinh lời “3 trong 1” tại Queensland – Vùng đất nữ hoàng

  • 23/05/2020
  • 7 lượt xem

  Ngay sau khi chính thức ra mắt vào trung tuần tháng 5/2020, phân khu Queensland của dự án Danko City đã làm nóng thị trường đất nền tỉnh Thái Nguyên. Được mệnh danh là vùng đất nữ hoàng, Queensland sở hữu những giá trị đặc quyền cho chủ nhân tương lai, trong đó có ưu thế về cơ hội đầu tư sinh lời, kinh doanh thuận lợi, tầm nhìn đắt giá.

 • Nhà đầu tư bứt tốc địa ốc

  • 20/05/2020
  • 15 lượt xem

  “Chúng tôi xác định phải chuẩn bị kỹ càng nguồn lực về tài chính để đối diện và vượt qua tình hình dịch bệnh. Đây cũng là thời điểm để doanh nghiệp nhìn lại chính mình và đánh giá cơ hội tiềm năng cho thị trường tương lai, để đến khi hết dịch, quay lại thị trường sẽ có một cơ sở dữ liệu lớn phục vụ cho công tác kinh doanh, triển khai xúc tiến đầu tư”, đại diện Danko Group chia sẻ.

 • “Lạc trôi” cùng hương sắc đỗ mai - hoa anh đào Việt Nam

  • 19/05/2020
  • 202 lượt xem

  Không hoàn hảo như hoa hồng, cũng không hoàng gia như Iris (hoa Diên Vĩ), hay vương giả như hoa mẫu đơn, nhưng hoa đỗ mai vẫn làm say đắm lòng người bởi sự thanh nhã, khiêm tốn của nó. Tại nhiều quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng đã lựa chọn và trồng loài hoa này để điểm tô cho vẻ đẹp của vùng đất như một nét duyên ngầm ý nhị đầy hương sắc.

 • Hậu Covid-19, các “ông lớn” bất động sản đồng loạt trở lại "đường đua"

  • 19/05/2020
  • 112 lượt xem

  Sau một thời gian “ngủ đông”, thời điểm đầu tháng 5/2020 các doanh nghiệp bất động sản đã trở lại "đường đua" bằng việc mở bán các dự án cũng như hé lộ các kế hoạch kinh doanh hậu dịch Covid-19.

 • Doanh nghiệp địa ốc: Tâm thế mới trong “bối cảnh bình thường mới”

  • 18/05/2020
  • 70 lượt xem

  Một bối cảnh bình thường mới đang hình thành trong đời sống và hoạt động kinh doanh khi Việt Nam cơ bản khống chế được đại dịch Covid-19. Xác định một hướng đi chắc chắn, thích ứng nhanh với tình huống mới và nhu cầu thụ hưởng sản phẩm bất động sản, nhu cầu đầu tư của khách hàng là điều mà các lãnh đạo doanh nghiệp xác định trong cuộc trao đổi với Đầu tư Bất động sản.

 • Thái Nguyên huy động nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội

  • 15/05/2020
  • 36 lượt xem

  Trong bối cảnh vốn đầu tư công hạn hẹp, tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được nguồn vốn lớn từ khu vực ngoài ngân sách để phát triển kinh tế, xã hội. Ðến nay, tỉnh đã huy động được hơn 110 nghìn tỷ đồng đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, để giải ngân hợp lý, hiệu quả nguồn vốn này, bên cạnh nỗ lực của tỉnh và các doanh nghiệp (DN), cần sự đồng hành của các bộ, ngành trung ương.

 • Sống tận hưởng 3 trong 1 tại phân khu Queensland - “Vùng đất nữ hoàng” mới ra mắt trong KĐT Danko City

  • 14/05/2020
  • 144 lượt xem

  Quý I/2020, đại dịch Covid -19 đã ảnh hưởng lớn đến tất cả các ngành kinh tế và bất động sản (BĐS) tại Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy, thị trường trầm lắng hơn, nguồn cung cũng khan hiếm hơn. Tuy nhiên đây cũng lại chính là thời điểm “vàng” cho những chủ đầu tư có nguồn hàng dồi dào, minh bạch về mặt pháp lý và mang lại nhiều giá trị cho khách hàng.

 • Phá “băng” bất động sản 2020: Nhìn từ kịch bản 2011 - 2013

  • 09/05/2020
  • 27 lượt xem

  Sự xuất hiện của dịch Covid-19 đã đẩy thị trường bất động sản rơi vào tình trạng “đóng băng” tại nhiều phân khúc. Các chuyên gia cho rằng, thị trường cần các giải pháp nhằm gỡ “băng” cho lĩnh vực này.

 • Bất động sản Thái Nguyên hút vốn từ đòn bẩy hạ tầng giao thông

  • 09/05/2020
  • 81 lượt xem

  Được đầu tư phát triển hạ tầng mạnh mẽ cùng tiến độ xây dựng các cầu huyết mạch quanh vùng, thành phố Thái Nguyên hiện đang là tâm điểm của các dự án BĐS quy mô lớn, hứa hẹn sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thị trường.

 • Cơ hội để "bắt đáy" bất động sản mùa Covid-19

  • 24/04/2020
  • 382 lượt xem

  Thị trường bất động sản (BĐS) đang bị tác động mạnh mẽ trước “cơn bão” Covid-19, thậm chí rơi vào “ngủ đông”. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, thị trường BĐS sẽ tưng bừng trở lại sau mùa dịch. Đây cũng là thời điểm để các nhà đầu tư BĐS có kinh nghiệm, có tầm nhìn lao vào kiếm cơ hội từ việc “bắt đáy” thị trường.

 • 7 sự thật thú vị về kiến trúc “Obelisks” (Bút đá tháp)

  • 24/04/2020
  • 287 lượt xem

  Kiến trúc Obelisks rất nổi tiếng trên thế giới, bắt nguồn từ Ai Cập cổ và được áp dụng cho một số công trình tháp biểu tượng hiện đại. Vậy kiến trúc Obelisks là gì, và ý nghĩa của chúng như thế nào? Dưới đây là một vài “sự thật” thú vị về kiến trúc Obelisks.

 • Danko City – KĐT đầu tiên tại Thái Nguyên trang bị camera an ninh toàn dự án

  • 24/04/2020
  • 818 lượt xem

  Việc lắp đặt hệ thống camera an ninh tại các khu đô thị (KĐT) lớn để tăng cường an ninh an toàn đang ngày càng được coi trọng hơn, trở thành một trong những tiêu chí lựa chọn của khách hàng khi chọn nơi an cư và đầu tư. Tại Thái Nguyên, Danko City sẽ là KĐT đầu tiên lắp đặt hệ thống camera an ninh trên quy mô toàn dự án.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệp đã tư vấn và triển khai sản phẩm Bất động sản trên toàn quốc, Danko Group cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 3135

Để lại yêu cầu