Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

Doanh nghiệp địa ốc nỗ lực vượt khó, thực hiện mục tiêu “kép"

08/04/2020 - 10:07 AM

Cỡ chữ

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải nỗ lực tìm mọi cách để thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa phòng chống dịch vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.Thực hiện mục tiêu “kép", văn hoá doanh nghiệp là vũ khí

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều ngành kinh tế khốn khổ. Bất động sản không ngoại lệ, nhiều doanh nghiệp điêu đứng, lao động thất nghiệp.

Trong bối cảnh này, một điểm tích cực, vẫn có những doanh nghiệp nỗ lực vượt khó bằng việc đưa ra giải pháp ứng phó phù hợp, thực hiện mục tiêu “kép", vừa chống dịch, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

"Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp cả nước. Trong bối cảnh đó, chúng tôi vẫn luôn cố gắng nỗ lực không ngừng, tạo khác biệt trong hành trình kiến tạo những giá trị mới”, bà Trần Thị Thu Thủy - Phó Tổng Giám đốc Danko Group chia sẻ khi được hỏi về tác động của dịch Covid-19.

Để thực hiện được mục tiêu “kép", tức là vừa chống dịch vừa cố gắng duy trì hoạt động của doanh nghiệp, lãnh đạo Danko Group cho biết: Nghe đơn giản, nhưng không hề dễ đối với doanh nghiệp. Nó đòi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng được một thứ “vũ khí” lợi hại - văn hoá doanh nghiệp.

Mới đây, một dự án của Danko Group là dự án Danko City đã chính thức được cấp giấy phép xây dựng. Một dự án có quy mô cả nghìn tỷ được khởi động trong thời điểm dịch - đó là tin vui nhưng cũng là thách thức đối với doanh nghiệp.

Phó Tổng Giám đốc Danko Group cho biết, công ty xác định nhiệm vụ đầu tiên là triệt để tuân thủ các quy định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các chỉ dẫn của ngành y tế trong mọi hoạt động.

Theo đó, tại công trường, công ty bố trí 10 người/nhóm, tuân thủ tuyệt đối đảm về bảo khoảng cách an toàn. Thi công thần tốc, nhanh chóng, dự kiến, giữa tháng 5/2020, toàn bộ phần thô của cổng sẽ được hoàn thành. Nhà thầu cũng đã nhanh chóng thi công xong toàn bộ móng của 2 cánh cung và đang tiến hành khoan cọc nhồi cho ngọn Tháp chiến thắng.

Ngoài lực lượng cần thiết ra công trường, toàn bộ nhân viên còn lại chuyển hướng làm việc trực tuyến tại nhà để tránh lây nhiễm. “Tất cả đều hưởng 100% lương như bình thường, thường xuyên thưởng nóng để khích lệ. Cũng chịu một phần từ khó khăn chung nhưng với nhiệt huyệt của toàn thể ban lãnh đạo và người lao động, chúng tôi vẫn duy trì được hiệu quả công việc - thi công thần tốc nhưng chất lượng, đảm bảo mọi an toàn về chống dịch", bà Trần Thị Thu Thủy chia sẻ với sự tự hào về văn hoá doanh nghiệp của công ty mình.

Duy trì sản xuất, kinh doanh, tạo nền tảng để bật dậy sau đại dịch

Một chuyên gia tại Fulbright lưu ý đặc biệt đến tầm quan trọng của mục tiêu “bồi đắp nền tảng phục hồi” trong thời kỳ đại dịch. Bởi lẽ, “cuộc khủng hoảng nào rồi cũng qua đi. Vấn đề là chúng ta sẽ ra khỏi khủng hoảng trong trạng thái như thế nào, điêu tàn hay với tâm thế đã có một số nền tảng nhất định để phục hồi nền kinh tế, giống như đại bàng hồi sinh từ đống tro tàn”, chuyên gia đến từ Đại học Fulbright đặt vấn đề.

Nhiều chuyên gia bất động sản cũng nhận định, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bất động sản sẽ “bật” mạnh mẽ. Theo dự báo, nếu tháng 5, tháng 6, Việt Nam ngăn chặn thành công sự lây lan của dịch bệnh thì thị trường bất động sản sẽ phục hồi dần vào cuối 2020.

Tuy nhiên để có cơ hội “bật” lên hoặc chí ít, gượng dậy sau đại dịch, doanh nghiệp phải duy trì “sống còn”. Cao hơn nữa, phải chuẩn bị cho những mình bước đi mang tính chiến lược, thậm chí “khác người”.

Trong khi nhiều doanh nghiệp chật vật trả lương người lao động, thậm chí phải sa thải bớt vì sức ép tài chính thì vẫn có những tin hiệu vô cùng tích cực từ các đợt tuyển nhân sự quy mô lớn trên thị trường. Những doanh nghiệp này - họ luôn nhìn thấy cơ hội trong các thách thức.

Danko Group cũng vừa thực hiện tuyển dụng 500 nhân sự với nhiều vị trí. Cách thức tuyển dụng cũng linh hoạt: “online từ A đến Z”, nhanh chóng, hiệu quả.

Không chỉ nhân sự, doanh nghiệp này cũng chuẩn bị nguồn lực về tài chính tốt để đối diện với tình hình dịch bệnh qua các thời điểm.

Bà Trần Thị Thu Thủy - Phó Tổng Giám đốc Danko Group cho rằng, trong giai đoạn khó khăn, dịch Covid-19 là "phép thử" với các doanh nghiệp, thời điểm này cũng chính là cơ hội để thị trường sàng lọc và rèn luyện.

“Trong khó khăn bao giờ cũng hình thành những cơ hội, đặc biệt lĩnh vực bất động sản được ví như chiếc lò xo bị nén, sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội”, bà Thuỷ nói.

Về thị trường BĐS giai đoạn tới, nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cùng nhận định thị trường có những thay đổi tích cực ở từng phân khúc, từng thị trường riêng. Khi dịch bệnh được kiểm soát, cầu bị “nén” sẽ như chiếc lò xo bật ra, thị trường khởi sắc.

Theo Dantri

Bài viết liên quan

 • Danko Plaza miễn phí thuê 3 năm mặt bằng Trung tâm thương mại tại Thái Nguyên

  • 26/08/2020
  • 109 lượt xem

  Miễn phí 3 năm tiền thuê mặt bằng là ưu đãi lớn dành cho khách hàng khi đăng ký kinh doanh, đang được Trung tâm thương mại Danko Plaza triển khai thực hiện tại thành phố Thái Nguyên.

 • Kênh đầu tư nào “trú ẩn” an toàn trong mùa Covid-19 thứ 2?

  • 26/08/2020
  • 209 lượt xem

  Gần đây, sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 tại nước ta đã tác động mạnh mẽ đến hầu hết các hoạt động kinh tế - xã hội nói chung và các kênh đầu tư nói riêng. Theo đó, các khách hàng buộc phải tỉnh táo để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp để bảo toàn “túi tiền” của mình.

 • Liền kề Danko City – Không gian đáng sống bậc nhất Thái Nguyên

  • 20/08/2020
  • 465 lượt xem

  Sở hữu những ưu thế vượt trội hiếm có khó tìm; kế thừa phát triển những tinh hoa xây dựng và được phát triển xanh với thiết kế đẳng cấp, mang lại tiện nghi cho cư dân, liền kề Danko City đang được xem là không gian đáng sống bậc nhất khu vực phía Đông thành phố Thái Nguyên.

 • Xây dựng TP Thái Nguyên xứng tầm trung tâm vùng

  • 20/08/2020
  • 242 lượt xem

  Lãnh đạo, huy động toàn hệ thống chính trị, phát huy nội lực, ý chí của nhân dân nỗ lực xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại, gắn với sự phát triển của vùng Thủ đô, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) gặt hái nhiều thành tựu quan trọng. Thành phố đã và đang bứt phá vươn lên về mọi mặt, dồn sức phát triển trung tâm công nghiệp tạo sức lan tỏa không chỉ đối với tỉnh Thái Nguyên mà còn với khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ.

 • Covid-19 làm thay đổi “khẩu vị” người mua nhà

  • 14/08/2020
  • 307 lượt xem

  Dịch Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể thói quen và hành vi tiêu dùng của người Việt Nam, kể cả người mua nhà.

 • Thái Nguyên: Thành phố hai bên sông Cầu dần hiện hữu

  • 11/08/2020
  • 138 lượt xem

  Mặc dù Đề án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị hai bên bờ sông Cầu theo hình thức đầu tư đối tác công tư PPP còn dở dang, nhưng đến thời điểm này vẫn dễ nhận thấy thành phố Thái Nguyên hai bên bờ sông Cầu đang dần hiện hữu.

 • Ra mắt liền kề Danko City Thái Nguyên – Đầu tư lợi nhuận lên tới 20%/năm

  • 07/08/2020
  • 201 lượt xem

  Là phân khúc hấp dẫn và có giá trị cao, đất nền liền kề vẫn luôn có sức hút mạnh với các nhà đầu tư. Tại Thái Nguyên, một chuẩn mực sống mới lần đầu tiên xuất hiện tại phía Đông thành phố với 3 giá trị chốn an cư đẳng cấp, nơi giao thương sầm uất và đầu tư sinh lời bền vững sẽ hội tụ tại các sản phẩm liền kề của dự án Danko City – dự án KĐT có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam.

 • Doanh nghiệp bất động sản chống chọi Covid vòng 2

  • 05/08/2020
  • 226 lượt xem

  Vừa chớm phục hồi sau “cơn bão” Covid-19 diễn ra lần đầu, các doanh nghiệp địa ốc cũng như nhiều ngành nghề khác lại bước vào một trận chiến mới với các phương án kinh doanh nửa cuối năm phải sắp xếp lại, thận trọng hơn.

 • Danko City Thái Nguyên: Dự án KĐT có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam

  • 25/07/2020
  • 215 lượt xem

  Tối 23/7/2020, Danko City Thái Nguyên được vinh danh KĐT có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam trong khuôn khổ lễ trao giải Dot Property Vietnam Awards 2020.

 • Danko City - Ứng cử viên sáng giá của Giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2020

  • 17/07/2020
  • 329 lượt xem

  Vượt qua phép thử mang tên Covid-19, bằng năng lực vượt trội và khả năng linh hoạt với thời cuộc, nhạy bén với xu hướng, Danko Group đã chính thức tham gia “tranh tài” tại giải thưởng Dot Property Awards. Đây là một trong những giải thưởng Bất động sản quốc tế lớn, uy tín Việt Nam và Đông Nam Á. Danko City đang là ứng cử viên sáng giá của Giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2020.

 • Dot Property Vietnam Awards 2020: Thước đo các thương hiệu ngành bất động sản thời Covid-19

  • 14/07/2020
  • 407 lượt xem

  Trong khi đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đối với nền kinh tế đất nước và các lĩnh vực hoạt động, trong đó có ngành bất động sản (BĐS), thì giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2020 được xem là lửa thử vàng các doanh nghiệp BĐS thực sự có tiềm lực và phát triển bền vững. Đây cũng là yếu tố khiến nhiều thương hiệu lựa chọn “tranh tài” ở giải thưởng uy tín bậc nhất Việt Nam này.

 • Danko City - Khu đô thị thông minh phủ sóng wifi toàn dự án ở Thái Nguyên

  • 13/07/2020
  • 155 lượt xem

  Với mong muốn hỗ trợ tối đa các nhu cầu cho cộng đồng cư dân, đồng thời xây dựng một khu đô thị mới với hệ thống tiện ích dịch vụ hoàn hảo, chủ đầu tư (CĐT) Danko Group sẽ xây dựng hệ thống wifi miễn phí, phủ sóng trên toàn dự án Danko City tại Thái Nguyên.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệp đã tư vấn và triển khai sản phẩm Bất động sản trên toàn quốc, Danko Group cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 3135

Để lại yêu cầu