Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

CEO Đàm Quốc Hiệp: “Chúng tôi luôn biến thách thức thành… cơ hội”

17/02/2020 - 11:03 AM

Cỡ chữ

Đó là chia sẻ của ông Đàm Quốc Hiệp – Phó chủ tịch Danko Group trong buổi gặp mặt với PV của Thương hiệu và Hội nhập. Thẳng thắn thừa nhận 2019 là năm đầy biến động của thị trường bất động sản nhưng theo ông, với những doanh nghiệp “làm thật” thì đó lại trở thành cơ hội để bứt phá và khẳng định mình.

 

Tiếp chúng tôi tại “đại bản doanh” của Danko Group tọa lạc trên cung đường rộng mở của đường Trần Hữu Dực, Mỹ Đình, đưa chúng tôi thăm quan một vòng, ông Đàm Quốc Hiệp – Phó chủ tịch Tập đoàn Danko Group tự hào cho biết: “Trải qua 7 năm hình thành và phát triển Danko Group đã trở thành doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh và quản lý bất động sản, góp phần nâng cao giá trị sống của người Việt cũng như đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Đặc biệt cũng năm 2019 lần đầu tiên chúng tôi triển khai cách làm quyết liệt, sáng tạo và hiệu quả, Danko Group đã nhanh chóng mở rộng quy mô hoạt động, thu hút nhân tài, hoàn thiện bộ máy. Giờ đây, nhắc đến Danko Group là nghĩ đến sự phát triển thần tốc, dịch vụ uy tín, đội ngũ CBNV nhiệt huyết, chuyên nghiệp và lộ trình phát triển rõ ràng đầy mạnh mẽ”.

Danko Group với… lối đi riêng

Thưa ông, năm 2019, thị trường bất động sản trải qua không ít những bất ổn, nguồn vốn giảm mạnh, giá cả leo thang… Điều này đã phần nào miêu tả về bức tranh của bất động sản với nhiều gam màu xám?

Năm 2019 được coi là một năm đầy khó khăn của thị trường bất động sản nói chung khi đa số dự án bị đình trệ, doanh nghiệp không chỉ bị chôn vốn mà còn phải chịu phát sinh nhiều chi phí cả về thời gian lẫn tiền bạc. Bên cạnh đó các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng lãi suất cho vay trung, dài hạn đối với BĐS khiến người mua, xây, sửa nhà bắt đầu chịu nhiều áp lực, cùng với đó một số dự án bị “vỡ trận” cũng khiến cho các nhà đầu tư bị mất niềm tin… Tất cả những điều đó mang đến một bức tranh không mấy sáng sủa của thị trường năm vừa qua.

 CEO Đàm Quốc Hiệp

Vậy với Danko thì sao, thưa ông?

Nếu nói rằng năm 2019 là năm thật sự khó khăn với thị trường bất động sản thì không hẳn là đúng. Với Danko và với rất nhiều những doanh nghiệp thì đây chính là cơ hội. Cơ chế thị trường là vậy, chúng sẽ loại bỏ những gì yếu kém và những doanh nghiệp làm ăn không tốt để giữ lại những doanh nghiệp có ý chí mạnh mẽ. Và trong suốt nhiều năm qua, khó  khăn, sự cạnh tranh luôn tồn tại, nhưng chúng tôi vẫn tìm được lối đi riêng và cơ hội cho chính mình.

Đầu tư vào phân khúc đô thị tại các tỉnh như Danko City Thái Nguyên có phải là một cách làm mới như ông vừa chia sẻ?

Đúng là thị trường đang có sự dịch chuyển về các tỉnh bởi hiện nay tại Hà Nội và  Tp Hồ Chí Minh đầu tư vào chung cư không còn là mảnh đất sinh lời với nhu cầu không thật sự cao của người tiêu dùng cùng sự phân chia về phân phúc khá rõ nét.  Vì vậy việc tìm đến những vùng đất ven đô giàu tiềm năng là một hướng đi mới cho các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản. Danko City Thái Nguyên là một dự án điển hình mẫu được chúng tôi triển khai trong năm 2019 . Đây là dự án mà Chủ đầu tư Danko Group dành tâm huyết để mang tới cho cư dân một không gian sống đẳng cấp với phần lớn diện tích dự án dành cho hệ thống cảnh quan và tiện ích. Dự án kỳ vọng sẽ thiết lập một chuẩn mực sống mới và góp phần nâng tầm bất động sản cao cấp tại TP.Thái Nguyên.

Trở lại với Danko Group, được thành lập từ tháng 7/2012 đến nay đã hoàn thành hơn 40 dự án lớn nhỏ cùng 35 đối tác chiến lược với đội ngũ nhân sự hơn 1,200 người, điều gì đã tạo nên bước phát triển đột phá ấy, thưa ông?

Ðột phá từ tư duy, cách nghĩ cho đến cách làm, trong đó coi trọng yếu tố bền vững chính là hướng đi tạo nên sự khác biệt. Một dự án được định danh là cao cấp, hạng sang không chỉ bởi đáp ứng các tiêu chí về quy mô, chất lượng xây dựng, thiết kế, tiện ích, mà còn phụ thuộc nhiều vào việc kiến tạo không gian sống. Không chỉ mang đến cho cộng đồng nhiều hơn những sản phẩm chất lượng, mà còn cho thấy sự trưởng thành của doanh nghiệp ngành địa ốc.Để tạo sự đột phá, Danko Group luôn đi kèm với những cam kết về đạo đức, sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm, đề cao uy tín và danh dự; tiên phong trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ để tiếp cận giá trị kinh doanh cao nhất cho Danko Group và các đối tác.

Trách nhiệm xã hội giúp nâng cao uy tín doanh nghiệp

Ngoài những dự án bất động sản uy tín, Danko còn là một hình mẫu về một doanh nghiệp gắn mình với các hoạt động cộng đồng?

Đúng là kể từ khi thành lập đến nay, song song với các hoạt động kinh doanh, Danko Group xác định trách nhiệm cộng đồng là hoạt động không thể thiếu trên con đường phát triển của tập đoàn. Triển khai tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp không những sẽ giúp cho doanh nghiệp kinh doanh tốt, nâng cao uy tín doanh nghiệp mà còn hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết những vấn đề mang tính chiến lược liên quan đến kinh doanh và các vấn đề xã hội.

Trách nhiệm xã hội của DN cần được xem như là lợi ích của DN để họ chủ động triển khai hướng tới một cộng đồng DN kinh doanh hiệu quả với sản phẩm thương hiệu được người tiêu dùng tín nhiệm, xây dựng được nguồn nội lực nhân tài quý giá, có vị thế và danh tiếng tốt trong xã hội...

Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về chương trình thiện nguyện mà Danko đã triển khai thành công trong những năm gần đây?

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia những khó khăn với cộng đồng, Danko Group luôn dành một phần ngân sách cho các hoạt động từ thiện. Đặc biệt tháng 9 năm 2019, Quỹ từ thiện “Trái tim Danko” được Danko Group thành lập, đặt mục tiêu đưa từ thiện trở thành một phần quan trọng trong hoạt động của Tập đoàn.

Trong 3 năm gần đây, tập đoàn thường tổ chức các hoạt động tình nguyện, những chiến dịch mang tính cộng đồng, như tặng quà cho trẻ em tại làng trẻ SOS mỗi dịp Tết, Trung thu, 1/6; Quỹ học bổng 1 tỷ đồng cho sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia HN); chung tay giúp đỡ đồng bào khó khăn khi tặng 100 triệu đồng cho chương trình nhân đạo "Đồng hành cùng số phận" và 100 triệu đồng cho đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ quét tại các tỉnh miền núi Thanh Hóa, tiếp nhận lại CLB Bóng đá xứ Thanh sau khi Tập đoàn FLC, tuyên bố trả lại đội bóng cho tỉnh Thanh Hóa…

Quay lại với thị trường bất động sản, nếu như năm  2019 là bức tranh màu xám thì sang năm 2020 ông có cái nhìn lạc quan hơn về thị trường?

Có thể nói, thị trường bất động sản Việt Nam đã chính thức hội nhập quốc tế, chính thức mở cửa, đón những dòng vốn đầu tư nước ngoài. Theo thống kê của Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tỷ trọng nguồn vốn rót vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản hiện đứng thứ hai, chiếm gần 30% tổng dư lượng FDI đầu tư vào Việt Nam. Việc bất động sản Việt Nam hút được đầu tư nước ngoài được kỳ vọng sẽ giúp chuẩn hóa thị trường bất động sản Việt Nam. 

Cùng với đó, những nỗ lực không ngừng của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính có liên quan, đặc biệt trong thời gian tới đây sẽ trình quốc hội xem xét và sửa đổi những điều luật liên quan trực tiếp đến hoạt động của thị trường bất động sản cụ thể như: Luật Đầu tư, Luật Đất đai, Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, thuế liên quan đến bất động sản... tục tạo nền tảng và động lực quan trọng thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản, góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế.

Vậy ông có thể chia sẻ về kế hoạch của Danko trong năm 2020 và những năm tiếp theo?

Trong thời gian tới, bên cạnh việc cung cấp dịch vụ BĐS, Danko Group sẽ trực tiếp phát triển các dự án với vai trò là chủ đầu tư. Danko Group sẽ cho ra mắt dự án mang thương hiệu và dấu ấn riêng của tập đoàn. Với chủ trương phát triển bền vững, đầu tư vào chất lượng bên trong hơn là bề ngoài, các dự án do Danko Group phát triển hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm tốt và uy tín cho khách hàng.

Vâng! Xin cảm ơn những chia sẻ của ông!

Theo Thương hiệu PL

Bài viết liên quan

 • Danko Plaza miễn phí thuê 3 năm mặt bằng Trung tâm thương mại tại Thái Nguyên

  • 26/08/2020
  • 111 lượt xem

  Miễn phí 3 năm tiền thuê mặt bằng là ưu đãi lớn dành cho khách hàng khi đăng ký kinh doanh, đang được Trung tâm thương mại Danko Plaza triển khai thực hiện tại thành phố Thái Nguyên.

 • Kênh đầu tư nào “trú ẩn” an toàn trong mùa Covid-19 thứ 2?

  • 26/08/2020
  • 212 lượt xem

  Gần đây, sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 tại nước ta đã tác động mạnh mẽ đến hầu hết các hoạt động kinh tế - xã hội nói chung và các kênh đầu tư nói riêng. Theo đó, các khách hàng buộc phải tỉnh táo để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp để bảo toàn “túi tiền” của mình.

 • Liền kề Danko City – Không gian đáng sống bậc nhất Thái Nguyên

  • 20/08/2020
  • 467 lượt xem

  Sở hữu những ưu thế vượt trội hiếm có khó tìm; kế thừa phát triển những tinh hoa xây dựng và được phát triển xanh với thiết kế đẳng cấp, mang lại tiện nghi cho cư dân, liền kề Danko City đang được xem là không gian đáng sống bậc nhất khu vực phía Đông thành phố Thái Nguyên.

 • Xây dựng TP Thái Nguyên xứng tầm trung tâm vùng

  • 20/08/2020
  • 245 lượt xem

  Lãnh đạo, huy động toàn hệ thống chính trị, phát huy nội lực, ý chí của nhân dân nỗ lực xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại, gắn với sự phát triển của vùng Thủ đô, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) gặt hái nhiều thành tựu quan trọng. Thành phố đã và đang bứt phá vươn lên về mọi mặt, dồn sức phát triển trung tâm công nghiệp tạo sức lan tỏa không chỉ đối với tỉnh Thái Nguyên mà còn với khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ.

 • Covid-19 làm thay đổi “khẩu vị” người mua nhà

  • 14/08/2020
  • 308 lượt xem

  Dịch Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể thói quen và hành vi tiêu dùng của người Việt Nam, kể cả người mua nhà.

 • Thái Nguyên: Thành phố hai bên sông Cầu dần hiện hữu

  • 11/08/2020
  • 140 lượt xem

  Mặc dù Đề án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị hai bên bờ sông Cầu theo hình thức đầu tư đối tác công tư PPP còn dở dang, nhưng đến thời điểm này vẫn dễ nhận thấy thành phố Thái Nguyên hai bên bờ sông Cầu đang dần hiện hữu.

 • Ra mắt liền kề Danko City Thái Nguyên – Đầu tư lợi nhuận lên tới 20%/năm

  • 07/08/2020
  • 203 lượt xem

  Là phân khúc hấp dẫn và có giá trị cao, đất nền liền kề vẫn luôn có sức hút mạnh với các nhà đầu tư. Tại Thái Nguyên, một chuẩn mực sống mới lần đầu tiên xuất hiện tại phía Đông thành phố với 3 giá trị chốn an cư đẳng cấp, nơi giao thương sầm uất và đầu tư sinh lời bền vững sẽ hội tụ tại các sản phẩm liền kề của dự án Danko City – dự án KĐT có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam.

 • Doanh nghiệp bất động sản chống chọi Covid vòng 2

  • 05/08/2020
  • 229 lượt xem

  Vừa chớm phục hồi sau “cơn bão” Covid-19 diễn ra lần đầu, các doanh nghiệp địa ốc cũng như nhiều ngành nghề khác lại bước vào một trận chiến mới với các phương án kinh doanh nửa cuối năm phải sắp xếp lại, thận trọng hơn.

 • Danko City Thái Nguyên: Dự án KĐT có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam

  • 25/07/2020
  • 219 lượt xem

  Tối 23/7/2020, Danko City Thái Nguyên được vinh danh KĐT có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam trong khuôn khổ lễ trao giải Dot Property Vietnam Awards 2020.

 • Danko City - Ứng cử viên sáng giá của Giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2020

  • 17/07/2020
  • 331 lượt xem

  Vượt qua phép thử mang tên Covid-19, bằng năng lực vượt trội và khả năng linh hoạt với thời cuộc, nhạy bén với xu hướng, Danko Group đã chính thức tham gia “tranh tài” tại giải thưởng Dot Property Awards. Đây là một trong những giải thưởng Bất động sản quốc tế lớn, uy tín Việt Nam và Đông Nam Á. Danko City đang là ứng cử viên sáng giá của Giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2020.

 • Dot Property Vietnam Awards 2020: Thước đo các thương hiệu ngành bất động sản thời Covid-19

  • 14/07/2020
  • 408 lượt xem

  Trong khi đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đối với nền kinh tế đất nước và các lĩnh vực hoạt động, trong đó có ngành bất động sản (BĐS), thì giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2020 được xem là lửa thử vàng các doanh nghiệp BĐS thực sự có tiềm lực và phát triển bền vững. Đây cũng là yếu tố khiến nhiều thương hiệu lựa chọn “tranh tài” ở giải thưởng uy tín bậc nhất Việt Nam này.

 • Danko City - Khu đô thị thông minh phủ sóng wifi toàn dự án ở Thái Nguyên

  • 13/07/2020
  • 156 lượt xem

  Với mong muốn hỗ trợ tối đa các nhu cầu cho cộng đồng cư dân, đồng thời xây dựng một khu đô thị mới với hệ thống tiện ích dịch vụ hoàn hảo, chủ đầu tư (CĐT) Danko Group sẽ xây dựng hệ thống wifi miễn phí, phủ sóng trên toàn dự án Danko City tại Thái Nguyên.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệp đã tư vấn và triển khai sản phẩm Bất động sản trên toàn quốc, Danko Group cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 3135

Để lại yêu cầu