Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

Cảnh giác giá đất tăng phi mã theo tin... đồn

02/04/2020 - 09:28 AM

Cỡ chữ

Nếu không cẩn trọng, nhà đầu tư vào đất nền sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro.

Người xem đất tại xã Đồng Trúc sau tin đồn Tập đoàn Vingroup đầu tư 2 khu đô thị với tổng diện tích 500ha

Đất nền được các chuyên gia ví như “của để dành”, ổn định kể cả trong và sau thời gian xảy ra dịch Covid-19. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng, nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro.

Giá đất “thay đổi từng giờ”?

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, những ngày cuối tháng 3, khu “chợ bất động sản” tại khu đất giãn dân thuộc xã Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội không còn cảnh đông đúc người qua lại xem đất như mấy ngày trước (khoảng 24/3) do chính quyền xã đã thành lập tổ công tác liên ngành để vận động, giải tán đám đông phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh. Tuy nhiên, giá đất nền khu vực trên vẫn chưa hết nóng.

Tìm hiểu trên mạng, fanpage của một doanh nghiệp tư nhân vẫn liên tục đăng những bài viết quảng cáo mời chào. Đặc biệt, nội dung quảng cáo thu hút nhiều người quan tâm nhất vẫn là: “Vingroup sẽ triển khai đại đô thị 500ha tại Hòa Lạc; Đất nền “bùng nổ”, tăng từ 50 - 100%”…

PV liên hệ vào số điện thoại đăng trên quảng cáo, một nhân viên môi giới cho biết: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc được quy hoạch làm công nghiệp, không quy hoạch nhà ở. Phần lớn đất nền rao bán hiện nay nằm trong phạm vi bán kính 10km xung quanh. Giá bán dao động từ 6 - 22 triệu đồng/m2 tùy thuộc vị trí tốt, view đẹp, gần khu công nghiệp, thuận tiện giao thông… Từ đầu năm đến nay, giá đất nền nơi đây đã tăng 15% so với cuối năm 2019. Một trong những điểm nóng nhất là khu giãn dân thuộc xã Đồng Trúc, giá thay đổi từng giờ, thấp nhất khoảng 12 triệu đồng/m2. Diện tích mỗi lô từ khoảng 150m2 - 250m2.

“Tới đây, Tập đoàn Vingroup đầu tư 2 khu đô thị 500ha và Hà Nội xây dựng tuyến đường sắt đô thị Văn Cao - Hòa Lạc, giá đất lên rất cao. Nếu anh đầu tư thì quyết ngay, không cơ hội sẽ tuột mất”, nhân viên tư vấn quả quyết.

Khách tới đông, giá đất đẩy lên cao, ông Nguyễn Văn Giang, chủ quán trà đá ven đường cũng trở thành môi giới, tranh thủ làm giá: “Mới đầu tuần trước, nhiều lô chỉ bán với giá 6 - 8 triệu đồng/m2, nhưng bây giờ, những lô vị trí đẹp chắc chắn giá không dưới 15 triệu đồng/m2. Tôi có mảnh đất hơn 2.000m2 ở gần khu đô thị mà Tập đoàn Vingroup muốn làm. Trước tôi mua 6 triệu đồng/m2, giờ giá thu về là 9 triệu đồng/m2”, ông Gang hất hàm hướng về con đường dẫn đến khu đất, cách quán nước chừng 1km.

Rủi ro khi “đi tắt đón đầu”

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong tổng số khoảng 1.000 sàn hoạt động trong lĩnh vực môi giới, hiện có tới hơn 300 sàn phải đóng cửa. Ngoài ra, khoảng 500 sàn phải tạm dừng hoạt động một phần. Một số sàn vẫn còn hoạt động do vẫn còn hàng để bán khi có hợp đồng bán hàng đã ký kết với chủ đầu tư từ trước. Nguyên nhân một phần do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Theo số liệu khảo sát của một số doanh nghiệp đầu tư bất động sản, giá đất nền các tỉnh giữ ổn định từ 7 - 20 triệu đồng/m2 tùy theo vị trí.


Dân môi giới chào mời vậy, nhưng anh Nguyễn Văn Trung, một nhà đầu tư đất nền Hòa Lạc lâu năm chia sẻ, đúng là thời gian gần đây lượng người kéo đến khu Đồng Trúc đông bất thường, nhưng 90% trong số đó là môi giới, 10% khách hàng có nhu cầu thật sự. “Đừng tin ai, ảo thôi. Tôi đầu tư 4 lô trên đó nay vẫn nằm im”, anh Trung khuyến cáo.

Ông Nguyễn Đình Nghi, Phó chủ tịch UBND xã Đồng Trúc cũng khẳng định: “Đây chỉ là cơn sốt ảo, chủ yếu do “cò” đất từ nơi khác về thổi giá, bơm giá, làm náo loạn. Chính quyền xã chưa nhận được bất cứ văn bản chính thức liên quan đến dự án, quy hoạch mới nào”.

Bản thân Công ty Cổ phần Vinhomes, trực thuộc Tập đoàn Vingroup cũng khẳng định chưa nhận được phản hồi của huyện Thạch Thất về việc này.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam khẳng định, việc tăng giá đất nền ở Thạch Thất chỉ là chiêu trò làm giá, thổi giá của những nhà đầu cơ, môi giới không chuyên nghiệp. “Cơ quan chức năng và doanh nghiệp đã nghiên cứu thị trường, thấy rằng chưa có cơ sở nào để tăng giá. Thông tin tốt, giá có thể biến động nhưng chỉ biến động một vài phần trăm. Còn tạo thành “sóng”, thành chợ thì không có”, ông Đính phân tích.

Cũng theo ông Đính, hiện nay, thị trường đất nền vẫn là sản phẩm sáng giá nhất trong các phân khúc. Nó được coi là “của để dành” dài hạn. Tuy nhiên, ông Đính cũng chỉ ra rủi ro khi đầu tư theo kiểu “đi tắt, đón đầu”: “Mảnh đất vừa mua, nếu không may rơi vào quy hoạch dự án thì sẽ bị thu hồi. Còn chỉ nằm ven khu quy hoạch thì cũng mất thời gian dài, chí ít đến khi dự án hoàn thành giá đất mới tăng. Chưa nói đến mua bán trái phép, không làm được giấy tờ sang tên, chuyển nhượng, sổ đỏ”.

So sánh với các sản phẩm khác, ông Đính cho rằng, giá đất nền rẻ hơn vì được bán cùng lúc với thời điểm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật. Tuy nhiên, theo quan sát của ông Đính, thị trường ghi nhận có “nhúc nhắc” giao dịch nhưng số lượng không lớn. Chưa dự án nào báo giảm giá so với cuối năm 2019, doanh nghiệp hoạt động cầm chừng là chính.

Dưới góc độ doanh nghiệp, Bà Nguyễn Thị Dung, Giám đốc Kinh doanh Danko Group nhận định: Hoạt động mua bán là do tâm lý của khách hàng. Hiện tại, thị trường bất động sản cũng không có nhiều sản phẩm hay dự án mới ra, đa số là đang giao dịch các dự án tồn cũ nên chậm hơn so với cùng kỳ năm ngoái. “Tuy nhiên, trong thời gian tới, phân khúc đất nền sẽ là một sản phẩm được khách hàng, các nhà đầu tư lựa chọn săn đón hàng đầu bởi an toàn, minh bạch và cơ hội tăng giá trị sản phẩm khi dự án hoàn thành”, bà Dung nói.

Theo Báo Giao thông

Bài viết liên quan

 • Thái Nguyên: Chủ động trong thu hút đầu tư

  • 06/07/2020
  • 69 lượt xem

  Bằng sự chủ động, sáng tạo, cởi mở, thân thiện với các nhà đầu tư, đặc biệt từ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018, đến nay, nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế đã chọn Thái Nguyên là điểm đến, đưa Thái Nguyên trở thành một trong những điểm sáng trong thu hút đầu tư của cả nước.

 • Danko City Thái Nguyên dần trở thành Khu đô thị hiện đại nhất miền Bắc

  • 03/07/2020
  • 73 lượt xem

  Tiến độ thi công thần tốc ở tất cả các hạng mục và sự đảm bảo chất lượng dự án đến từ những nhà thầu thi công hàng đầu.

 • Thu hút nguồn vốn đầu tư lớn ngoài ngân sách

  • 03/07/2020
  • 10 lượt xem

  Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng tỉnh Thái Nguyên đã làm tốt công tác phòng chống dịch, nên ngành công nghiệp vẫn là luôn là điểm thu hút của các doanh nghiệp đến đầu tư. Theo thống kế mới nhất, trong 6 tháng đầu năm 2020, thu hút đầu tư của tỉnh Thái Nguyên ước đạt con số 15,3 nghìn tỷ đồng. Vốn đầu tư của khu vực kinh tế trong nước ước đạt 9,8 nghìn tỷ đồng, trong đó, vốn của tư nhân và dân cư ước đạt 7,5 nghìn tỷ đồng. Toàn tỉnh đã cấp mới đăng ký kinh doanh cho 255 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là hơn 1,5 nghìn tỷ đồng.

 • Thái Nguyên: Giao hơn 234 nghìn m2 đất thực hiện Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn

  • 26/06/2020
  • 91 lượt xem

  UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có Quyết định giao 234 nghìn m2 đất cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko (Danko Group) để sử dụng vào mục đích thực hiện Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn, tại xã Cao Ngạn và phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên.

 • Thái Nguyên – Quy hoạch toàn diện kiến tạo nguồn lực cho phát triển

  • 11/06/2020
  • 126 lượt xem

  Nâng cấp cải tạo hệ thống giao thông, phát triển không gian đô thị khu vực sông Cầu, quy hoạch lại trung tâm hành chính… - những định hướng quy hoạch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang được thực hiện triệt để, nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh để thu hút đầu tư, phát triển đô thị, KT-XH tỉnh nhà.

 • Hậu Covid-19, bất động sản đất nền kỳ vọng tạo đột phá lớn

  • 11/06/2020
  • 69 lượt xem

  Sở hữu vị trí đắt giá và tiềm năng đầu tư sinh lời cao, phân khu Queensland của dự án Danko City (Thái Nguyên) thu hút đông đảo khách hàng. Nắm bắt thị trường bất động sản (BĐS) sau đại dịch Covid-19 đang có dấu hiệu phục hồi và khởi sắc, chủ đầu tư đã tung ra quà tặng hấp dẫn, tiếp lửa thêm cho sức nóng của dự án Danko City trong tháng 6 này.

 • Thị trường bất động sản đang khởi sắc trở lại

  • 09/06/2020
  • 195 lượt xem

  Các hoạt động mua bán đã trở về trạng thái bình thường trên thị trường bất động sản sau thời điểm dịch Covid 19 được kiểm soát.

 • Sống xanh an lành tại phân khu đáng sống bậc nhất Danko City

  • 05/06/2020
  • 202 lượt xem

  Phân khu Queensland - KĐT Danko City mang phong cách châu Âu đẳng cấp mà còn sở hữu không gian sống xanh an lành, tiện nghi cho cộng đồng cư dân thời thượng.

 • Mãn nhãn với những công trình nhạc nước đẹp nhất thế giới

  • 04/06/2020
  • 435 lượt xem

  Không chỉ là công trình kiến trúc đồ sộ, những đài phun nước còn được xem là một loại hình nghệ thuật hấp dẫn nhân loại trên toàn thế giới. Được ví như những“thác nước vô tận” hoà cùng vũ điệu ánh sáng, âm nhạc, đài đã tạo nên màn trình diễn nhạc nước “độc nhất”, trở thành biểu tượng đỉnh cao của mỗi thành phố, quốc gia cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng.

 • Khám phá Queensland nhận quà tặng hấp dẫn tại Danko City

  • 29/05/2020
  • 131 lượt xem

  Sở hữu những giá trị đắt giá và tiềm năng đầu tư sinh lời mạnh mẽ, phân khu Queensland của dự án Danko City Thái Nguyên đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Một sự kiện giới thiệu sản phẩm sẽ được Chủ đầu tư Danko Group tổ chức ngày 31/5 tới đây để mang những thông tin mới nhất đến cho khách hàng.

 • Cơ hội đầu tư sinh lời “3 trong 1” tại Queensland – Vùng đất nữ hoàng

  • 23/05/2020
  • 71 lượt xem

  Ngay sau khi chính thức ra mắt vào trung tuần tháng 5/2020, phân khu Queensland của dự án Danko City đã làm nóng thị trường đất nền tỉnh Thái Nguyên. Được mệnh danh là vùng đất nữ hoàng, Queensland sở hữu những giá trị đặc quyền cho chủ nhân tương lai, trong đó có ưu thế về cơ hội đầu tư sinh lời, kinh doanh thuận lợi, tầm nhìn đắt giá.

 • Nhà đầu tư bứt tốc địa ốc

  • 20/05/2020
  • 66 lượt xem

  “Chúng tôi xác định phải chuẩn bị kỹ càng nguồn lực về tài chính để đối diện và vượt qua tình hình dịch bệnh. Đây cũng là thời điểm để doanh nghiệp nhìn lại chính mình và đánh giá cơ hội tiềm năng cho thị trường tương lai, để đến khi hết dịch, quay lại thị trường sẽ có một cơ sở dữ liệu lớn phục vụ cho công tác kinh doanh, triển khai xúc tiến đầu tư”, đại diện Danko Group chia sẻ.

 • “Lạc trôi” cùng hương sắc đỗ mai - hoa anh đào Việt Nam

  • 19/05/2020
  • 354 lượt xem

  Không hoàn hảo như hoa hồng, cũng không hoàng gia như Iris (hoa Diên Vĩ), hay vương giả như hoa mẫu đơn, nhưng hoa đỗ mai vẫn làm say đắm lòng người bởi sự thanh nhã, khiêm tốn của nó. Tại nhiều quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng đã lựa chọn và trồng loài hoa này để điểm tô cho vẻ đẹp của vùng đất như một nét duyên ngầm ý nhị đầy hương sắc.

 • Hậu Covid-19, các “ông lớn” bất động sản đồng loạt trở lại "đường đua"

  • 19/05/2020
  • 284 lượt xem

  Sau một thời gian “ngủ đông”, thời điểm đầu tháng 5/2020 các doanh nghiệp bất động sản đã trở lại "đường đua" bằng việc mở bán các dự án cũng như hé lộ các kế hoạch kinh doanh hậu dịch Covid-19.

 • Doanh nghiệp địa ốc: Tâm thế mới trong “bối cảnh bình thường mới”

  • 18/05/2020
  • 168 lượt xem

  Một bối cảnh bình thường mới đang hình thành trong đời sống và hoạt động kinh doanh khi Việt Nam cơ bản khống chế được đại dịch Covid-19. Xác định một hướng đi chắc chắn, thích ứng nhanh với tình huống mới và nhu cầu thụ hưởng sản phẩm bất động sản, nhu cầu đầu tư của khách hàng là điều mà các lãnh đạo doanh nghiệp xác định trong cuộc trao đổi với Đầu tư Bất động sản.

 • Thái Nguyên huy động nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội

  • 15/05/2020
  • 129 lượt xem

  Trong bối cảnh vốn đầu tư công hạn hẹp, tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được nguồn vốn lớn từ khu vực ngoài ngân sách để phát triển kinh tế, xã hội. Ðến nay, tỉnh đã huy động được hơn 110 nghìn tỷ đồng đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, để giải ngân hợp lý, hiệu quả nguồn vốn này, bên cạnh nỗ lực của tỉnh và các doanh nghiệp (DN), cần sự đồng hành của các bộ, ngành trung ương.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệp đã tư vấn và triển khai sản phẩm Bất động sản trên toàn quốc, Danko Group cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 3135

Để lại yêu cầu