Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

VÌ SAO DANKO GROUP MUỐN TIẾP QUẢN BÓNG ĐÁ XỨ THANH?

24/12/2018 - 04:12 PM

Cỡ chữ

Nhân sự kiện này, Thể thao Hàng ngày Online đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với ông Đàm Quốc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn DANKO.

 Ông Đàm Quốc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn DANKO.

Được biết BLĐ Danko Group đã gửi công văn tới UBND và Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa để xin tiếp nhận và tài trợ cho CLB bóng đá xứ Thanh. Vậy đâu là lý do để Danko Group quyết định việc trọng đại này?

Ông Đàm Quốc Hiệp: Danko Group là Tập đoàn hoạt độngtrong lĩnh vực bất động sản. Bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, chúng tôi cũng luôn chú trọng tới các hoạt động xã hội, thể hiện tinh thần và trách nhiệm của Tập đoàn như ủng hộ đồng bào lũ lụt, sáng lập Quỹ học bổng dành cho Sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, trao học bổng cho sinh viên các trường đại học, các chương trình thiện nguyện tại các trung tâm bảo trợ xã hội, tổ chức các giải golf thường niên của Tập đoàn,…

Tiếp nối tinh thần đó,dựa trên chủ trương xã hội hóa bóng đá, chúng tôi nhận thấy CLB bóng đá Thanh Hóa là một CLB lớn, giàu truyền thống, và trong thời gian qua, với sự đồng hành của Tập đoàn FLC, đã đạt nhiều thành tích tốt. Với tất cả những ý nghĩa đó, Danko Group rất mong muốn được tiếp quản, đồng hành và phát triển cùng CLB Bóng đá Thanh Hóa trong thời gian tới.

Công văn của UBND tỉnh Thanh Hóa gửi cho BLĐ Danko Group.

Trong thời gian qua CLB bóng đá Thanh Hóa đã có nhiều chuyển biến thành tích tốt tại V-League, nếu như được tiếp quản và tài trợ cho đội bóng thì việc đầu tiên Danko Group sẽ làm là gì?

Ông Đàm Quốc Hiệp: Tôi tin rằng sẽ có quánhiều việc để làm cho sự phát triển của đội bóng trong thời gian tới. Trong đóviệc quan trọng đầu tiên là duy trì sự ổn định bộ máy cũng như tinh thần của các cầu thủ và ban huấn huyện của đội bóng khi đang trong quá trình chuyển giao. 

Có thông tin UBND tỉnh Thanh Hóa không muốn các Doanh nghiệp tiếp quản đội bóng mà Tỉnh sẽ là đơn vị chủ quản. Ông có thể cho biết thông tin này thực hư ra sao? Và Quan điểm của BLĐ Danko Group về việc này, nếu Thông tin là chính xác thì tập đoàn Danko có muốn tài trợ cho một đội bóng khác không?

Ông Đàm Quốc Hiệp: Chúng tôi cũng mới được nghe về thông tin này nhưng thấy rằng thông tin chưa được kiểm chứng. Về phía Danko Group, chúng tôi mong muốn tiếp nhận và phát triển đội bóng với nguyện vọng nghiêm túc và đã cân nhắc từ rất lâu. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để có thể được tiếp quản đội bóng. Tuy nhiên quyền quyết định vẫn thuộc về UBND Tỉnh Thanh Hóa và cácSở ngành có liên quan.Còn với các đội bóng khác thì hiện nay chúng tôi chưa nghĩ đến.

Hiện CLB bóng đá Thanh Hóa vẫn chưa có nhà tài trợ chính thức.

Danko Group mong muốn gì ở CLB bóng đá Thanh Hóa trong tương lai?

Ông Đàm Quốc Hiệp: Chúng tôi mong muốn CLB ngày càng phát triển chuyên nghiệp, đạt được nhiều thành tích tốt, đóng góp nhiều cầu thủ giỏi cho Đội tuyển Quốc gia để tham dự các giải đấu lớn trong khu vực và thế giới. Qua đó, CLB sẽ thu hút được nhiều người hâm hộ đến sân cổ vũ, và cống hiến cho khán giả thật nhiều trận bóng đẹp mắt.

Để duy trì hoạt động một CLB bóng đá hàng năm phải chi rất nhiều tiền, vậy điều gì mà Danko Group đã quyết định làm việc này?

Ông Đàm Quốc Hiệp: Với xu hướng của bóng đá hiện đại thì chúng tôi cho rằng một CLB bóng đá cũng chính là một doanh nghiệp. CLB nếu hoạt động tốt sẽ thu hút được tài trợ, đó sẽ là nguồn thu rất tốt cho CLB. Và chúng tôi hi vọng rằng sẽ cùng với CLB Bóng đá Thanh Hóa làm thật tốt vai trò “kinh doanh” của một CLB bóng đá chuyên nghiệp và hiện đại giống như rất nhiều CLB bóng đá khác đã làm được.

Phó Chủ tịch Tập đoàn DANKO mong muốn bóng đá Thanh Hóa sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

BLĐ Danko Group có thể cho biết quá trình làm việc và tiến độ cho việc hợp tác này để đi đến kết quả tốt nhất là tiếp quản được CLB bóng đá Thanh Hóa càng sớm càng tốt?

Ông Đàm Quốc Hiệp: Ngay sau khi biết thông tin về việc Tập đoàn FLC bàn giao lại đội bóng cho UBND Tỉnh Thanh Hóa, Danko Group đã gửi công văn đến UB xin tiếp nhận và tài trợ đội bóng. Chúng tôi cũng đã nhận được công văn phúc đáp của UBND Tỉnh đề nghị Danko Group bố trí cuộc gặp chính thức. Về phía Tập đoàn, chúng tôi sẽ sắp xếp buổi làm việc với UBND Tỉnh và các Sở ban ngành liên quan trong tuần này.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Theo Báo Thethaohangngay

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và triển khai các dự án bất động sản, cùng tinh thần luôn tràn đầy nhiệt huyết, sáng tạo và tận tâm trong từng dịch vụ, Danko Group sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng, đối tác.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 3135

Để lại yêu cầu