Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

TP. Thái Nguyên: Quyết liệt giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Khu nhà ở Cao Ngạn

05/08/2020 - 08:39 AM

Cỡ chữ

Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn (TP. Thái Nguyên) là một trong số các dự án thu hút đầu tư của Tỉnh và Thành phố đã và đang được triển khai tích cực tại địa phận xã Cao Ngạn và phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên.

Dự án có tổng diện tích gần 50ha. Trong đó, diện tích phải bồi thường giải phóng mặt bằng là 42ha. Thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền thành phố Thái Nguyên và sự đồng thuận cao trong nhân dân nên công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Phần lớn diện tích nằm trong quy hoạch của dự án Khu nhà ở Cao Ngạn đã được giải phóng mặt bằng.

Gia đình ông Mạc Đăng L. ở xóm Cổ Rùaxã Cao Ngạn có trên 800m2 đất sản xuất nông nghiệp thuộc phạm vi ảnh hưởng của dự án. Tuy nhiên do vẫn còn thắc mắc về giá bồi thường đất nông nghiệp và đề nghị bồi thường một số tài sản trên đất nên lúc đầu gia đình chưa đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Sau khi được Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư của thành phố Thái Nguyên và UBND xã tuyên truyền, giải thích rõ chế độ chính sách hiện hành, gia đình đã hoàn toàn nhất trí với các quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng của thành phốđồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng để dự án được triển khai đúng tiến độ.

Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư TP Thái Nguyên thường xuyên tổ chức đối thoại để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và trả lời về chế độ bồi thường GPMB của nhân dân trong vùng dự án.

Cũng giống như gia đình ông L., thời gian qua, hơn 300 hộ dân khác ở xã Cao Ngạn và phường Chùa Hang cũng đã đồng thuận ủng hộ việc triển khai dự án Khu nhà ở Cao Ngạn. Đến nay diện tích đã giải phóng mặt bằng của dự án đạt gần 30ha, chiếm khoảng 70% tổng diện tích phải giải phóng mặt bằng. Một số hộ dân đã được phê duyệt phương án bồi thường nhưng chưa nhận tiền và bàn giao mặt bằng đã được Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư Thành phố tổ chức đối thoại để lắng nghe tâm tư nguyện vọng cũng như trả lời, giải đáp các thắc mắc liên quan đến quyền lợi chính đáng của bà con nhân dân.

Trò chuyện với bà Phạm Thị Thanh Hương, xóm Phúc Lộc, xã Cao Ngạn, thành phố Thái Nguyên sau khi mà vừa dự cuộc đối thoại giải quyết vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án này được biết: Không khí của cuộc đối thoại diễn ra rất dân chủ, thẳng thắn, chúng tôi được bày tỏ nguyện vọng của gia đình và được các cơ quan ban ngành của Thành phố trả lời rõ ràng từng nội dung. Nếu các vấn đề chúng tôi nêu đều được Thành phố quan tâm và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật thì gia đình chúng tôi hoàn toàn chấp thuận.

Trên cơ sở quỹ đất đã được giải phóng mặt bằng, hiện nay, chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần tập đoàn DANKO đã tích cực đẩy mạnh thi công các hạng mục chính như: tháp biểu tượng, cổng chào khu đô thị, san nền, lắp đặt hệ thống cống hộp trên tuyến đường chính của khu đô thị..v.v. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, trên công trường luôn có khoảng trên 100 công nhân chia thành từng nhóm nhỏ để đảm bảo thi công đồng bộ các hạng mục và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Ông Đàm Quốc Hiệp, phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko, đại diện Chủ đầu tư dự án cho biết: Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền thành phố Thái Nguyên đã thực hiện rất tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đúng chủ trương nhà nước trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, nhân dân của xã Cao Ngạn và phường Chùa Hang cũng rất đồng thuận với chủ trương triển khai dự án. Chính vì vậy, công tác giải phóng mặt bằng tại đây được thực hiện nhanh, tạo điều kiện rất tốt cho Công ty tích cực đẩy mạnh tiến độ thi công dự án.

Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn là một dự án lớn, được thực hiện với mục tiêu cụ thể hóa nội dung quyết định số 2486/QĐ-TTg ngày 20/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2035. Với ý nghĩa quan trọng này, công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án sẽ tiếp tục được cấp ủy, chính quyền thành phố Thái Nguyên quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt.

Ông Nguyễn Tiến Trữ, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Thái Nguyên cho biết: Thời gian tới, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư của Thành phố sẽ tiếp tục tăng cường gặp gỡ, đối thoại để người dân đồng thuận với chính sách giải phóng mặt bằng của Nhà nước. Phấn đấu đến 30.6, các vướng mắc về mặt bằng sẽ cơ bản được giải quyết xong để tạo điều kiện cho dự án sớm được hoàn thành đúng tiến độ.

Với quyết tâm của Chính quyền các cấp và sự đồng thuận của người dân, chắc chắn công tác giải phóng mặt bằng tại dự án Khu nhà ở Cao Ngạn sẽ tiếp tục đạt được kết quả tích cực, từ đó đảm bảo tiến độ thi công của một dự án được kỳ vọng góp phần nâng tầm diện mạo đô thị ở khu vực phía đông thành phố Thái Nguyên.

Theo Báo TNMT

Bài viết liên quan

 • Danko Plaza miễn phí thuê 3 năm mặt bằng Trung tâm thương mại tại Thái Nguyên

  • 26/08/2020
  • 109 lượt xem

  Miễn phí 3 năm tiền thuê mặt bằng là ưu đãi lớn dành cho khách hàng khi đăng ký kinh doanh, đang được Trung tâm thương mại Danko Plaza triển khai thực hiện tại thành phố Thái Nguyên.

 • Kênh đầu tư nào “trú ẩn” an toàn trong mùa Covid-19 thứ 2?

  • 26/08/2020
  • 209 lượt xem

  Gần đây, sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 tại nước ta đã tác động mạnh mẽ đến hầu hết các hoạt động kinh tế - xã hội nói chung và các kênh đầu tư nói riêng. Theo đó, các khách hàng buộc phải tỉnh táo để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp để bảo toàn “túi tiền” của mình.

 • Liền kề Danko City – Không gian đáng sống bậc nhất Thái Nguyên

  • 20/08/2020
  • 466 lượt xem

  Sở hữu những ưu thế vượt trội hiếm có khó tìm; kế thừa phát triển những tinh hoa xây dựng và được phát triển xanh với thiết kế đẳng cấp, mang lại tiện nghi cho cư dân, liền kề Danko City đang được xem là không gian đáng sống bậc nhất khu vực phía Đông thành phố Thái Nguyên.

 • Xây dựng TP Thái Nguyên xứng tầm trung tâm vùng

  • 20/08/2020
  • 242 lượt xem

  Lãnh đạo, huy động toàn hệ thống chính trị, phát huy nội lực, ý chí của nhân dân nỗ lực xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại, gắn với sự phát triển của vùng Thủ đô, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) gặt hái nhiều thành tựu quan trọng. Thành phố đã và đang bứt phá vươn lên về mọi mặt, dồn sức phát triển trung tâm công nghiệp tạo sức lan tỏa không chỉ đối với tỉnh Thái Nguyên mà còn với khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ.

 • Covid-19 làm thay đổi “khẩu vị” người mua nhà

  • 14/08/2020
  • 307 lượt xem

  Dịch Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể thói quen và hành vi tiêu dùng của người Việt Nam, kể cả người mua nhà.

 • Thái Nguyên: Thành phố hai bên sông Cầu dần hiện hữu

  • 11/08/2020
  • 138 lượt xem

  Mặc dù Đề án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị hai bên bờ sông Cầu theo hình thức đầu tư đối tác công tư PPP còn dở dang, nhưng đến thời điểm này vẫn dễ nhận thấy thành phố Thái Nguyên hai bên bờ sông Cầu đang dần hiện hữu.

 • Ra mắt liền kề Danko City Thái Nguyên – Đầu tư lợi nhuận lên tới 20%/năm

  • 07/08/2020
  • 202 lượt xem

  Là phân khúc hấp dẫn và có giá trị cao, đất nền liền kề vẫn luôn có sức hút mạnh với các nhà đầu tư. Tại Thái Nguyên, một chuẩn mực sống mới lần đầu tiên xuất hiện tại phía Đông thành phố với 3 giá trị chốn an cư đẳng cấp, nơi giao thương sầm uất và đầu tư sinh lời bền vững sẽ hội tụ tại các sản phẩm liền kề của dự án Danko City – dự án KĐT có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam.

 • Doanh nghiệp bất động sản chống chọi Covid vòng 2

  • 05/08/2020
  • 228 lượt xem

  Vừa chớm phục hồi sau “cơn bão” Covid-19 diễn ra lần đầu, các doanh nghiệp địa ốc cũng như nhiều ngành nghề khác lại bước vào một trận chiến mới với các phương án kinh doanh nửa cuối năm phải sắp xếp lại, thận trọng hơn.

 • Danko City - Ứng cử viên sáng giá của Giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2020

  • 17/07/2020
  • 330 lượt xem

  Vượt qua phép thử mang tên Covid-19, bằng năng lực vượt trội và khả năng linh hoạt với thời cuộc, nhạy bén với xu hướng, Danko Group đã chính thức tham gia “tranh tài” tại giải thưởng Dot Property Awards. Đây là một trong những giải thưởng Bất động sản quốc tế lớn, uy tín Việt Nam và Đông Nam Á. Danko City đang là ứng cử viên sáng giá của Giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2020.

 • Dot Property Vietnam Awards 2020: Thước đo các thương hiệu ngành bất động sản thời Covid-19

  • 14/07/2020
  • 407 lượt xem

  Trong khi đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đối với nền kinh tế đất nước và các lĩnh vực hoạt động, trong đó có ngành bất động sản (BĐS), thì giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2020 được xem là lửa thử vàng các doanh nghiệp BĐS thực sự có tiềm lực và phát triển bền vững. Đây cũng là yếu tố khiến nhiều thương hiệu lựa chọn “tranh tài” ở giải thưởng uy tín bậc nhất Việt Nam này.

 • Danko City - Khu đô thị thông minh phủ sóng wifi toàn dự án ở Thái Nguyên

  • 13/07/2020
  • 155 lượt xem

  Với mong muốn hỗ trợ tối đa các nhu cầu cho cộng đồng cư dân, đồng thời xây dựng một khu đô thị mới với hệ thống tiện ích dịch vụ hoàn hảo, chủ đầu tư (CĐT) Danko Group sẽ xây dựng hệ thống wifi miễn phí, phủ sóng trên toàn dự án Danko City tại Thái Nguyên.

 • Chiêm ngưỡng những đại lộ ấn tượng và độc đáo nhất thế giới

  • 10/07/2020
  • 116 lượt xem

  Những đại lộ danh tiếng đều là những tuyệt tác hoàn hảo nhất về sự sáng tạo, gắn liền với nền văn hóa đồng thời cũng là biểu tượng của một nền văn minh quốc gia. Những “viên ngọc” kiến trúc lấp lánh vô cùng xứng đáng để bạn thêm vào danh sách những nơi cần ghé thăm.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệp đã tư vấn và triển khai sản phẩm Bất động sản trên toàn quốc, Danko Group cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 3135

Để lại yêu cầu