Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

TP. Thái Nguyên: Diện mạo mới về quy hoạch tổng thể - kết nối đa chiều

17/11/2020 - 08:43 AM

Cỡ chữ

Công tác quy hoạch đô thị TP. Thái Nguyên luôn được lãnh đạo địa phương quan tâm bố trí ngân sách và huy động các nguồn lực kịp thời.

Trên cơ sở điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung của thành phố đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, TP. Thái Nguyên đã và đang tập trung hoàn thiện điều chỉnh địa giới hành chính theo hướng kết nối đa chiều làm cơ sở quản lý hoạt động xây dựng, thu hút các dự án đầu tư, tạo nên diện mạo mới cho TP. Thái Nguyên.

Quy hoạch tổng thể - đẩy nhanh thu hút đầu tư

Thời gian qua, mặc dù chịu nhiều tác động ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, song Thái Nguyên vẫn vượt lên mọi khó khăn, phát huy lợi thế là cửa ngõ giao lưu kinh tế - xã hội giữa vùng Trung du miền núi phía Bắc với vùng Đồng bằng Bắc bộ và đang dần trở thành điểm sáng trong khu vực Trung du miền núi phía Bắc về quy hoạch tổng thể và thu hút đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài.

Công tác quy hoạch đô thị TP. Thái Nguyên luôn được lãnh đạo địa phương quan tâm bố trí ngân sách và huy động các nguồn lực kịp thời. Nhờ đó, tính đến giữa năm 2020, đã có 46,5% diện tích đất nội thành đã được quy hoạch chi tiết; đã có trên 100 đồ án quy hoạch đô thị được triển khai, với tổng kinh phí lên đến hàng chục tỷ đồng. Công tác quản lý, công bố công khai, cắm mốc giới quy hoạch được triển khai kịp thời, đúng quy định. Chất lượng các đồ án quy hoạch được nâng lên; phần lớn quy hoạch sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt đều được triển khai cụ thể bằng các dự án phát triển đô thị. Hệ thống hạ tầng khung của Thành phố cùng nhiều khu đô thị, khu dân cư được đầu tư đồng bộ, hiện đại hướng đến một diện mạo đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp – văn minh!

Việc thu hút đầu tư vào Thái Nguyên ngày càng có sự chuyển biến mạnh mẽ hơn khi nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp có năng lực về tài chính, uy tín trong và ngoài nước đang tích cực xúc tiến đầu tư vào tỉnh như: Dự án Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên; Dự án TNG Village; Dự án Khu đô thị TMS Bắc Sơn và Dự án Khu đô thị TMS Thịnh Đán; Dự án Khu Văn hóa thể thao vui chơi giải trí Linh Sơn Hills; Khu đô thị Danko City; Dự án Trung tâm thương mại Go! BigC Thái Nguyên quy mô 2,4ha, với tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng…

Bên cạnh đó, trên địa bàn Thành phố còn có những dự án do UBND Thành phố được UBND Tỉnh giao làm chủ đầu tư. Trong đó phải kể đển dự án Khu dân cư số 1, số 1 mở rộng, số 2 và số 3 đường Việt Bắc kéo dài phường Tân Lập, với tổng diện tích quy hoạch khoảng gần 80ha được thiết kế quy hoạch đồng bộ hứa hẹn sẽ là khu dân cư kiểu mẫu đã và đang triển khai đồng bộ sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo thành phố, dẫn đầu xu hướng xây dựng những khu đô thị xanh trong tương lai.

Kết nối đa chiều – mang nhiều lợi ích

Thứ nhất: Diện mạo thành phố được thay đổi rõ rệt

Trên cơ sở Quy hoạch đô thị tổng thế đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai lập, điều chỉnh quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết các khu đô thị, khu dân cư và các khu chức năng khác trong đô thị; điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng các xã nông thôn. Đi cùng đó là kiểm soát có hiệu quả quá trình phát triển đô thị, đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển bền vững, phù hợp với quy hoạch.

Việc triển khai Khu dân dư số 1, số 1 mở rộng và số 3 đường Việt Bắc kéo dài phường Tân Lập khi hoàn thành sẽ tạo thêm một khu đô thị Xanh với những con đường rộng đẹp cùng các khu nhà ở khang trang, dịch vụ đa dạng, góp phần xóa bỏ tình trạng "làng trong phố". Những Dự án nàyđược các chuyên gia quy hoạch trong nước và khu vực đánh giá là chiến lược đúng đắn về chủ trương xây dựng đô thị xanhgóp phần phát triển kinh tế xã hội theo hướng bền vững.

Đặc biệt, việc triển khai Dự án "Chương trình đô thị miền núi phía Bắc Thành phố Thái Nguyên" và dự án "Phát triển tổng hợp đô thị động lực Thành phố Thái Nguyên" với tổng số vốn 181 triệu USD, là nguồn lực tài chính quan trọng tạo động lực cho phát triển đô thị của T.P Thái Nguyên, rút ngắn khoảng cách giữa các khu vực.

Thứ hai: Người dân được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng

Nhiều dự án, khu dân cư, đô thị, thương mại, dịch vụ và du lịch trên địa bàn được hình thành, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân. Nhờ đó, kiến trúc, cảnh quan đô thị trên địa bàn thành phố trở nên thuận tiện, hiện đại và khang trang hơn. Các công trình kết cấu hạ tầng được đầu tư quy mô. Chất lượng sống của người dân trên địa bàn, từng bước được cải thiện.Việc đi lại sinh hoạt của nhân dân thuận lợi, đời sống kinh tế được nâng lên rõ rệt.

TP. Thái Nguyên: Diện mạo mới về quy hoạch tổng thể - kết nối đa chiều - Ảnh 3.

Dự án đang triển khai, cảnh quan văn minh đô thị đã thay đổi

Thứ ba: Đảm bảo thu ngân sách cho nhà nước

Theo số liệu thống kê, Đơn cử đối với Dự án Khu dân dư số 1, số 1 mở rộng và số 3 đường Việt Bắc kéo dài phường Tân Lập:Tổng số tiền đền bù giải phóng mặt bằng ước tính trên 800 tỷ đồng. Kinh phí thi công, xây dựng cơ sở hạng tầng theo quy hoạch khoảng 500 tỷ đồng. Số tiền thu được từ đấu giá quyền sử dụng đất các lô đất theo quy định đạt khoảng 1700 tỷ đồng. Tính đến nay số tiền từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất đã nộp vào ngân sách là 780 tỷ đồng đạt trên 45% (theo thông tin từ cơ quan Thuế).

Thứ tư: Tạo công ăn việc làm hỗ trợ ổn định đời sống cho người dân

Một trong những dự án trọng điểm về lĩnh vực thương mại - dịch vụ trên địa bàn tỉnh hiện nay là Trung tâm thương mại Go!Big C lớn nhất Việt Nam tại Thái Nguyên (phường Tân Lập, T.P Thái Nguyên) được đầu tư bởi Tập đoàn Central Group (Thái Lan) và Công ty CP Đầu tư  Thái Phú An, có quy mô 2,4ha. Hiện nay Dự án đang được tiến hành thi công xây dựng và đã giải quyết việc làm cho hơn 500 lao động thời vụ tại địa phương và các tỉnh lân cận.

TP. Thái Nguyên: Diện mạo mới về quy hoạch tổng thể - kết nối đa chiều - Ảnh 4.

Xây dựng trung tâm thương mại GoBigC Thái Nguyên

Go! BigC Thái Nguyên dự kiến khai trương trước tết Nguyên đán 2021. Hiện nay công tác nhân sự đang gấp rút tuyển dụng các vị trí quản lý, bán hàng, thu ngân, kho,…. với tổng số trên 600 lao động. Đây thật sự là cơ hội giải quyết việc làm lâu dài cho nhân dân trong độ tuổi lao động tại thành phố và các vùng lân cận, góp phần ổn định an sinh xã hội, đảm bảo thu nhập thường xuyên lâu dài trong nhiều năm.

Có thể nói sự bứt phá mạnh mẽ về tình hình kinh tế xã hội, hạ tầng tỉnh Thái Nguyên nói chung đã trở thành sân chơi hấp dẫn cho tất cả các nhà đầu tư và là tâm điểm bất động sản trong thời gian tới. Điều này cũng lý giải lý do vì sao các tập đoàn hàng đầu trong, ngoài nước đã chọn Thái Nguyên để đầu tư nhiều dự án quy mô lớn.

Trong thời gian tới, UBND Tỉnh chỉ đạo UBND T.P Thái Nguyên tiếp tục xác định công tác quy hoạch kết nối đa chiều, phát triển đô thị thông minh, đền bù giải phóng mặt bằng giải tỏa các nút thắt giao thông, đấu giá quyền sử dụng đất, thu ngân sách là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi. Tập trung hoàn thiện kết nối cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại, nhất là hệ thống giao thông -vận tải, hệ thống thoát nước, các công trình văn hóa thể thao, hệ thống thương mại dịch vụ để khẳng định vai trò đô thị trung tâm của tỉnh và của vùng Trung du miền núi phía Bắc, hướng tới một Thành phố phát triển thông minh và bền vững.

Theo VTV


Bài viết liên quan

 • Thái Nguyên chi 3.070 tỷ đồng đầu tư loạt dự án giao thông mới, có đường gom cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

  • 16/09/2021
  • 218 lượt xem

  Tháng 8 vừa qua, HĐND tỉnh Thái Nguyên đã phê duyệt chủ trương đầu tư 7 dự án giao thông với tổng mức đầu tư khoảng 3.070 tỷ đồng. Dự án đường vành đai I (đoạn Bờ Đậu, Phú Lương - Hóa Thượng, Đồng Hỷ) và tuyến tránh đô thị Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ là dự án thuộc nhóm B với tổng mức đầu tư khoảng 1.152 tỷ đồng.

 • Ưu đãi đặc biệt, miễn phí thuê 3 năm mặt bằng shophouse Danko City

  • 31/08/2021
  • 79 lượt xem

  Sở hữu những vị trí đắc địa trong khu đô thị, nằm dọc đại lộ chính 30m kết nối toàn khu, các căn shophouse của Danko City đang là tâm điểm của giới đầu tư. Đặc biệt, chính sách miễn phí 3 năm thuê mặt bằng của CĐT Danko Group đang có sức hấp dẫn rất lớn với các chủ thương hiệu kinh doanh.

 • Danko City – Khu đô thị xanh hoàn chỉnh giữa lòng thành phố

  • 25/08/2021
  • 120 lượt xem

  Trên thế giới, mô hình thành phố xanh đã rất phổ biến tại các nước như Anh, Mỹ, Hàn Quốc. Điển hình như Roundhay (Anh) - một trong những công viên đô thị lớn nhất châu Âu hay Central Park nằm giữa trung tâm New York (Mỹ) - một trong những công viên đẹp nhất thế giới.

 • Thái Nguyên: Gấp rút triển khai đường liên kết vùng

  • 13/08/2021
  • 111 lượt xem

  Mặc dù HĐND tỉnh mới thông qua tháng 5-2021, nhưng với quyết tâm cao, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, địa phương liên quan gấp rút thực hiện các bước để tháng 3-2022 sẽ khởi công Dự án đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên - Bắc Giang - Vĩnh Phúc (gọi tắt là Dự án đường liên kết vùng).

 • Hạ tầng giao thông nâng giá trị bất động sản dự án Danko City

  • 11/08/2021
  • 148 lượt xem

  Dự án Danko City hoàn thiện 90% hạ tầng và đang được gấp rút hoàn thành toàn bộ đã mở ra cơ hội đầu tư vô cùng hấp dẫn cho nhà đầu tư ngay trong mùa dịch Covid-19. Hạ tầng giao thông được xem là đòn bẩy nâng giá trị bất động sản của dự án với tiềm năng tăng giá trị kinh doanh ngày càng cao.

 • Lan tỏa lối sống thân thiện với môi trường trong không gian xanh

  • 10/08/2021
  • 158 lượt xem

  Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi tiêu chí lựa chọn nơi ở của mỗi gia đình. Xu hướng sống xanh gần gũi với thiên nhiên, đầy đủ tiện ích, là nơi nghỉ dưỡng cùng gia đình hưởng hạnh phúc viên mãn đang là lựa chọn hàng đầu của cuộc sống hiện đại.

 • Khám phá cá Koi và những ý nghĩa phong thủy đặc biệt

  • 06/08/2021
  • 41 lượt xem

  Cá Koi gắn liền với những trang dài của lịch sử văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản. Ban đầu chúng là cá chép thường, sau đó được thuần hóa, chọn lọc và lai tạo ra những màu sắc đặc biệt hơn. Bên cạnh vẻ đẹp mỹ miều của chúng, cá Koi còn mang theo nhiều ý nghĩa phong thủy độc đáo. Tại Danko City, hàng ngàn chú cá Koi với rất nhiều sắc màu tuyệt đẹp đang được nuôi thả tại hồ Mắt Rồng, như một sự gửi gắm của CĐT, và mong muốn đem lại những điều tốt lành đến với cư dân của KĐT.

 • Danko Group đầu tư dự án khu đô thị hơn 1.000 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc

  • 03/08/2021
  • 396 lượt xem

  UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa công bố hợp đồng Dự án Đầu tư phát triển đô thị (Khu đô thị mới Định Trung) tại xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên với Công ty CP Tập đoàn Danko.

 • Khám phá 5 địa điểm check-in sống ảo tại Danko City

  • 27/07/2021
  • 148 lượt xem

  Đoạt giải thưởng khu đô thị (KĐT) có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam (Dot Property VietNam Awards 2020), Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn trong lòng bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.

 • Danko City hoàn thiện 80% hạ tầng chỉ sau 2 năm triển khai thi công

  • 16/07/2021
  • 179 lượt xem

  Sau 2 năm hình thành và phát triển, Khu đô thị Danko City đã góp phần thay đổi diện mạo bất động sản (BĐS) phía Đông thành phố Thái Nguyên. Tiến độ thần tốc của dự án cho thấy quyết tâm của chủ đầu tư trong việc mang đến sản phẩm BĐS đầu tư thật, giá trị thật và đáp ứng nhu cầu ở bền vững cho khách hàng, nhà đầu tư.

 • Khu đô thị cao cấp, tiện ích - Xu hướng lựa chọn của giới tinh hoa

  • 13/07/2021
  • 100 lượt xem

  Trong những năm gần đây, việc sở hữu một căn nhà tại các khu đô thị với hệ thống hạ tầng và tiện ích đồng bộ đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người dân, đặc biệt là giới tinh hoa, thành đạt ở các thành phố lớn.

 • Khu đô thị đáng sống bậc nhất Thái Nguyên với hệ tiêu chuẩn sống 5T

  • 09/07/2021
  • 107 lượt xem

  KĐT Danko City được kiến tạo với những chuẩn sống khác biệt cho cư dân với hệ tiêu chuẩn sống 5T lần đầu tiên xuất hiện tại Thái Nguyên: Tiên phong - Tiện ích - Thời thượng - Thông minh - Tận hưởng.

 • Danko Group mở chính sách hỗ trợ lãi suất 0% cho khách hàng dự án Danko City

  • 08/07/2021
  • 102 lượt xem

  Danko Group vừa công bố chính sách hấp dẫn với ưu đãi hỗ trợ lãi suất 0% lên tới 18 tháng khi KH đặt giữ chỗ sản phẩm tại KĐT Danko City. Chính sách mới mang đến giải pháp thanh toán tối ưu, hỗ trợ khách hàng chưa đủ tài chính, nhưng có mong muốn sở hữu không gian sống lý tưởng tại dự án.

 • Chính sách hỗ trợ lãi suất 0% đặc biệt của CĐT Danko Group tại dự án Danko City

  • 06/07/2021
  • 961 lượt xem

  Mới đây, CĐT Danko Group đã công bố chính sách hấp dẫn với ưu đãi hỗ trợ lãi suất 0% lên tới 18 tháng khi KH đặt giữ chỗ sản phẩm tại KĐT Danko City. Chính sách mới mang đến giải pháp thanh toán tối ưu, hỗ trợ khách hàng chưa đủ tài chính, nhưng có mong muốn sở hữu không gian sống lý tưởng tại dự án.

 • Bất động sản sẽ lội ngược dòng trong 6 tháng cuối năm?

  • 23/06/2021
  • 661 lượt xem

  Trong sáu tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản tại Việt Nam đã có những dấu hiệu phục hồi với triển vọng tăng trưởng trong một số lĩnh vực nhất định. Từ nay đến cuối năm, thị trường sẽ có những xu hướng đáng chú ý.

 • Nhà đầu tư rộn ràng “chuyển khẩu” kinh doanh về shophouse Danko City

  • 19/06/2021
  • 705 lượt xem

  Sở hữu những vị trí đắc địa trong khu đô thị, nằm dọc đại lộ chính 30m kết nối toàn khu, các căn shophouse của Danko City đang có sức hút rất lớn với giới kinh doanh và đầu tư. Đặc biệt, chính sách miễn phí 3 năm thuê mặt bằng của CĐT đã khiến các thương hiệu, nhãn hàng nổi tiếng rộn ràng tìm đến đây để đăng kí địa điểm kinh doanh mới.

 • Tận hưởng “cuộc sống tươi đẹp” La Dolce Vita theo phong cách người Ý

  • 29/05/2021
  • 113 lượt xem

  Không chỉ là “thánh địa” của nền văn hóa - nghệ thuật thế giới, nơi sinh ra những nghệ sĩ thiên tài trong nhiều lĩnh vực như âm nhạc, hội họa, kiến trúc mà nước Ý còn dành tặng cho cả thế giới một “viên kẹo” đầy ngọt ngào mang tên “La Dolce Vita”.

 • Bất động sản Thái Nguyên thành “điểm nóng” đầu tư

  • 07/05/2021
  • 182 lượt xem

  Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 đang chứng kiến diễn biến thú vị trong sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư, trong đó bất động sản là điểm đến được ưu tiên lựa chọn.

 • Ca sỹ Quang Lê xuất hiện tại sự kiện “Giao thương hội tụ, đẳng cấp thăng hoa”

  • 21/04/2021
  • 379 lượt xem

  Ngày 25.4 tới đây, tại văn phòng dự án Danko City sẽ diễn ra lễ giới thiệu “Giao thương hội tụ, đẳng cấp thăng hoa - Cơ hội sở hữu shophouse giao lộ vàng với số lượng giới hạn”. Đây là sự kiện được tổ chức quy mô lớn của Danko Group dành cho những đối tác khách hàng đã tin tưởng đồng hành cùng CĐT và dự án Danko City trong thời gian vừa qua.

 • Cảm xúc thăng hoa từ sự kết tinh giữa kiến trúc và thời trang

  • 16/04/2021
  • 165 lượt xem

  Những giao lộ nổi tiếng trên thế giới với sự độc đáo, cùng ý nghĩa lịch sử, văn hóa đã trở thành biểu tượng của quốc gia. Mang kiến trúc hiện đại, năng động với chuỗi kết nối shophouse liền kề, trung tâm thương mại, đại lộ bên quảng trường lớn luôn mang tới nhịp sống phồn hoa và thịnh vượng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và triển khai các dự án bất động sản, cùng tinh thần luôn tràn đầy nhiệt huyết, sáng tạo và tận tâm trong từng dịch vụ, Danko Group sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng, đối tác.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 3135

Để lại yêu cầu