Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

[Tiền phong] Cựu thanh niên xung phong lấy chồng thương binh

27/07/2020 - 03:50 PM

Cỡ chữ

Không chỉ cống hiến tuổi thanh xuân phục vụ chiến đấu và xây dựng đất nước, nhiều nữ thanh niên xung phong khi trở về đã trở thành người bạn đời của thương binh để cùng sẻ chia những cơn đau của vết thương và những khó khăn của cuộc sống. Nhiều nữ thanh niên xung phong ngày ấy hạnh phúc, tự hào khi chia sẻ "em lấy chồng thương binh".
Cựu thanh niên xung phong lấy chồng thương binh - ảnh 1Trong không khí những ngày tháng Bảy tri ân, chiều 26/7 Báo Tiền Phong, Tập đoàn Danko Group, Hội cựu TNXP Thái Nguyên và Tỉnh Đoàn Thái Nguyên đã tổ chức chương trình giao lưu, tặng quà cựu TNXP.
Cựu thanh niên xung phong lấy chồng thương binh - ảnh 2Trong phần giao lưu, những cựu TNXP và những người tổ chức chương trình đã gửi gắm qua lời ca tiếng hát để tri ân tới những người đã hy sinh để bảo vệ và xây dựng đất nước vì "ngày mai 27/7 là ngày thương binh liệt sỹ"; ôn lại thời thanh niên sôi nổi vượt qua khó khăn gian khổ như "Cô gái mở đường", "Hành khúc ngày và đêm", "Cuộc đời vẫn đẹp sao"...
Cựu thanh niên xung phong lấy chồng thương binh - ảnh 3Chương trình cùng lắng lại với phần thể hiện "Em lấy chồng thương binh" theo điệu xẩm chợ và cũng là câu chuyện cuộc đời của những cựu TNXP. "Má hồng ai nhuộm mà quanh năm hồng/Rừng xanh đỉnh núi làm chồng/Má hồng em quyết lấy chồng thương binh/Chồng thương binh với hoa thiên lý/Cả hai em quý em yêu/Thương yêu chỉ có một chiều/Thương binh em quý em yêu suốt đời/Nói lời em giữ lấy lời/Giữ lấy mảnh trời, em lấy thương binh.
Cựu thanh niên xung phong lấy chồng thương binh - ảnh 4Bà Nguyễn Thị Lý (SN 1949) - nữ cựu TNXP trong chương trình cho biết: Chồng bà từng lái xe trong kháng chiến chống Mỹ và bị thương. "Ngày trẻ chúng tôi cũng chỉ hẹn ước chờ nhau, đến năm 1974 thì cưới nhau, rồi anh lại lên đường và bặt vô âm tín không thư từ. Đến tháng 2/1976 chồng tôi về với vết thương và mảnh bom vẫn găm ở mặt. Chúng tôi luôn thấy hạnh phúc vì có thể được trở về, được tận hưởng cuộc sống gia đình và biết ơn, trân trọng những đồng đội đã hy sinh để nỗ lực hơn trong cuộc sống", bà Lý chia sẻ.
Cựu thanh niên xung phong lấy chồng thương binh - ảnh 5Hội Cựu TNXP tỉnh Thái Nguyên có hơn 5.000 TNXP tham gia kháng chiến xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, đến nay đều cao tuổi, nhiều đồng chí lâm trọng bệnh, do di chứng tham gia kháng chiến. Toàn tỉnh còn 211 hộ cựu TNXP thuộc diện nghèo, 36 nhà dột nát cần sự giúp đỡ của xã hội.
Cựu thanh niên xung phong lấy chồng thương binh - ảnh 6Đại diện Hội cựu TNXP tỉnh Thái Nguyên, ông Lê Huy Lanh - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Thái Nguyên trân trọng cảm ơn sự quan tâm của báo Tiền Phong, Tập đoàn Danko Gruop quan tâm, tặng quà các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm. "Việc Báo Tiền Phong và Tập đoàn Danko Gruop giúp đỡ, tri ân các cựu TNXP - những người đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực sự làm ấm lòng các cán bộ, hội viên nói chung và những người có hoàn cảnh khó khăn nói riêng", ông Lê Huy Lanh bày tỏ.
Cựu thanh niên xung phong lấy chồng thương binh - ảnh 7Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) được chương trình trao tặng cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn. Đoàn cũng đã đến thăm, động viên cựu TNXP Lê Thị Tám (TX Phổ Yên) có hoàn cảnh neo đơn; Danko Group và báo Tiền Phong tặng 2 triệu đồng. Phó TGĐ Danko Group Đỗ Linh chia sẻ: Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Danko Group phối hợp cùng báo Tiền Phong tổ chức hoạt động "đền ơn đáp nghĩa", tập trung thăm hỏi, tặng quà các cựu TNXP là thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ tại Thái Nguyên. "Chúng tôi mong muốn góp thêm một phần sức lực để chung tay cùng Hội Cựu TNXP tỉnh Thái Nguyên trong việc động viên, giúp đỡ những gia đình cựu TNXP trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn", ông Đỗ Linh nói.
Cựu thanh niên xung phong lấy chồng thương binh - ảnh 8Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết: Báo Tiền Phong luôn dành nhiều sự chú ý, quan tâm tới TNXP. Trọng tâm của hoạt động "đền ơn đáp nghĩa" của Báo là hướng về lực lượng cựu TNXP. "Chúng tôi ngoài tăng cường tuyên truyền về truyền thống lực lượng TNXP trên mặt báo thu hút sự chú ý của cộng đồng và chung tay giải quyết chế độ chính sách, báo cũng trực tiếp làm các hoạt động đền ơn đáp nghĩa dành cho TNXP. Hơn 20 năm nay, báo có lập quỹ đền ơn đáp nghĩa lực lượng TNXP. Hàng năm, báo cố gắng huy động các nguồn lực xã hội, mời các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm đi giao lưu, tặng quà các cựu TNXP vào các dịp lễ tết, kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam, ngày Thương binh Liệt sỹ. Năm nay, báo Tiền Phong huy động được hơn 1,5 tỷ để thăm, giao lưu 10 trung tâm điều dưỡng thương binh từ Bắc Giang đến Bà Rịa - Vũng Tàu; và thăm giao lưu tặng quà các cô chú như hôm nay", nhà báo Lê Xuân Sơn nói.
Theo Báo Tiền phong

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và triển khai các dự án bất động sản, cùng tinh thần luôn tràn đầy nhiệt huyết, sáng tạo và tận tâm trong từng dịch vụ, Danko Group sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng, đối tác.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 3135

Để lại yêu cầu