Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

[Thương trường] Dịch Covid-19 là "phép thử" với các doanh nghiệp, là cơ hội để thị trường sàng lọc và rèn luyện

13/04/2020 - 04:28 PM

Cỡ chữ

Dịch Covid-19 mang đến nhiều khó khăn thử thách cho nền kinh tế và doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp còn “non trẻ”. Nhưng trong “tâm bão dịch bệnh” vẫn có những doanh nghiệp địa ốc vượt khó, vừa phòng chống dịch vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Muôn trùng khó khăn

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến toàn ngành kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề. Nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá, đây là cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhất từ sau “Thế chiến thứ hai”. Bất động sản không ngoại lệ, dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp điêu đứng, kinh doanh thua lỗ, đứng bên bờ vực phá sản, lao động thì thất nghiệp.

Đánh giá về mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh về thị trường bất động sản, một thống kê cho thấy phân khúc căn hộ, văn phòng, đất nền, mặt bằng bán lẻ,… đang chứng kiến sự suy yếu nghiêm trọng trong “bão” Covid-19.

Riêng tại Hà Nội, lượng mở bán chính thức trong quý I/2020 chỉ đạt 4.600 căn, đến từ 12 dự án, tương đương 65% nguồn cung quý trước. Đây là mức thấp nhất kể từ khi thị trường hồi phục vào năm 2015. Còn tại TP.HCM, nguồn cung càng hạn chế hơn, khi chỉ có 2.256 căn được mở bán trong quý, mức thấp nhất từ năm 2014. Số lượng căn tiền mở bán cũng bị chậm lại với khoảng 70% bị hoãn lại so với kế hoạch do dịch bùng phát.

Nguồn cung thị trường bất động sản sụt giảm mạnh trong quý I/2020.

Đánh giá về triển vọng thị trường, nhiều chuyên gia bày tỏ sự lo ngại về việc nguồn cung trong năm 2020 sẽ thấp hơn các dự báo và các kế hoạch trước đó.

Nhìn nhận về các khó khăn của thị trường, doanh nghiệp địa ốc đang chịu khủng hoảng kép, vừa bị siết tín dụng, vừa gặp khó khăn do Covid-19. Các doanh nghiệp đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về vốn, hoạt động bán hàng bị đình trệ, trong khi vẫn phải trả lãi vay và gốc.

Riêng với các doanh nghiệp bất động sản có tham gia cả lĩnh vực xây dựng thì khó khăn còn chồng chất hơn nhiều. Hiện các công trường, dự án có nhiều công nhân phải tạm dừng do cách ly toàn xã hội. Có những doanh nghiệp xây dựng bị giảm từ 50 - 70% khối lượng công việc, ảnh hưởng tới việc làm, thu nhập của hàng trăm nghìn lao động.

Doanh nghiệp vượt khó, đảm bảo sản xuất, kinh doanh, chờ “bùng nổ”

Trong bối cảnh muôn trùng những khó khăn, vẫn có những doanh nghiệp nỗ lực vượt khó bằng việc đưa ra giải pháp ứng phó phù hợp, bảo đảm vừa chống dịch, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Chờ đợi thời cơ để “bùng nổ” sau khi dịch bệnh kết thúc. Cũng từ đây, việc làm cho người lao động tại doanh nghiệp tiếp tục được thực hiện, đảm bảo thu nhập và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

"Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp cả nước. Trong bối cảnh đó, chúng tôi vẫn luôn cố gắng nỗ lực không ngừng, tạo khác biệt trong hành trình kiến tạo những giá trị mới”, bà Trần Thị Thu Thủy - Phó Tổng Giám đốc Danko Group chia sẻ khi được hỏi về tác động của dịch Covid-19.

 Danko Group đảm bảo tiến độ dự án Danko City

Để đảm bảo vừa chống dịch vừa cố gắng duy trì hoạt động của doanh nghiệp, chắc chắn không hề dễ đối với doanh nghiệp. Nó đòi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng tốt từ ‘nền móng”, phải có sự tin tưởng của khách hàng, đối tác, mà yếu tố quyết định ở đây, đó chính là “văn hoá doanh nghiệp.”

Đơn cử, dự án Danko City - một dự án của Danko Group, đã chính thức được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng. Một dự án có quy mô 50ha, một khu đô thị kiểu mẫu được khởi động trong thời điểm dịch bệnh bùng phát chắc chắn mang đến nhiều niềm vui nhưng cũng không ít thách thức đối với doanh nghiệp.

Phó Tổng Giám đốc Danko Group cho biết, công ty xác định nhiệm vụ đầu tiên là triệt để tuân thủ các quy định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các chỉ dẫn của ngành y tế trong mọi hoạt động.

Tại công trường, công ty bố trí 10 người/nhóm, tuân thủ tuyệt đối đảm về bảo khoảng cách an toàn. Thi công thần tốc, nhanh chóng, dự kiến, giữa tháng 5/2020, toàn bộ phần thô của cổng sẽ được hoàn thành. Nhà thầu cũng đã nhanh chóng thi công xong toàn bộ móng của 2 cánh cung và đang tiến hành khoan cọc nhồi cho ngọn Tháp chiến thắng.

Ngoài lực lượng cần thiết ra công trường, số lượng nhân viên còn lại được luân phiên làm việc online, đảm bảo 30 -50% tại cơ quan, giữ khoảng cách để phòng tránh dịch hiệu quả.

“Tất cả đều hưởng 100% lương như bình thường, thường xuyên thưởng nóng để khích lệ. Cũng chịu một phần từ khó khăn chung nhưng với nhiệt huyệt của toàn thể ban lãnh đạo và người lao động, chúng tôi vẫn duy trì được hiệu quả công việc - thi công thần tốc nhưng chất lượng, đảm bảo mọi an toàn về chống dịch", bà Trần Thị Thu Thủy chia sẻ với sự tự hào về văn hoá doanh nghiệp của công ty mình.

Danko City mang đến không gian sống hiện đại và đẳng cấp cho cộng đồng dân cư

Trong khi nhiều doanh nghiệp chật vật trả lương người lao động, thậm chí phải sa thải bớt vì sức ép tài chính thì vẫn có những tin hiệu vô cùng tích cực từ các đợt tuyển nhân sự quy mô lớn trên thị trường. Danko Group không chỉ đảm bảo trả lương 1005 cho nhân viên, họ cũng vừa thực hiện tuyển dụng 500 nhân sự với nhiều vị trí. Cách thức tuyển dụng cũng linh hoạt: “online từ A đến Z”, nhanh chóng, hiệu quả.

Không chỉ nhân sự, doanh nghiệp này cũng chuẩn bị nguồn lực về tài chính tốt để đối diện với tình hình dịch bệnh qua các thời điểm. Với Danko Group - họ luôn nhìn thấy cơ hội trong các thách thức.

Bà Trần Thị Thu Thủy - Phó Tổng Giám đốc Danko Group cho rằng, trong giai đoạn khó khăn, dịch Covid-19 là "phép thử" với các doanh nghiệp, thời điểm này cũng chính là cơ hội để thị trường sàng lọc và rèn luyện.

“Trong khó khăn bao giờ cũng hình thành những cơ hội, đặc biệt lĩnh vực bất động sản được ví như chiếc lò xo bị nén, sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội”, bà Thuỷ nói.

Về thị trường BĐS giai đoạn tới, nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cùng nhận định thị trường có những thay đổi tích cực ở từng phân khúc, từng thị trường riêng. Theo giới chuyên môn, thị trường BĐS đang có độ nén cao, chỉ cần “bão” dịch bệnh đi qua, thị trường sẽ bùng nổ.

Theo Thương trường

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và triển khai các dự án bất động sản, cùng tinh thần luôn tràn đầy nhiệt huyết, sáng tạo và tận tâm trong từng dịch vụ, Danko Group sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng, đối tác.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 3135

Để lại yêu cầu