Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

DANKO GROUP ĐỒNG HÀNH CÙNG CHIẾN DỊCH "NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA"

21/09/2019 - 12:30 PM

Cỡ chữ

Rác thải nhựa đang là vấn đề nhức nhối mang tính toàn cầu. Nhằm góp phần chung tay bảo vệ môi trường, Danko Group đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực với phong trào “Chung tay bảo vệ môi trường - Nói không với rác thải nhựa”, trong đó có hoạt động tặng 3000 bình đựng nước thủy tinh không nhựa cho sinh viên trường Đại học KHXH&NV – Đại học Quốc gia Hà Nội.
 

Trong khuôn khổ Lễ khai giảng năm học 2019-2020 diễn ra vào ngày 21/9/2019 tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Danko Group đã trao tặng 3000 bình đựng nước thủy tinh không nhựa dành cho các em sinh viên của trường. Đây là một trong những hoạt động của Danko Group, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp của Thủ tướng Chính phủ, về việc nâng cao trách nhiệm xã hội, cùng chung tay chống rác thải nhựa, tích cực tham gia phân loại, thu hồi, tái chế, tái sử dụng, không sử dụng túi nylon, sản phẩm nhựa dùng một lần; khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường…
 

3000 bình nước thủy tinh được Danko Group tặng cho các em sinh viên của trường ĐH KHXH&NV
 
Túi ni lông, chai nhựa, cốc nhựa… đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Thế nhưng, sự tiện lợi “quá mức cho phép” của đồ nhựa lại đang đe doạ nghiêm trọng tới cuộc sống của chính những người phát minh ra chúng. Trong lúc đó, những con số giật mình về hậu quả của rác thải vẫn đang tăng lên không ngừng. Hiện nay trên thế giới cứ mỗi phút có 1 triệu chai nhựa được bán ra, mỗi năm 5.000 tỷ túi nilon được tiêu thụ. Còn ở Việt Nam, thống kê bình quân, mỗi hộ gia đình sử dụng khoảng 1 kg túi nilon/tháng. Riêng Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh trung bình mỗi ngày thải ra môi trường khoảng 80 tấn nhựa và nilon. Điều đáng lo ngại là phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm, các chất thải từ nhựa và ni lông mới phân hủy hết, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, đe dọa các hệ sinh thái và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Số lượng rác thải nhựa, túi nilon thải ra tăng dần theo từng năm. Đây là một “gánh nặng” cho môi trường, thậm chí còn dẫn đến thảm họa mà các chuyên gia môi trường gọi là “ô nhiễm trắng”.

Hiểu được mối hiểm hoạ đang rình rập từ rác thải nhựa, xã hội đang càng ngày càng tích cực hưởng ứng phong trào nghĩ xanh và sống xanh. Mọi người nhận ra rằng khái niệm bảo vệ môi trường không phải là câu chuyện vĩ mô và trừu tượng của riêng ai mà thay vào đó là những hành động đơn giản nhưng thiết thực, trong đó có việc cắt giảm chất thải nhựa hằng ngày.

 

Bà Trần Thị Thu Thủy - Phó TGĐ Danko Group

Bà Trần Thị Thu Thủy - Phó Tổng giám đốc Danko Group cho biết: “Nhận thức rõ được tác hại lâu dài của rác thải nhựa, Danko Group cũng đã và đang thực hiện những hành động để hạn chế việc sử dụng rác thải nhựa, mà việc tặng 3000 bình đựng nước thủy tinh cho sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN là một trong số đó. Việc loại bỏ dần những dụng cụ hàng ngày bằng nhựa và thay bằng đồ giấy, gạo, inox, thủy tinh..., có thể sử dụng nhiều lần và không ảnh hưởng đến thói quen của người tiêu dùng nhưng sẽ có tác dụng lớn trong việc bảo vệ môi trường của chúng ta”.
 
Điều chỉnh thói quen nhỏ để tạo ra sự thay đổi lớn. Mỗi cá nhân, mỗi tập thể chỉ cần thay đổi hành vi, thói quen tiêu dùng sản phẩm nhựa khó phân hủy, hình thành ý thức nói không với sản phẩm nhựa, túi nylon, chúng ta sẽ có một Việt Nam xanh, và một Trái đất xanh.
BT.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và triển khai các dự án bất động sản, cùng tinh thần luôn tràn đầy nhiệt huyết, sáng tạo và tận tâm trong từng dịch vụ, Danko Group sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng, đối tác.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 3135

Để lại yêu cầu