Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

CEO Đàm Quốc Hiệp: “Chúng tôi luôn biến thách thức thành… cơ hội”

17/02/2020 - 11:03 AM

Cỡ chữ

Đó là chia sẻ của ông Đàm Quốc Hiệp – Phó chủ tịch Danko Group trong buổi gặp mặt với PV của Thương hiệu và Hội nhập. Thẳng thắn thừa nhận 2019 là năm đầy biến động của thị trường bất động sản nhưng theo ông, với những doanh nghiệp “làm thật” thì đó lại trở thành cơ hội để bứt phá và khẳng định mình.

 

Tiếp chúng tôi tại “đại bản doanh” của Danko Group tọa lạc trên cung đường rộng mở của đường Trần Hữu Dực, Mỹ Đình, đưa chúng tôi thăm quan một vòng, ông Đàm Quốc Hiệp – Phó chủ tịch Tập đoàn Danko Group tự hào cho biết: “Trải qua 7 năm hình thành và phát triển Danko Group đã trở thành doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh và quản lý bất động sản, góp phần nâng cao giá trị sống của người Việt cũng như đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Đặc biệt cũng năm 2019 lần đầu tiên chúng tôi triển khai cách làm quyết liệt, sáng tạo và hiệu quả, Danko Group đã nhanh chóng mở rộng quy mô hoạt động, thu hút nhân tài, hoàn thiện bộ máy. Giờ đây, nhắc đến Danko Group là nghĩ đến sự phát triển thần tốc, dịch vụ uy tín, đội ngũ CBNV nhiệt huyết, chuyên nghiệp và lộ trình phát triển rõ ràng đầy mạnh mẽ”.

Danko Group với… lối đi riêng

Thưa ông, năm 2019, thị trường bất động sản trải qua không ít những bất ổn, nguồn vốn giảm mạnh, giá cả leo thang… Điều này đã phần nào miêu tả về bức tranh của bất động sản với nhiều gam màu xám?

Năm 2019 được coi là một năm đầy khó khăn của thị trường bất động sản nói chung khi đa số dự án bị đình trệ, doanh nghiệp không chỉ bị chôn vốn mà còn phải chịu phát sinh nhiều chi phí cả về thời gian lẫn tiền bạc. Bên cạnh đó các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng lãi suất cho vay trung, dài hạn đối với BĐS khiến người mua, xây, sửa nhà bắt đầu chịu nhiều áp lực, cùng với đó một số dự án bị “vỡ trận” cũng khiến cho các nhà đầu tư bị mất niềm tin… Tất cả những điều đó mang đến một bức tranh không mấy sáng sủa của thị trường năm vừa qua.

 CEO Đàm Quốc Hiệp

Vậy với Danko thì sao, thưa ông?

Nếu nói rằng năm 2019 là năm thật sự khó khăn với thị trường bất động sản thì không hẳn là đúng. Với Danko và với rất nhiều những doanh nghiệp thì đây chính là cơ hội. Cơ chế thị trường là vậy, chúng sẽ loại bỏ những gì yếu kém và những doanh nghiệp làm ăn không tốt để giữ lại những doanh nghiệp có ý chí mạnh mẽ. Và trong suốt nhiều năm qua, khó  khăn, sự cạnh tranh luôn tồn tại, nhưng chúng tôi vẫn tìm được lối đi riêng và cơ hội cho chính mình.

Đầu tư vào phân khúc đô thị tại các tỉnh như Danko City Thái Nguyên có phải là một cách làm mới như ông vừa chia sẻ?

Đúng là thị trường đang có sự dịch chuyển về các tỉnh bởi hiện nay tại Hà Nội và  Tp Hồ Chí Minh đầu tư vào chung cư không còn là mảnh đất sinh lời với nhu cầu không thật sự cao của người tiêu dùng cùng sự phân chia về phân phúc khá rõ nét.  Vì vậy việc tìm đến những vùng đất ven đô giàu tiềm năng là một hướng đi mới cho các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản. Danko City Thái Nguyên là một dự án điển hình mẫu được chúng tôi triển khai trong năm 2019 . Đây là dự án mà Chủ đầu tư Danko Group dành tâm huyết để mang tới cho cư dân một không gian sống đẳng cấp với phần lớn diện tích dự án dành cho hệ thống cảnh quan và tiện ích. Dự án kỳ vọng sẽ thiết lập một chuẩn mực sống mới và góp phần nâng tầm bất động sản cao cấp tại TP.Thái Nguyên.

Trở lại với Danko Group, được thành lập từ tháng 7/2012 đến nay đã hoàn thành hơn 40 dự án lớn nhỏ cùng 35 đối tác chiến lược với đội ngũ nhân sự hơn 1,200 người, điều gì đã tạo nên bước phát triển đột phá ấy, thưa ông?

Ðột phá từ tư duy, cách nghĩ cho đến cách làm, trong đó coi trọng yếu tố bền vững chính là hướng đi tạo nên sự khác biệt. Một dự án được định danh là cao cấp, hạng sang không chỉ bởi đáp ứng các tiêu chí về quy mô, chất lượng xây dựng, thiết kế, tiện ích, mà còn phụ thuộc nhiều vào việc kiến tạo không gian sống. Không chỉ mang đến cho cộng đồng nhiều hơn những sản phẩm chất lượng, mà còn cho thấy sự trưởng thành của doanh nghiệp ngành địa ốc.Để tạo sự đột phá, Danko Group luôn đi kèm với những cam kết về đạo đức, sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm, đề cao uy tín và danh dự; tiên phong trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ để tiếp cận giá trị kinh doanh cao nhất cho Danko Group và các đối tác.

Trách nhiệm xã hội giúp nâng cao uy tín doanh nghiệp

Ngoài những dự án bất động sản uy tín, Danko còn là một hình mẫu về một doanh nghiệp gắn mình với các hoạt động cộng đồng?

Đúng là kể từ khi thành lập đến nay, song song với các hoạt động kinh doanh, Danko Group xác định trách nhiệm cộng đồng là hoạt động không thể thiếu trên con đường phát triển của tập đoàn. Triển khai tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp không những sẽ giúp cho doanh nghiệp kinh doanh tốt, nâng cao uy tín doanh nghiệp mà còn hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết những vấn đề mang tính chiến lược liên quan đến kinh doanh và các vấn đề xã hội.

Trách nhiệm xã hội của DN cần được xem như là lợi ích của DN để họ chủ động triển khai hướng tới một cộng đồng DN kinh doanh hiệu quả với sản phẩm thương hiệu được người tiêu dùng tín nhiệm, xây dựng được nguồn nội lực nhân tài quý giá, có vị thế và danh tiếng tốt trong xã hội...

Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về chương trình thiện nguyện mà Danko đã triển khai thành công trong những năm gần đây?

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia những khó khăn với cộng đồng, Danko Group luôn dành một phần ngân sách cho các hoạt động từ thiện. Đặc biệt tháng 9 năm 2019, Quỹ từ thiện “Trái tim Danko” được Danko Group thành lập, đặt mục tiêu đưa từ thiện trở thành một phần quan trọng trong hoạt động của Tập đoàn.

Trong 3 năm gần đây, tập đoàn thường tổ chức các hoạt động tình nguyện, những chiến dịch mang tính cộng đồng, như tặng quà cho trẻ em tại làng trẻ SOS mỗi dịp Tết, Trung thu, 1/6; Quỹ học bổng 1 tỷ đồng cho sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia HN); chung tay giúp đỡ đồng bào khó khăn khi tặng 100 triệu đồng cho chương trình nhân đạo "Đồng hành cùng số phận" và 100 triệu đồng cho đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ quét tại các tỉnh miền núi Thanh Hóa, tiếp nhận lại CLB Bóng đá xứ Thanh sau khi Tập đoàn FLC, tuyên bố trả lại đội bóng cho tỉnh Thanh Hóa…

Quay lại với thị trường bất động sản, nếu như năm  2019 là bức tranh màu xám thì sang năm 2020 ông có cái nhìn lạc quan hơn về thị trường?

Có thể nói, thị trường bất động sản Việt Nam đã chính thức hội nhập quốc tế, chính thức mở cửa, đón những dòng vốn đầu tư nước ngoài. Theo thống kê của Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tỷ trọng nguồn vốn rót vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản hiện đứng thứ hai, chiếm gần 30% tổng dư lượng FDI đầu tư vào Việt Nam. Việc bất động sản Việt Nam hút được đầu tư nước ngoài được kỳ vọng sẽ giúp chuẩn hóa thị trường bất động sản Việt Nam. 

Cùng với đó, những nỗ lực không ngừng của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính có liên quan, đặc biệt trong thời gian tới đây sẽ trình quốc hội xem xét và sửa đổi những điều luật liên quan trực tiếp đến hoạt động của thị trường bất động sản cụ thể như: Luật Đầu tư, Luật Đất đai, Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, thuế liên quan đến bất động sản... tục tạo nền tảng và động lực quan trọng thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản, góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế.

Vậy ông có thể chia sẻ về kế hoạch của Danko trong năm 2020 và những năm tiếp theo?

Trong thời gian tới, bên cạnh việc cung cấp dịch vụ BĐS, Danko Group sẽ trực tiếp phát triển các dự án với vai trò là chủ đầu tư. Danko Group sẽ cho ra mắt dự án mang thương hiệu và dấu ấn riêng của tập đoàn. Với chủ trương phát triển bền vững, đầu tư vào chất lượng bên trong hơn là bề ngoài, các dự án do Danko Group phát triển hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm tốt và uy tín cho khách hàng.

Vâng! Xin cảm ơn những chia sẻ của ông!

Theo Thương hiệu PL

Bài viết liên quan

 • Khám phá Queensland nhận quà tặng hấp dẫn tại Danko City

  • 29/05/2020
  • 11 lượt xem

  Sở hữu những giá trị đắt giá và tiềm năng đầu tư sinh lời mạnh mẽ, phân khu Queensland của dự án Danko City Thái Nguyên đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Một sự kiện giới thiệu sản phẩm sẽ được Chủ đầu tư Danko Group tổ chức ngày 31/5 tới đây để mang những thông tin mới nhất đến cho khách hàng.

 • Cơ hội đầu tư sinh lời “3 trong 1” tại Queensland – Vùng đất nữ hoàng

  • 23/05/2020
  • 18 lượt xem

  Ngay sau khi chính thức ra mắt vào trung tuần tháng 5/2020, phân khu Queensland của dự án Danko City đã làm nóng thị trường đất nền tỉnh Thái Nguyên. Được mệnh danh là vùng đất nữ hoàng, Queensland sở hữu những giá trị đặc quyền cho chủ nhân tương lai, trong đó có ưu thế về cơ hội đầu tư sinh lời, kinh doanh thuận lợi, tầm nhìn đắt giá.

 • Nhà đầu tư bứt tốc địa ốc

  • 20/05/2020
  • 21 lượt xem

  “Chúng tôi xác định phải chuẩn bị kỹ càng nguồn lực về tài chính để đối diện và vượt qua tình hình dịch bệnh. Đây cũng là thời điểm để doanh nghiệp nhìn lại chính mình và đánh giá cơ hội tiềm năng cho thị trường tương lai, để đến khi hết dịch, quay lại thị trường sẽ có một cơ sở dữ liệu lớn phục vụ cho công tác kinh doanh, triển khai xúc tiến đầu tư”, đại diện Danko Group chia sẻ.

 • “Lạc trôi” cùng hương sắc đỗ mai - hoa anh đào Việt Nam

  • 19/05/2020
  • 220 lượt xem

  Không hoàn hảo như hoa hồng, cũng không hoàng gia như Iris (hoa Diên Vĩ), hay vương giả như hoa mẫu đơn, nhưng hoa đỗ mai vẫn làm say đắm lòng người bởi sự thanh nhã, khiêm tốn của nó. Tại nhiều quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng đã lựa chọn và trồng loài hoa này để điểm tô cho vẻ đẹp của vùng đất như một nét duyên ngầm ý nhị đầy hương sắc.

 • Hậu Covid-19, các “ông lớn” bất động sản đồng loạt trở lại "đường đua"

  • 19/05/2020
  • 132 lượt xem

  Sau một thời gian “ngủ đông”, thời điểm đầu tháng 5/2020 các doanh nghiệp bất động sản đã trở lại "đường đua" bằng việc mở bán các dự án cũng như hé lộ các kế hoạch kinh doanh hậu dịch Covid-19.

 • Doanh nghiệp địa ốc: Tâm thế mới trong “bối cảnh bình thường mới”

  • 18/05/2020
  • 77 lượt xem

  Một bối cảnh bình thường mới đang hình thành trong đời sống và hoạt động kinh doanh khi Việt Nam cơ bản khống chế được đại dịch Covid-19. Xác định một hướng đi chắc chắn, thích ứng nhanh với tình huống mới và nhu cầu thụ hưởng sản phẩm bất động sản, nhu cầu đầu tư của khách hàng là điều mà các lãnh đạo doanh nghiệp xác định trong cuộc trao đổi với Đầu tư Bất động sản.

 • Thái Nguyên huy động nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội

  • 15/05/2020
  • 43 lượt xem

  Trong bối cảnh vốn đầu tư công hạn hẹp, tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được nguồn vốn lớn từ khu vực ngoài ngân sách để phát triển kinh tế, xã hội. Ðến nay, tỉnh đã huy động được hơn 110 nghìn tỷ đồng đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, để giải ngân hợp lý, hiệu quả nguồn vốn này, bên cạnh nỗ lực của tỉnh và các doanh nghiệp (DN), cần sự đồng hành của các bộ, ngành trung ương.

 • Sống tận hưởng 3 trong 1 tại phân khu Queensland - “Vùng đất nữ hoàng” mới ra mắt trong KĐT Danko City

  • 14/05/2020
  • 167 lượt xem

  Quý I/2020, đại dịch Covid -19 đã ảnh hưởng lớn đến tất cả các ngành kinh tế và bất động sản (BĐS) tại Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy, thị trường trầm lắng hơn, nguồn cung cũng khan hiếm hơn. Tuy nhiên đây cũng lại chính là thời điểm “vàng” cho những chủ đầu tư có nguồn hàng dồi dào, minh bạch về mặt pháp lý và mang lại nhiều giá trị cho khách hàng.

 • Phá “băng” bất động sản 2020: Nhìn từ kịch bản 2011 - 2013

  • 09/05/2020
  • 30 lượt xem

  Sự xuất hiện của dịch Covid-19 đã đẩy thị trường bất động sản rơi vào tình trạng “đóng băng” tại nhiều phân khúc. Các chuyên gia cho rằng, thị trường cần các giải pháp nhằm gỡ “băng” cho lĩnh vực này.

 • Bất động sản Thái Nguyên hút vốn từ đòn bẩy hạ tầng giao thông

  • 09/05/2020
  • 90 lượt xem

  Được đầu tư phát triển hạ tầng mạnh mẽ cùng tiến độ xây dựng các cầu huyết mạch quanh vùng, thành phố Thái Nguyên hiện đang là tâm điểm của các dự án BĐS quy mô lớn, hứa hẹn sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thị trường.

 • Cơ hội để "bắt đáy" bất động sản mùa Covid-19

  • 24/04/2020
  • 402 lượt xem

  Thị trường bất động sản (BĐS) đang bị tác động mạnh mẽ trước “cơn bão” Covid-19, thậm chí rơi vào “ngủ đông”. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, thị trường BĐS sẽ tưng bừng trở lại sau mùa dịch. Đây cũng là thời điểm để các nhà đầu tư BĐS có kinh nghiệm, có tầm nhìn lao vào kiếm cơ hội từ việc “bắt đáy” thị trường.

 • 7 sự thật thú vị về kiến trúc “Obelisks” (Bút đá tháp)

  • 24/04/2020
  • 315 lượt xem

  Kiến trúc Obelisks rất nổi tiếng trên thế giới, bắt nguồn từ Ai Cập cổ và được áp dụng cho một số công trình tháp biểu tượng hiện đại. Vậy kiến trúc Obelisks là gì, và ý nghĩa của chúng như thế nào? Dưới đây là một vài “sự thật” thú vị về kiến trúc Obelisks.

 • Danko City – KĐT đầu tiên tại Thái Nguyên trang bị camera an ninh toàn dự án

  • 24/04/2020
  • 855 lượt xem

  Việc lắp đặt hệ thống camera an ninh tại các khu đô thị (KĐT) lớn để tăng cường an ninh an toàn đang ngày càng được coi trọng hơn, trở thành một trong những tiêu chí lựa chọn của khách hàng khi chọn nơi an cư và đầu tư. Tại Thái Nguyên, Danko City sẽ là KĐT đầu tiên lắp đặt hệ thống camera an ninh trên quy mô toàn dự án.

 • Khám phá những công trình cổng chào nổi tiếng thế giới

  • 16/04/2020
  • 319 lượt xem

  Không ít quốc gia trên thế giới sở hữu những cổng chào biểu tượng, chúng không chỉ là những điểm thu hút du lịch nổi tiếng, mà còn thể hiện lịch sử, phản ánh cuộc sống, đồng thời quảng bá văn hóa đặc trưng của mỗi vùng đất. Và mỗi công trình này, lại độc đáo theo một cách riêng.

 • Đất nền phía Bắc “sáng cửa” giữa mùa dịch

  • 14/04/2020
  • 52 lượt xem

  Do những lợi thế về mức độ tăng giá ổn định trong dài hạn, an toàn trong đầu tư, được ví như “của để dành” trong mắt nhiều người, nên phân khúc đất nền vẫn sáng cửa giữa mùa dịch

 • Doanh nghiệp địa ốc nỗ lực vượt khó, thực hiện mục tiêu “kép"

  • 08/04/2020
  • 370 lượt xem

  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải nỗ lực tìm mọi cách để thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa phòng chống dịch vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệp đã tư vấn và triển khai sản phẩm Bất động sản trên toàn quốc, Danko Group cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 3135

Để lại yêu cầu