<

Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

Thái Nguyên thông qua chủ trương đầu tư nhiều dự án lớn

09/11/2021 - 03:56 PM

Cỡ chữ

Ngày 4/11, Hội đồng Nhân dân tỉnh Thái Nguyên, khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 3 để xem xét, thảo luận đối với các báo cáo, đề án, chương trình, tờ trình do Ủy ban Nhân dân tỉnh và các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh trình thông qua theo thẩm quyền.

Đây là các nghị quyết quan trọng có ảnh hưởng quyết định đến việc đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, kỹ thuật; mở rộng và phát triển không gian đô thị, phát triển khu công nghiệp, làm cơ sở để thu hút đầu tư, phát triển các thành phần kinh tế; quyết định chính sách đảm bảo an sinh xã hội, tạo tiền đề phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế trong tương lai, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2025 và thời gian tiếp theo.

Tại kỳ họp, sau khi xem xét, thảo luận, các đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh đã thông qua Nghị quyết về Dự án đầu tư xây dựng cầu Quang Vinh 1, cầu Quang Vinh 2 và hệ thống đường giao thông kết nối phường Đồng Bẩm, phường Quang Vinh, xã Cao Ngạn - thành phố Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư gần 1.600 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư công, thời gian thực hiện từ năm 2022 đến năm 2025.

Dự án được triển khai nhằm kết nối hai bờ phía Tây và Đông của sông Cầu, tăng cường kết nối, cải thiện hệ thống hạ tầng giao thông đô thị, tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, phát triển dịch vụ, tạo tiền đề thu hút đầu tư các dự án phát triển đô thị theo định hướng phát triển của thành phố Thái Nguyên.

Theo dự án tổng thể, dự án được triển khai tại phường Đồng Bẩm, phường Quang Vinh, xã Cao Ngạn (thành phố Thái Nguyên), cầu Quang Vinh 1 có tổng chiều dài cầu và đường 3,45km, mặt cắt ngang cầu rộng từ 27-33m, cầu Quang Vinh 2 có tổng chiều dài cầu và đường 2,38km, mặt cắt ngang cầu rộng từ 26-32m...

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng sân vận động Thái Nguyên.

Sau khi điều chỉnh, sân vận động được xây dựng tại xã Phúc Trìu, thành phố Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư 466 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư.

Quy mô dự án gồm: xây mới một sân vận động có khán đài 22.000 chỗ ngồi, mái che, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo diện tích một sân bóng đá tiêu chuẩn quốc tế và đường pitch bao quanh trên diện tích đất 15,47ha. Dự án được thực hiện từ năm 2021 đến năm 2025...

Các đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh cũng thông qua một số nghị quyết quan trọng khác về Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; quy hoạch chung xây dựng Khu công nghiệp-đô thị-dịch vụ Phú Bình; bãi bỏ chủ trương đầu tư dự án xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Hà Thượng, xã Hà Thượng, huyện Đại Từ và dự án xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Sơn Cẩm 2, xã Sơn Cẩm, thành phố Thái Nguyên; thông qua điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất, các dự án có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ năm 2021 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên./.

Theo Vietnammoi

Bài viết liên quan

 • Khai trương bể bơi Park Royal tại Khu đô thị Danko City

  • 11/05/2023
  • 2.459 lượt xem

  Ngày 13/5 tới, tại KĐT Danko City sẽ diễn ra lễ khai trương bể bơi phong cách resort Park Royal. Đây được xem như một trong những tiện ích đặc quyền dành tặng riêng cho cư dân đô thị sẽ đem đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng tại gia đẳng cấp thượng lưu.

 • Thái Nguyên khai mạc Mùa du lịch 2023 tại Danko City

  • 10/05/2023
  • 1.062 lượt xem

  Ngày 11/5 tới, tại khu đô thị Danko City, tỉnh Thái Nguyên sẽ tổ chức khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên năm 2023 với chủ đề “Trải nghiệm xứ trà, đậm đà bản sắc” nhằm quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch, giới thiệu những nét đặc sắc, hấp dẫn, giá trị nổi bật về văn hóa, tài nguyên du lịch của Thái Nguyên.

 • Điểm mặt Top các chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2023

  • 07/04/2023
  • 54 lượt xem

  Năm 2023 là năm biến động của kinh tế toàn cầu, các chủ đầu tư cũng như những đơn vị phát triển dự án bất động sản đang bị đẩy vào một giai đoạn đầy thách thức. Sự thanh lọc thị trường diễn ra “khốc liệt”, sẽ có nhiều doanh nghiệp và môi giới bất động sản không thể trụ lại với nghề. Những doanh nghiệp bất động sản (BĐS) có năng lực tài chính ổn định, tiềm năng, uy tín... mới có thể trụ vững trên thị trường.

 • “Chìa khóa” gỡ khó, “khơi thông” cho thị trường bất động sản

  • 28/03/2023
  • 186 lượt xem

  Với Nghị quyết 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản cùng với các gói tín dụng ưu đãi và mặt bằng lãi suất hạ nhiệt được ban hành đã dần tháo gỡ nút thắt về pháp lý và điểm nghẽn dòng tiền cho thị trường bất động sản. Dự báo, bất động sản sẽ sớm hồi phục từ quý 2/2023.

 • Giới thượng lưu và xu hướng sống tận hưởng – “Nhà là resort”

  • 29/08/2022
  • 301 lượt xem

  Không phải đi đâu xa, khi mỗi ngày tại nơi mình sống đều là sự trải nghiệm bất tận những dịch vụ đỉnh cao như ở resort 5 sao, sống t​ận hưởng, an yên với sắc xanh ngập tràn và tiện ích đẳng cấp … Đây chính là xu hướng sống mà giới thượng lưu thành đạt hướng tới – khi “nhà là resort”.

 • Nhà đầu tư bất động sản không ngại 'xuống tiền' tháng ngâu

  • 19/08/2022
  • 327 lượt xem

  Thay vì tâm lý kiêng kỵ, tháng Ngâu những năm gần đây chứng kiến sự sôi động của thị trường bất động sản (BĐS). Bởi lẽ đây là thời điểm người mua nhà được hưởng lợi nhiều nhất trong năm khi các chủ đầu tư lần lượt tung ra hàng loạt các chính sách để kích cầu.

 • Cánh đồng hoa hướng dương đẹp như cổ tích ở Danko City

  • 05/08/2022
  • 325 lượt xem

  Màu vàng rực của những bông hoa đang khoe sắc, phủ kín khắp một cánh đồng lớn đã biến nơi đây trở thành một điểm đến hấp dẫn, không thể bỏ lỡ của giới trẻ Thái Nguyên.

 • Trung tâm thương mại Danko Plaza - Cơ hội đầu tư và kinh doanh bứt phá

  • 24/05/2022
  • 475 lượt xem

  Vừa qua, ngày 22/5/2022, tại Danko Plaza đã diễn ra Chương trình tọa đàm “Cơ hội kinh doanh tại Trung tâm thương mại Danko Plaza”. Tọa đàm đã thu hút hàng trăm khách hàng và đối tác quan tâm tìm hiểu về cơ hội kinh doanh tại Danko Plaza.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và triển khai các dự án bất động sản, cùng tinh thần luôn tràn đầy nhiệt huyết, sáng tạo và tận tâm trong từng dịch vụ, Danko Group sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng, đối tác.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 3135

Để lại yêu cầu