Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

Nhà đầu tư bứt tốc địa ốc

20/05/2020 - 08:28 AM

Cỡ chữ

 

“Chúng tôi xác định phải chuẩn bị kỹ càng nguồn lực về tài chính để đối diện và vượt qua tình hình dịch bệnh. Đây cũng là thời điểm để doanh nghiệp nhìn lại chính mình và đánh giá cơ hội tiềm năng cho thị trường tương lai, để đến khi hết dịch, quay lại thị trường sẽ có một cơ sở dữ liệu lớn phục vụ cho công tác kinh doanh, triển khai xúc tiến đầu tư”, đại diện Danko Group chia sẻ.

Công trường đã rộn rã trở lại. Ảnh: Lê Toàn

Tái cấu trúc doanh nghiệp và chọn mục tiêu…

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Lộc cho biết, dịch bệnh đã tác động xấu lên toàn ngành địa ốc. Giãn cách xã hội và tâm lý “tích cốc phòng cơ” của người dân khiến thị trường đóng băng thanh khoản, không chỉ các chủ đầu tư lao đao, mà hầu hết các thành viên thị trường, doanh nghiệp môi giới, doanh nghiệp xây lắp… phải đóng cửa tạm thời, thậm chí giải thể.

Nhưng ở góc độ nào đó, đây cũng là lúc doanh nghiệp được “nghỉ ngơi” để có điều kiện “thanh lọc” lại mình, là cơ hội để kiện toàn bộ máy, bổ sung, hoàn thiện những phần, khâu còn thiếu, yếu của công ty để khi thị trường ổn định trở lại sẽ có bước hoạt động hiệu quả hơn.

Không chỉ vậy, theo chia sẻ của ông Trường, Công ty đang có nhu cầu tuyển thêm các nhân sự có kinh nghiệm, tay nghề cao trong lĩnh vực bất động sản như: kỹ sư, giám sát, quản lý, phát triển dự án…

“Thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh vừa qua có hàng loạt các công ty bất động sản phải tạm dừng hoạt động, giải thể hoặc cắt giảm nhân sự. Đó là cơ hội tốt để chúng tôi sàng lọc và lựa chọn nhân tài. Công ty hiện vẫn tuyển dụng nhân sự, đưa ra nhiều chính sách phúc lợi tốt để thu hút nhân tài như 100% cán bộ công nhân viên hợp đồng dài hạn đều đóng bảo hiểm xã hội, thưởng năng suất công việc, 14 tháng lương/năm, suất mua nội bộ, thưởng dự án, các chính sách phúc lợi về y tế. Với những nhân sự có tâm huyết, chúng tôi khuyến khích để họ tham gia trở thành cổ đông và hưởng lợi nhuận cùng Công ty, để họ thực sự là chủ của Công ty chứ không chỉ làm thuê”, ông Trường cho biết.

Đồng quan điểm này, ông Nguyễn Quốc Dũng, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Videc cho biết: “Tình hình dịch bệnh đã làm cho thị trường địa ốc trầm lắng, thiệt hại lớn đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, ở góc độ nào đó, đợt dịch Covid-19 này cũng là cơ hội để các doanh nghiệp kiện toàn lại bộ máy theo hướng tinh gọn, đáp ứng nhu cầu công việc”.

Thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh vừa qua có hàng loạt các công ty bất động sản phải tạm dừng hoạt động, giải thể hoặc cắt giảm nhân sự. Đó là cơ hội tốt để chúng tôi sàng lọc và lựa chọn nhân tài.

- Ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Lộc

Tiết lộ với Báo Đầu tư Bất động sản, Phó tổng giám đốc Danko Group, bà Trần Thị Thu Thủy cho biết, trong khi nhiều đơn vị, doanh nghiệp giảm lương, giảm nhân sự thì Danko vẫn mở cửa đón nhân tài, như tuyển dụng 500 nhân sự từ chuyên viên cho đến các vị trị cao cấp. Đây là đợt tuyển dụng nhân sự tạo tiền đề quan trọng của Tập đoàn trong việc kiện toàn bộ máy nâng cao về chất và phát triển lượng để phục vụ những mục tiêu phát triển lâu dài và vững mạnh. Đồng thời, đẩy mạnh thương hiệu và giá trị sản phẩm, tạo niềm tin và động lực cho cán bộ nhân viên.

“Trong quá trình này, chúng tôi sẽ phải chuẩn bị nguồn lực về tài chính để đối diện với tình hình dịch bệnh qua các giai đoạn. Đây cũng là thời điểm để doanh nghiệp nhìn lại chính mình và đánh giá cơ hội của thị trường tương lai, để đến khi hết dịch, quay lại thị trường sẽ có một cơ sở dữ liệu lớn phục vụ cho công tác kinh doanh, triển khai xúc tiến đầu tư”, bà Thủy cho biết.

Trong khi đó, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Hòa Bình Corporation cho biết, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang xấu đi nhanh chóng và sẽ tiếp tục gánh những hậu quả khó lường do đại dịch Covid-19, việc tư duy và hành động khác biệt chính là cách để vượt qua cuộc khủng hoảng chưa từng có này.

“Cụ thể, Hòa Bình Corporation đề ra giải pháp tái cấu trúc toàn diện ở 3 nhóm chính là hệ thống quản lý, nguồn nhân lực và tài chính. Nâng cao năng lực cạnh tranh bằng việc áp dụng các hệ thống quản lý và thi công theo tiêu chuẩn quốc tế, nghiên cứu phát triển ứng dụng các giải pháp thi công để đáp ứng yêu cầu xây dựng các công trình cao tầng, đặc biệt là siêu cao tầng đòi hỏi kỹ thuật phức tạp. Đồng thời, Hòa Bình đã tìm cho mình bước đi mới là ‘thêm vùng, chuyển mũi nhọn’, mở rộng thị trường và chuyển sang phân khúc tiềm năng hơn. Theo đó, chúng tôi chuyển dần địa bàn ra miền Bắc và miền Trung, nơi có nhiều cơ hội và ít cạnh tranh hơn thị trường TP.HCM”, ông Hải chia sẻ.

Chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, ông Vũ Văn Trường cũng cho biết: “Công ty phải xác định lại hướng đi, xác định lại sản phẩm chủ lực mà thị trường đang hướng đến như: đất nền các tỉnh vùng ven, giáp ranh Hà Nội, sản phẩm tầm trung, sản phẩm xanh để đáp ứng nhu cầu của người dân”.

Tương tự, theo ông Nguyễn Quốc Dũng, Videc đã xác định lại hướng tiêu dùng chính của người dân hiện nay. Từ đó, Công ty dự kiến hướng đến sản phẩm chung cư và đất nền có mức giá trung cấp trở lại để đáp ứng đa số nhu cầu thực. Với phân khúc đất nền, Công ty hướng đến các tỉnh vùng ven Hà Nội, thậm chí xa hơn nhưng có tiềm năng như Tuyên Quang, Thái Bình, Hải Phòng…

Để sẵn sàng bứt tốc

Theo khảo sát của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, ngay trong giai đoạn giãn cách xã hội, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã âm thầm chuẩn bị hậu cần, sẵn sàng để bung ra, đồng thời đưa ra kế sách phù hợp trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Đơn cử, ở thị trường Thái Nguyên, ngay từ đầu năm 2020, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã chào hàng dự án Mỏ Bạch Centra Hill đến nhà đầu tư; khoảng thời gian cuối quý I/2020, Danko Group cũng “bung hàng” dự án khu nhà ở Cao Ngạn…

Theo đại diện Công ty Thiên Lộc, nhờ chủ động đưa ra các kế sách tốt đối phó với dịch bệnh nên đơn vị này không chịu tác động mạnh từ dịch bệnh. Nhận thấy cơ hội đầu tư sau dịch đã trở lại và xác định được lượng khách hàng mục tiêu, nhà đầu tư này đang chuẩn bị bung hàng mới tại 2 dự án đất nền tại Thái Nguyên và 1 dự án tại Đồng Nai.

Ngoài ra, ngay đầu tháng 5, một số doanh nghiệp đã có hàng mới để bung ra, như Cát Tường Group tung ra dự án Cát Tường Western Pearl 2 (TP. Vị Thanh, Hậu Giang); DKRA Vietnam đã chuẩn bị nguồn sản phẩm mang tính chủ động, đến từ 7 - 8 dự án đã ký kết với đối tác chiến lược, số lượng lên đến 6.000 sản phẩm. Hay Phú Đông Group cũng đang manh nha ra thị trường một dự án mới tại Bình Dương là Phú Đông 3, song song đó là kế hoạch phát triển 2 dự án mới khác.

Chia sẻ quan điểm về việc sớm ra hàng khi tâm lý người dân vẫn còn “phòng thủ”, một số doanh nghiệp cho rằng, khó khăn do dịch bệnh chỉ mang tính ngắn hạn, những sản phẩm tốt, pháp lý rõ ràng vẫn có thanh khoản khả quan.

Bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land nhận định, việc các doanh nghiệp tái khởi động ngay sau khi dịch bệnh thoái lui là tín hiệu cho thấy thị trường bắt đầu chu kỳ phục hồi. Các hoạt động khuyến mãi, kích cầu, các chính sách thanh toán linh hoạt sẽ còn được tung ra để thu hút khách hàng sau những ngày giãn cách xã hội. Do đó, người mua nhà thời điểm này có thể hưởng những ưu đãi tích cực về thanh toán và lãi suất.

Theo Báo Đầu tư

Bài viết liên quan

 • Thái Nguyên: Chủ động trong thu hút đầu tư

  • 06/07/2020
  • 69 lượt xem

  Bằng sự chủ động, sáng tạo, cởi mở, thân thiện với các nhà đầu tư, đặc biệt từ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018, đến nay, nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế đã chọn Thái Nguyên là điểm đến, đưa Thái Nguyên trở thành một trong những điểm sáng trong thu hút đầu tư của cả nước.

 • Danko City Thái Nguyên dần trở thành Khu đô thị hiện đại nhất miền Bắc

  • 03/07/2020
  • 72 lượt xem

  Tiến độ thi công thần tốc ở tất cả các hạng mục và sự đảm bảo chất lượng dự án đến từ những nhà thầu thi công hàng đầu.

 • Thu hút nguồn vốn đầu tư lớn ngoài ngân sách

  • 03/07/2020
  • 10 lượt xem

  Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng tỉnh Thái Nguyên đã làm tốt công tác phòng chống dịch, nên ngành công nghiệp vẫn là luôn là điểm thu hút của các doanh nghiệp đến đầu tư. Theo thống kế mới nhất, trong 6 tháng đầu năm 2020, thu hút đầu tư của tỉnh Thái Nguyên ước đạt con số 15,3 nghìn tỷ đồng. Vốn đầu tư của khu vực kinh tế trong nước ước đạt 9,8 nghìn tỷ đồng, trong đó, vốn của tư nhân và dân cư ước đạt 7,5 nghìn tỷ đồng. Toàn tỉnh đã cấp mới đăng ký kinh doanh cho 255 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là hơn 1,5 nghìn tỷ đồng.

 • Thái Nguyên: Giao hơn 234 nghìn m2 đất thực hiện Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn

  • 26/06/2020
  • 91 lượt xem

  UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có Quyết định giao 234 nghìn m2 đất cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko (Danko Group) để sử dụng vào mục đích thực hiện Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn, tại xã Cao Ngạn và phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên.

 • Thái Nguyên – Quy hoạch toàn diện kiến tạo nguồn lực cho phát triển

  • 11/06/2020
  • 126 lượt xem

  Nâng cấp cải tạo hệ thống giao thông, phát triển không gian đô thị khu vực sông Cầu, quy hoạch lại trung tâm hành chính… - những định hướng quy hoạch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang được thực hiện triệt để, nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh để thu hút đầu tư, phát triển đô thị, KT-XH tỉnh nhà.

 • Hậu Covid-19, bất động sản đất nền kỳ vọng tạo đột phá lớn

  • 11/06/2020
  • 69 lượt xem

  Sở hữu vị trí đắt giá và tiềm năng đầu tư sinh lời cao, phân khu Queensland của dự án Danko City (Thái Nguyên) thu hút đông đảo khách hàng. Nắm bắt thị trường bất động sản (BĐS) sau đại dịch Covid-19 đang có dấu hiệu phục hồi và khởi sắc, chủ đầu tư đã tung ra quà tặng hấp dẫn, tiếp lửa thêm cho sức nóng của dự án Danko City trong tháng 6 này.

 • Thị trường bất động sản đang khởi sắc trở lại

  • 09/06/2020
  • 195 lượt xem

  Các hoạt động mua bán đã trở về trạng thái bình thường trên thị trường bất động sản sau thời điểm dịch Covid 19 được kiểm soát.

 • Sống xanh an lành tại phân khu đáng sống bậc nhất Danko City

  • 05/06/2020
  • 201 lượt xem

  Phân khu Queensland - KĐT Danko City mang phong cách châu Âu đẳng cấp mà còn sở hữu không gian sống xanh an lành, tiện nghi cho cộng đồng cư dân thời thượng.

 • Mãn nhãn với những công trình nhạc nước đẹp nhất thế giới

  • 04/06/2020
  • 435 lượt xem

  Không chỉ là công trình kiến trúc đồ sộ, những đài phun nước còn được xem là một loại hình nghệ thuật hấp dẫn nhân loại trên toàn thế giới. Được ví như những“thác nước vô tận” hoà cùng vũ điệu ánh sáng, âm nhạc, đài đã tạo nên màn trình diễn nhạc nước “độc nhất”, trở thành biểu tượng đỉnh cao của mỗi thành phố, quốc gia cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng.

 • Khám phá Queensland nhận quà tặng hấp dẫn tại Danko City

  • 29/05/2020
  • 130 lượt xem

  Sở hữu những giá trị đắt giá và tiềm năng đầu tư sinh lời mạnh mẽ, phân khu Queensland của dự án Danko City Thái Nguyên đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Một sự kiện giới thiệu sản phẩm sẽ được Chủ đầu tư Danko Group tổ chức ngày 31/5 tới đây để mang những thông tin mới nhất đến cho khách hàng.

 • Cơ hội đầu tư sinh lời “3 trong 1” tại Queensland – Vùng đất nữ hoàng

  • 23/05/2020
  • 70 lượt xem

  Ngay sau khi chính thức ra mắt vào trung tuần tháng 5/2020, phân khu Queensland của dự án Danko City đã làm nóng thị trường đất nền tỉnh Thái Nguyên. Được mệnh danh là vùng đất nữ hoàng, Queensland sở hữu những giá trị đặc quyền cho chủ nhân tương lai, trong đó có ưu thế về cơ hội đầu tư sinh lời, kinh doanh thuận lợi, tầm nhìn đắt giá.

 • “Lạc trôi” cùng hương sắc đỗ mai - hoa anh đào Việt Nam

  • 19/05/2020
  • 354 lượt xem

  Không hoàn hảo như hoa hồng, cũng không hoàng gia như Iris (hoa Diên Vĩ), hay vương giả như hoa mẫu đơn, nhưng hoa đỗ mai vẫn làm say đắm lòng người bởi sự thanh nhã, khiêm tốn của nó. Tại nhiều quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng đã lựa chọn và trồng loài hoa này để điểm tô cho vẻ đẹp của vùng đất như một nét duyên ngầm ý nhị đầy hương sắc.

 • Hậu Covid-19, các “ông lớn” bất động sản đồng loạt trở lại "đường đua"

  • 19/05/2020
  • 281 lượt xem

  Sau một thời gian “ngủ đông”, thời điểm đầu tháng 5/2020 các doanh nghiệp bất động sản đã trở lại "đường đua" bằng việc mở bán các dự án cũng như hé lộ các kế hoạch kinh doanh hậu dịch Covid-19.

 • Doanh nghiệp địa ốc: Tâm thế mới trong “bối cảnh bình thường mới”

  • 18/05/2020
  • 166 lượt xem

  Một bối cảnh bình thường mới đang hình thành trong đời sống và hoạt động kinh doanh khi Việt Nam cơ bản khống chế được đại dịch Covid-19. Xác định một hướng đi chắc chắn, thích ứng nhanh với tình huống mới và nhu cầu thụ hưởng sản phẩm bất động sản, nhu cầu đầu tư của khách hàng là điều mà các lãnh đạo doanh nghiệp xác định trong cuộc trao đổi với Đầu tư Bất động sản.

 • Thái Nguyên huy động nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội

  • 15/05/2020
  • 129 lượt xem

  Trong bối cảnh vốn đầu tư công hạn hẹp, tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được nguồn vốn lớn từ khu vực ngoài ngân sách để phát triển kinh tế, xã hội. Ðến nay, tỉnh đã huy động được hơn 110 nghìn tỷ đồng đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, để giải ngân hợp lý, hiệu quả nguồn vốn này, bên cạnh nỗ lực của tỉnh và các doanh nghiệp (DN), cần sự đồng hành của các bộ, ngành trung ương.

 • Sống tận hưởng 3 trong 1 tại phân khu Queensland - “Vùng đất nữ hoàng” mới ra mắt trong KĐT Danko City

  • 14/05/2020
  • 317 lượt xem

  Quý I/2020, đại dịch Covid -19 đã ảnh hưởng lớn đến tất cả các ngành kinh tế và bất động sản (BĐS) tại Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy, thị trường trầm lắng hơn, nguồn cung cũng khan hiếm hơn. Tuy nhiên đây cũng lại chính là thời điểm “vàng” cho những chủ đầu tư có nguồn hàng dồi dào, minh bạch về mặt pháp lý và mang lại nhiều giá trị cho khách hàng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệp đã tư vấn và triển khai sản phẩm Bất động sản trên toàn quốc, Danko Group cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 3135

Để lại yêu cầu