Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

Hậu Covid-19, các “ông lớn” bất động sản đồng loạt trở lại "đường đua"

19/05/2020 - 08:29 AM

Cỡ chữ

Nhiều dự án bung hàng sau dịch

Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các kế hoạch mở bán dự án của doanh nghiệp bất động sản vào quý I và đầu quý II đều phải tạm ngừng. Đến thời điểm đầu tháng 5, dịch bệnh được kiểm soát tốt, lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng, mặc dù thị trường vẫn còn rất khó khăn, nhiều sàn vẫn đóng cửa, lượng giao dịch trên thị trường chưa thể hồi phục về mốc trước dịch nhưng nhiều “ông lớn” đã quay trở lại với các kế hoạch hồi phục kinh doanh, kích cầu giao dịch mua bán cũng như thực hiện nhiều chiến lược mới.

Một báo cáo của Batdongsan.com.vn cho thấy, một số tín hiệu tích cực với sự quay trở lại thị trường của cả doanh nghiệp và người mua. Cụ thể, lượng tin đăng sụt giảm mạnh trong giai đoạn đầu giãn cách xã hội nhưng sau đó tăng mạnh tới 73% khi yêu cầu giãn cách được nới lỏng. Đáng chú ý, mức độ quan tâm của người dùng cũng không suy giảm trong cả tháng 3 và tháng 4 cho thấy dù nguồn cung hạn chế và giá bán chưa giảm sâu, người mua vẫn sẵn sàng quay trở lại thị trường.

Thực tế cho thấy mặc dù bị tác động mạnh từ dịch Covid-19 song những doanh nghiệp nhạy bén với thị trường vẫn thực hiện tái cấu trúc sản phẩm, thay đổi cách tiếp cận khách hàng để thích ứng với dịch, thậm chí vẫn tung sản phẩm mới ra thị trường. Nhờ đó, ngay khi lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng những doanh nghiệp này đã kịp bắt nhịp trở lại, sẵn sàng tăng tốc trong giai đoạn tới.

Mới đây, Vinhomes đã chính thức mở bán lần đầu tiên tòa tháp căn hộ S1.08 tại “Tọa độ trung tâm, cận biển kề hồ” của “thành phố biển hồ" Vinhomes Ocean Park.

 
Toà tháp S1.08 sở hữu bộ tứ tâm điểm “giao thông-giáo dục-tiện ích- tầm nhìn” của cụm toà “Sapphire by the Sea”- cụm toà Sapphire gần biển hồ nhất dự án

Đây là lần đầu tiên, một sự kiện bán hàng bất động sản kết hợp hình thức “3 trong 1” - tổ chức trực tiếp, livestream trực tuyến và đặt mua trên sàn giao dịch online. Kết quả là chỉ trong hơn 60 phút diễn ra sự kiện, gần 250 căn hộ, tương đương 50% số lượng giỏ hàng của tòa S1.08 đã nhanh chóng giao dịch thành công sau khi các thông tin phân tích sản phẩm và chính sách bán hàng được công bố.

Cũng là một trong những doanh nghiệp bất động sản phát triển mạnh trong thời gian gần đây, Tập đoàn Sunshine Group cho biết đang tăng tốc mạnh mẽ sau dịch khi đẩy mạnh bán hàng tại loạt dự án Sunshine Center Hà Nội, Sunshine City Sài Gòn, Sunshine Diamond... và cùng lúc ra mắt một dự án có quy mô hơn 200ha tại huyện Phúc thọ, Hà Nội. Đặc biệt, đối với dự án mới Sunshine Empire, ngày 12/5, Sunshine Homes (Sunshine Group) đã chính thức ký hợp tác chiến lược với Accor Group - Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới. Theo đó, tập đoàn Accor sẽ tham gia quản lý khách sạn hạng sang Sunshine Empire nằm ngày tại Tây Hồ Tây với thương hiệu SLS.

Sunshine Diamond River là quần thể căn hộ sinh thái mang phong cách nghỉ dưỡng thông minh

Tương tự, Tập đoàn Novaland đang rầm rộ mở bán dự án Aqua City tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, với quy mô 1.800ha, giai đoạn đầu đang được Novaland mở bán lên tới 300ha. Đây được coi là dự án lớn nhất tại tỉnh Đồng Nai đang bán hàng. Với phân khúc giới thiệu ra thị trường chủ đạo là biệt thự, nhà phố với hơn 1.000 sản phẩm được mở bán đã tạo sự sôi động cho thị trường bất động sản Đồng Nai hiện nay.

Tập đoàn Hưng Thịnh Corp đã lên lịch mở bán dự án tại TP. Dĩ An vào quý III tới đây. Dự án nằm trong khu Làng đại học Quốc gia TP.HCM. Quy mô khu đất 95.224,5m2, bao gồm 6 block với thiết kế cao 27 tầng và 1 tầng hầm thông giữa các block, theo đó mật độ xây dựng tầng khối đế là 46,46% và tầng khối tháp là 33,07%. Dự án có tổng số 3.080 căn hộ, 12 căn officetel và 53 căn thương mại. Các căn hộ tại đây được thiết kế 1 - 3 phòng ngủ; cụ thể căn 1 phòng ngủ (diện tích từ 45 - 50 m2), căn 2 phòng ngủ (diện tích từ 55 - 70 m2), căn 3 phòng ngủ (diện tích từ 75 - 90 m2).

Cũng trong bối cảnh nguồn cung bất động sản còn khan hiếm, dự án Khu đô thị Danko City đã làm nóng thị trường đất nền tỉnh Thái Nguyên, với sự ra mắt của phân khu Queensland - gồm 214 căn liền kề và 64 căn shophouse, thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư.

Nhiều kế hoạch dài hơi được hé lộ

Hầu hết các doanh nghiệp vẫn nhận thấy những cơ hội phát triển của thị trường bất động sản trong tương lai. Đặc biệt, với quá trình phát triển hạ tầng và đô thị hóa ngày càng cao, nhiều tỉnh lẻ đang trở thành “miếng bánh ngon” cho các doanh nghiệp bất động sản. Do đó, các doanh nghiệp đều đặt muc tiêu mở rộng quỹ đất ở tỉnh lẻ có tiềm năng và vị thế về phát triển khu dân cư, khu công nghiệp bằng các phương thức như lập quy hoạch, xin Nhà nước giao đất hoặc M&A.

Xu hướng dịch chuyển dòng tiền về các tỉnh lân cận của các doanh nghiệp bất động sản như là một xu thế tất yếu để đón đầu xu thế dịch chuyển dòng vốn FDI, phát triển hạ tầng và dịch chuyển lao động.

Đơn cử, Tập đoàn Vingroup cho biết trong năm 2020 sẽ đẩy mạnh phát triển bất động sản khu công nghiệp tại các thành phố lớn, có hạ tầng tốt như Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh. Thời gian gần đây, doanh nghiệp này cũng liên tiếp đề xuất đầu tư các dự án lớn tại các tỉnh như Quảng Ninh, Hưng Yên, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Khánh Hòa,...

Không chỉ các dự án nhà ở, trên thị trường bất động sản ven biển, CEO Group những năm gần đây đang dồn lực mở rộng đầu tư nhiều dự án lớn tại Phú Quốc, Vân Đồn và gặt hái được  thành công. Hiện nay, CEO Group đã đưa vào sử dụng nhiều dự án lớn tại Phú Quốc như dự án Best Western Premier Sonasea Phu Quoc, khu nghỉ dưỡng Novotel Phu Quoc Resort và khu biệt thự nghỉ dưỡng Novotel Villas. Tại Vân Đồn, CEO Group đang sở hữu hai dự án là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City và khu tổ hợp du lịch SonaSea Dragon.

Thời gian tới, bên cạnh hoàn thiện các dự án bất động sản nghỉ dưỡng CEO Group cũng sẽ tập trung đầu tư vào các dự án tiềm năng khác tại Cần Thơ, Quảng Bình, Hà Nam và các dự án ở nhiều địa phương khác trên cả nước.

Dự án Best Western Premier Sonasea Phu Quoc ghi nhận dòng tiền đầu tư lớn nhờ lợi thế sinh lời

Đối với Tập đoàn Novaland, quỹ đất sở hữu và đang nghiên cứu đạt hơn 4.894ha với danh mục hơn 40 dự án bất động sản tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. M&A các dự án có vị trí chiến lược và tiềm năng, cũng như có pháp lý rõ ràng tiếp tục được xác định là con đường phát triển quỹ đất của Novaland trong năm 2020 và các năm sau.

Năm 2020, không chỉ tiếp tục đẩy mạnh khai phá những thị trường như Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Cần Thơ, Tập đoàn Novaland đặt mục tiêu tìm kiếm, phát triển và gia tăng các quỹ đất tại các thị trường tiềm năng mới, điển hình như Lâm Đồng - nơi có nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng, khí hậu ôn hòa, vị trí địa lý thuận lợi để tiếp cận với các trung tâm đô thị lớn. Đây là những yếu tố thích hợp tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển các dự án nghỉ dưỡng theo đúng chiến lược đang thực hiện.

Theo chuyên gia kinh tế TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách Tài chính – Tiền tệ Quốc Gia, quỹ đất để phát triển dự án tại các đô thị lớn hiện không còn nhiều, sự quá tải hạ tầng xã hội ngày một trầm trọng hơn. Việc một số nhà phát triển bất động sản mạnh dạn chuyển hướng về thị trường tỉnh chính là đón đầu được xu thế đô thị hóa của địa phương, đồng thời đây cũng sẽ là kênh sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Giới chuyên gia và các đơn vị nghiên cứu thị trường cũng nhận định nếu tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt thì trong 2 quý cuối năm nay thị trường bất động sản sẽ sôi động trở lại bởi sự ra đời của những dự án mới với quy mô lớn và sản phẩm đa dạng phù hợp hơn với nhu cầu khách hàng.

Theo Reatimes


Bài viết liên quan

 • Thái Nguyên: Chủ động trong thu hút đầu tư

  • 06/07/2020
  • 69 lượt xem

  Bằng sự chủ động, sáng tạo, cởi mở, thân thiện với các nhà đầu tư, đặc biệt từ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018, đến nay, nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế đã chọn Thái Nguyên là điểm đến, đưa Thái Nguyên trở thành một trong những điểm sáng trong thu hút đầu tư của cả nước.

 • Danko City Thái Nguyên dần trở thành Khu đô thị hiện đại nhất miền Bắc

  • 03/07/2020
  • 73 lượt xem

  Tiến độ thi công thần tốc ở tất cả các hạng mục và sự đảm bảo chất lượng dự án đến từ những nhà thầu thi công hàng đầu.

 • Thu hút nguồn vốn đầu tư lớn ngoài ngân sách

  • 03/07/2020
  • 10 lượt xem

  Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng tỉnh Thái Nguyên đã làm tốt công tác phòng chống dịch, nên ngành công nghiệp vẫn là luôn là điểm thu hút của các doanh nghiệp đến đầu tư. Theo thống kế mới nhất, trong 6 tháng đầu năm 2020, thu hút đầu tư của tỉnh Thái Nguyên ước đạt con số 15,3 nghìn tỷ đồng. Vốn đầu tư của khu vực kinh tế trong nước ước đạt 9,8 nghìn tỷ đồng, trong đó, vốn của tư nhân và dân cư ước đạt 7,5 nghìn tỷ đồng. Toàn tỉnh đã cấp mới đăng ký kinh doanh cho 255 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là hơn 1,5 nghìn tỷ đồng.

 • Thái Nguyên: Giao hơn 234 nghìn m2 đất thực hiện Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn

  • 26/06/2020
  • 91 lượt xem

  UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có Quyết định giao 234 nghìn m2 đất cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko (Danko Group) để sử dụng vào mục đích thực hiện Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn, tại xã Cao Ngạn và phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên.

 • Thái Nguyên – Quy hoạch toàn diện kiến tạo nguồn lực cho phát triển

  • 11/06/2020
  • 126 lượt xem

  Nâng cấp cải tạo hệ thống giao thông, phát triển không gian đô thị khu vực sông Cầu, quy hoạch lại trung tâm hành chính… - những định hướng quy hoạch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang được thực hiện triệt để, nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh để thu hút đầu tư, phát triển đô thị, KT-XH tỉnh nhà.

 • Hậu Covid-19, bất động sản đất nền kỳ vọng tạo đột phá lớn

  • 11/06/2020
  • 69 lượt xem

  Sở hữu vị trí đắt giá và tiềm năng đầu tư sinh lời cao, phân khu Queensland của dự án Danko City (Thái Nguyên) thu hút đông đảo khách hàng. Nắm bắt thị trường bất động sản (BĐS) sau đại dịch Covid-19 đang có dấu hiệu phục hồi và khởi sắc, chủ đầu tư đã tung ra quà tặng hấp dẫn, tiếp lửa thêm cho sức nóng của dự án Danko City trong tháng 6 này.

 • Thị trường bất động sản đang khởi sắc trở lại

  • 09/06/2020
  • 195 lượt xem

  Các hoạt động mua bán đã trở về trạng thái bình thường trên thị trường bất động sản sau thời điểm dịch Covid 19 được kiểm soát.

 • Sống xanh an lành tại phân khu đáng sống bậc nhất Danko City

  • 05/06/2020
  • 202 lượt xem

  Phân khu Queensland - KĐT Danko City mang phong cách châu Âu đẳng cấp mà còn sở hữu không gian sống xanh an lành, tiện nghi cho cộng đồng cư dân thời thượng.

 • Mãn nhãn với những công trình nhạc nước đẹp nhất thế giới

  • 04/06/2020
  • 435 lượt xem

  Không chỉ là công trình kiến trúc đồ sộ, những đài phun nước còn được xem là một loại hình nghệ thuật hấp dẫn nhân loại trên toàn thế giới. Được ví như những“thác nước vô tận” hoà cùng vũ điệu ánh sáng, âm nhạc, đài đã tạo nên màn trình diễn nhạc nước “độc nhất”, trở thành biểu tượng đỉnh cao của mỗi thành phố, quốc gia cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng.

 • Khám phá Queensland nhận quà tặng hấp dẫn tại Danko City

  • 29/05/2020
  • 131 lượt xem

  Sở hữu những giá trị đắt giá và tiềm năng đầu tư sinh lời mạnh mẽ, phân khu Queensland của dự án Danko City Thái Nguyên đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Một sự kiện giới thiệu sản phẩm sẽ được Chủ đầu tư Danko Group tổ chức ngày 31/5 tới đây để mang những thông tin mới nhất đến cho khách hàng.

 • Cơ hội đầu tư sinh lời “3 trong 1” tại Queensland – Vùng đất nữ hoàng

  • 23/05/2020
  • 71 lượt xem

  Ngay sau khi chính thức ra mắt vào trung tuần tháng 5/2020, phân khu Queensland của dự án Danko City đã làm nóng thị trường đất nền tỉnh Thái Nguyên. Được mệnh danh là vùng đất nữ hoàng, Queensland sở hữu những giá trị đặc quyền cho chủ nhân tương lai, trong đó có ưu thế về cơ hội đầu tư sinh lời, kinh doanh thuận lợi, tầm nhìn đắt giá.

 • Nhà đầu tư bứt tốc địa ốc

  • 20/05/2020
  • 66 lượt xem

  “Chúng tôi xác định phải chuẩn bị kỹ càng nguồn lực về tài chính để đối diện và vượt qua tình hình dịch bệnh. Đây cũng là thời điểm để doanh nghiệp nhìn lại chính mình và đánh giá cơ hội tiềm năng cho thị trường tương lai, để đến khi hết dịch, quay lại thị trường sẽ có một cơ sở dữ liệu lớn phục vụ cho công tác kinh doanh, triển khai xúc tiến đầu tư”, đại diện Danko Group chia sẻ.

 • “Lạc trôi” cùng hương sắc đỗ mai - hoa anh đào Việt Nam

  • 19/05/2020
  • 354 lượt xem

  Không hoàn hảo như hoa hồng, cũng không hoàng gia như Iris (hoa Diên Vĩ), hay vương giả như hoa mẫu đơn, nhưng hoa đỗ mai vẫn làm say đắm lòng người bởi sự thanh nhã, khiêm tốn của nó. Tại nhiều quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng đã lựa chọn và trồng loài hoa này để điểm tô cho vẻ đẹp của vùng đất như một nét duyên ngầm ý nhị đầy hương sắc.

 • Doanh nghiệp địa ốc: Tâm thế mới trong “bối cảnh bình thường mới”

  • 18/05/2020
  • 168 lượt xem

  Một bối cảnh bình thường mới đang hình thành trong đời sống và hoạt động kinh doanh khi Việt Nam cơ bản khống chế được đại dịch Covid-19. Xác định một hướng đi chắc chắn, thích ứng nhanh với tình huống mới và nhu cầu thụ hưởng sản phẩm bất động sản, nhu cầu đầu tư của khách hàng là điều mà các lãnh đạo doanh nghiệp xác định trong cuộc trao đổi với Đầu tư Bất động sản.

 • Thái Nguyên huy động nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội

  • 15/05/2020
  • 129 lượt xem

  Trong bối cảnh vốn đầu tư công hạn hẹp, tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được nguồn vốn lớn từ khu vực ngoài ngân sách để phát triển kinh tế, xã hội. Ðến nay, tỉnh đã huy động được hơn 110 nghìn tỷ đồng đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, để giải ngân hợp lý, hiệu quả nguồn vốn này, bên cạnh nỗ lực của tỉnh và các doanh nghiệp (DN), cần sự đồng hành của các bộ, ngành trung ương.

 • Sống tận hưởng 3 trong 1 tại phân khu Queensland - “Vùng đất nữ hoàng” mới ra mắt trong KĐT Danko City

  • 14/05/2020
  • 317 lượt xem

  Quý I/2020, đại dịch Covid -19 đã ảnh hưởng lớn đến tất cả các ngành kinh tế và bất động sản (BĐS) tại Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy, thị trường trầm lắng hơn, nguồn cung cũng khan hiếm hơn. Tuy nhiên đây cũng lại chính là thời điểm “vàng” cho những chủ đầu tư có nguồn hàng dồi dào, minh bạch về mặt pháp lý và mang lại nhiều giá trị cho khách hàng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệp đã tư vấn và triển khai sản phẩm Bất động sản trên toàn quốc, Danko Group cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 3135

Để lại yêu cầu