Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

Đất nền phía Bắc “sáng cửa” giữa mùa dịch

14/04/2020 - 02:33 PM

Cỡ chữ

Do những lợi thế về mức độ tăng giá ổn định trong dài hạn, an toàn trong đầu tư, được ví như “của để dành” trong mắt nhiều người, nên phân khúc đất nền vẫn sáng cửa giữa mùa dịch.

Đất nền trong các khu dân cư, khu đô thị có pháp lý rõ ràng vẫn có giao dịch tốt

Điểm sáng giữa mùa dịch

Mặc dù thị trường trầm lắng do tác động từ dịch bệnh, nhiều công ty tạm dừng hoạt động, hàng trăm sàn môi giới địa ốc đóng cửa, thế nhưng rất nhiều dự án đất nền vẫn có cách riêng để tiếp cận khách hàng và được chào đón. Những địa phương có bán kính khoảng 60 km từ trung tâm Hà Nội, có nhiều khu công nghiệp, hạ tầng hoàn thiện đang tỏ ra hấp dẫn dòng tiền đầu tư. Đơn cử như một số dự án ở các thị trường Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam... vẫn có thanh khoản khá cao.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, đại diện Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Lộc cho biết, dù thị trường nói chung trầm lắng, nhưng với những thế mạnh của mình, phân khúc đất nền vẫn có giao dịch ổn định. Đặc biệt là những dự án có hồ sơ pháp lý rõ ràng hay các khu đất đầy đủ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong các khu dân cư.

Theo vị này, riêng với thị trường Thái Nguyên còn có lợi thế về nguồn cầu lớn từ hàng nghìn chuyên gia, kỹ sư đến từ các quốc gia lớn như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore… đang làm việc tại các khu công nghiệp hiện nay. Sự yên tâm với môi trường sinh sống tại Việt Nam thời gian gần đây có vẻ là nguyên cớ thúc đẩy sức cầu và các chủ đầu tư tại Thái Nguyên đẩy mạnh đầu tư các dự án căn hộ chất lượng cao, biệt thự, liền kề… với đầy đủ tiện ích sử dụng cho lưu trú dài ngày, đáp ứng nhu cầu an cư của các nhân sự cao cấp đến từ nước ngoài này.

Chỉ trong thời gian ngắn, tại Thái Nguyên đã xuất hiện nhiều dự án như Dự án Mỏ Bạch Central Hills của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Lộc, Khu đô thị Mia Forest của Công ty cổ phần MiA, Phổ Yên Residence của Vinaconex 3, Khu đô thị mới Diamond City Thái Nguyên của Công ty Tuấn Nghĩa, Dự án Kosy - Sông Công của Kosy Group, TBCO
Riverside của Tập đoàn Tiến Bộ, dự án Crown Villas do Công ty cổ phần Thương mại Thái Hưng làm chủ đầu tư, dự án Khu đô thị TMS Bắc Sơn do Công ty cổ phần Tập đoàn TMS làm chủ đầu tư, Danko City Thái Nguyên của Danko Group… Trong đó, một lượng lớn là các dự án đất nền, nhà liền thổ.

Lý giải về điều này với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, đại diện Công ty cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh miền Bắc cho biết, đất nền có lợi thế là sự ổn định giá cả, rủi ro ít và lợi nhuận nhìn trong dài hạn khá tốt. So với các phân khúc khác, đất nền vùng ven vẫn là loại hình đầu tư đem lại biên độ lợi nhuận cao, đặc biệt, tại những dự án có hạ tầng kết nối, tiện ích đồng bộ, thu hút được dân cư về sinh sống. Mặt khác, nếu dự án có pháp lý tốt, đất nền sổ đỏ là phân khúc phù hợp với đa số nhà đầu tư trung và dài hạn với chu kỳ đầu tư từ 1 - 2 năm.

Đồng thời, với tâm lý “mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời”, đất nền được xem là “của để dành” lý tưởng nhất. Đây luôn là phân khúc có nhu cầu lớn tại mọi thời điểm. Ngoài ra, phân khúc này còn được xem là kênh đầu tư an toàn, giúp bảo toàn vốn trước những biến động của thị trường như tình hình dịch bệnh hiện nay.

Tại Thái Nguyên, các sản phẩm đất nền dự án có giá trung bình từ 12 - 50 triệu đồng/m2 tùy từng vị trí. Đơn cử dự án Thiên Lộc Sông Công hiện đã bán được gần 1.000 lô, dự án Mỏ Bạch Central Hill cũng bán được gần 40% số sản phẩm dự tại dự án.

Chia sẻ với phóng viên Báo Báo Đầu tư Bất động sản, đại diện Danko Group cho biết, hiện dự án Danko City Thái Nguyên mặc dù có tác động xấu từ dịch, nhưng vẫn có lượng giao dịch tương đối tốt, chỉ hơn tháng qua, đơn vị này đã bán được hơn 60 lô cho khách hàng.

Cùng nhận định này ở thị trường Hà Nam, đại diện Hải Phát Land cũng cho biết, đất nền tại TP. Phủ Lý luôn trong tình trạng cầu cao hơn cung, các khu đô thị mới tại vị trí trung tâm như River Silk City - Sông Xanh, Tài Tâm Riverside… luôn giữ lượng khách ổn định. Chỉ tính từ đầu năm 2020 đến nay, mỗi ngày dự án đón hàng chục khách đến thăm quan tìm hiểu cũng như đặt mua đất nền shophouse, biệt thự.

Thị trường cũng đang ghi nhận một số khu vực được nhà đầu tư quan tâm, mua đất làm của để dành. Chẳng hạn tại Hòa Lạc, từ Tết đến nay, nhiều khu đất có pháp lý đầy đủ, các lô đất có sổ đỏ vẫn được giới nhà giàu Hà Nội mua gom với giá hợp lý. Theo một nhà đầu tư, dịch bệnh là cơ hội để họ mua được tài sản giá phù hợp hơn, tuy nhiên phải lựa chọn những dự án có pháp lý rõ ràng, đặc biệt là những lô đất ở khu vực có tiềm năng phát triển đô thị mạnh mẽ trong tương lai, có sổ đỏ rõ ràng.

Theo khảo sát của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, trên các trang mạng xã hội như zalo, facebook các môi giới địa ốc đã tận dụng lập các group (Diễn đàn bất động sản miền Bắc, bất động sản Hà Nội, thị trường bất động Bắc Giang, bất động sản… ), để trao đổi về thông tin dự án đất nền, các thông tin rao bán sản phẩm cũng nhiều hơn.

Đại diện Công ty Bất động sản Lộc Phát cho biết, trong lúc dịch bệnh thì kênh bán hàng trực tuyến, không tiếp xúc là phù hợp nhất. Khi khách hàng ưng ý chốt mua mới đi xem thực tế. Phần lớn là khách có nhu cầu ở thực và đi lẻ. Lượng khách chốt cũng duy trì đều ở cả dự án và đất trong khu dân cư từ sau Tết Âm lịch đến giờ khoảng 30 hợp đồng.

“Hiện tại, vẫn còn nhiều khách quan tâm đến đất nền, nhưng chủ yếu là khách hàng nhỏ lẻ để ở hoặc các cá nhân có nguồn tiền rảnh rỗi, tranh thủ lúc này dễ mua để gom hàng. Trong thời gian dịch bệnh, giá đất nền sẽ có xu hướng tiến gần nhất về giá trị thực. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội tốt cho những người có nhu cầu mua nhà để ở thực, hoặc đầu tư dài hạn”, vị đại diện này cho hay.

Savills châu Á - Thái Bình Dương cũng vừa công bố báo cáo về những tác động của dịch bệnh Covid-19 tới thị trường bất động sản trong khu vực và Việt Nam. Theo đơn vị này, trong khi ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng đối diện với nguy cơ suy thoái, thì những phân khúc bất động sản khác được dự báo sẽ ít bị ảnh hưởng hơn bởi dịch bệnh Covid-19 như phân khúc đất nền, bất động sản nhà ở, bất động sản khu công nghiệp và kho bãi. Xét về dài hạn, nếu thành công trong việc khống chế và kiểm soát dịch bệnh, bất động sản Việt Nam có cơ hội đón đầu luồng khách du lịch cũng như nguồn vốn đầu tư lớn từ các nước.

Cơ hội cho các dự án xanh

Chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, đại diện Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Lộc cho biết, nhu cầu của thị trường địa ốc đang hướng đến các sản phẩm xanh. Các khu đô thị xanh thân thiện môi trường sẽ được quan tâm nhiều hơn. Do đó, Công ty đang cho ra mắt những sản phẩm đất nền, khu biệt thự ở các khu đô thị tiện nghi thân thiện môi trường, giúp khách hàng cảm nhận sự giao hòa với thiên nhiên, nhưng cũng đủ tiện nghi để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam cho rằng, bất động sản nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu. Đại dịch này là cơ hội cho các đơn vị phát triển dự án tự nhìn lại chiến lược kinh doanh và tái cấu trúc sản phẩm, để thích ứng với những biến động có thể xảy ra. Sau đại dịch này, thị trường sẽ có những dự án chú trọng hơn vào chất lượng sản phẩm nhà ở và không gian sống nhằm đảm bảo sức khỏe cho cư dân. Các không gian đô thị sinh thái, chất lượng hướng đến việc chăm sóc và tăng cường sức khỏe cho cư dân được kỳ vọng phát triển hơn.

Đại diện Công ty TNHH Tập đoàn Quang Giáp cũng cho biết, xu hướng sống xanh xuất hiện trên thị trường địa ốc từ lâu. Dịch Covid-19 được xem như “chất xúc tác” để người dân quan tâm hơn đến chất lượng cuộc sống, chăm sóc hơn đến sức khỏe của bản, gia đình. Do đó, xu hướng sống xanh ở các khu đô thị sẽ hiện rõ rất nhiều. Các sản phẩm đất nền, liền kề sẽ được quan tâm nhiều hơn không chỉ hiện tại mà còn là sản phẩm dẫn dắt thị trường trong thời gian tới.

Tuy nhiên, chia sẻ về chu kỳ đầu tư, ông Nguyễn Văn Ngọc, Chủ tịch Công ty Môi giới RBland cho rằng, thời điểm này, các đầu tư nên tỉnh táo và khi đầu tư nên có tầm nhìn dài hạn 2 - 3 năm, đừng đầu tư lướt sóng. Còn an toàn nhất vẫn là đất nền, biệt thự liền kề, những sản phẩm đất nền có đầy đủ pháp lý. Với bất động sản nghỉ dưỡng do du lịch bị ảnh hưởng nặng nên cần thời gian để hồi phục. Nếu nhà đầu tư nào có tiền mặt dồi dào thì có thể mua khi có nhiều người bán cắt lỗ, giá rẻ.

Theo Báo Đầu tư

Bài viết liên quan

 • Thái Nguyên: Chủ động trong thu hút đầu tư

  • 06/07/2020
  • 68 lượt xem

  Bằng sự chủ động, sáng tạo, cởi mở, thân thiện với các nhà đầu tư, đặc biệt từ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018, đến nay, nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế đã chọn Thái Nguyên là điểm đến, đưa Thái Nguyên trở thành một trong những điểm sáng trong thu hút đầu tư của cả nước.

 • Danko City Thái Nguyên dần trở thành Khu đô thị hiện đại nhất miền Bắc

  • 03/07/2020
  • 72 lượt xem

  Tiến độ thi công thần tốc ở tất cả các hạng mục và sự đảm bảo chất lượng dự án đến từ những nhà thầu thi công hàng đầu.

 • Thu hút nguồn vốn đầu tư lớn ngoài ngân sách

  • 03/07/2020
  • 10 lượt xem

  Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng tỉnh Thái Nguyên đã làm tốt công tác phòng chống dịch, nên ngành công nghiệp vẫn là luôn là điểm thu hút của các doanh nghiệp đến đầu tư. Theo thống kế mới nhất, trong 6 tháng đầu năm 2020, thu hút đầu tư của tỉnh Thái Nguyên ước đạt con số 15,3 nghìn tỷ đồng. Vốn đầu tư của khu vực kinh tế trong nước ước đạt 9,8 nghìn tỷ đồng, trong đó, vốn của tư nhân và dân cư ước đạt 7,5 nghìn tỷ đồng. Toàn tỉnh đã cấp mới đăng ký kinh doanh cho 255 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là hơn 1,5 nghìn tỷ đồng.

 • Thái Nguyên: Giao hơn 234 nghìn m2 đất thực hiện Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn

  • 26/06/2020
  • 91 lượt xem

  UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có Quyết định giao 234 nghìn m2 đất cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko (Danko Group) để sử dụng vào mục đích thực hiện Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn, tại xã Cao Ngạn và phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên.

 • Thái Nguyên – Quy hoạch toàn diện kiến tạo nguồn lực cho phát triển

  • 11/06/2020
  • 126 lượt xem

  Nâng cấp cải tạo hệ thống giao thông, phát triển không gian đô thị khu vực sông Cầu, quy hoạch lại trung tâm hành chính… - những định hướng quy hoạch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang được thực hiện triệt để, nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh để thu hút đầu tư, phát triển đô thị, KT-XH tỉnh nhà.

 • Hậu Covid-19, bất động sản đất nền kỳ vọng tạo đột phá lớn

  • 11/06/2020
  • 69 lượt xem

  Sở hữu vị trí đắt giá và tiềm năng đầu tư sinh lời cao, phân khu Queensland của dự án Danko City (Thái Nguyên) thu hút đông đảo khách hàng. Nắm bắt thị trường bất động sản (BĐS) sau đại dịch Covid-19 đang có dấu hiệu phục hồi và khởi sắc, chủ đầu tư đã tung ra quà tặng hấp dẫn, tiếp lửa thêm cho sức nóng của dự án Danko City trong tháng 6 này.

 • Thị trường bất động sản đang khởi sắc trở lại

  • 09/06/2020
  • 195 lượt xem

  Các hoạt động mua bán đã trở về trạng thái bình thường trên thị trường bất động sản sau thời điểm dịch Covid 19 được kiểm soát.

 • Sống xanh an lành tại phân khu đáng sống bậc nhất Danko City

  • 05/06/2020
  • 201 lượt xem

  Phân khu Queensland - KĐT Danko City mang phong cách châu Âu đẳng cấp mà còn sở hữu không gian sống xanh an lành, tiện nghi cho cộng đồng cư dân thời thượng.

 • Mãn nhãn với những công trình nhạc nước đẹp nhất thế giới

  • 04/06/2020
  • 435 lượt xem

  Không chỉ là công trình kiến trúc đồ sộ, những đài phun nước còn được xem là một loại hình nghệ thuật hấp dẫn nhân loại trên toàn thế giới. Được ví như những“thác nước vô tận” hoà cùng vũ điệu ánh sáng, âm nhạc, đài đã tạo nên màn trình diễn nhạc nước “độc nhất”, trở thành biểu tượng đỉnh cao của mỗi thành phố, quốc gia cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng.

 • Khám phá Queensland nhận quà tặng hấp dẫn tại Danko City

  • 29/05/2020
  • 130 lượt xem

  Sở hữu những giá trị đắt giá và tiềm năng đầu tư sinh lời mạnh mẽ, phân khu Queensland của dự án Danko City Thái Nguyên đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Một sự kiện giới thiệu sản phẩm sẽ được Chủ đầu tư Danko Group tổ chức ngày 31/5 tới đây để mang những thông tin mới nhất đến cho khách hàng.

 • Cơ hội đầu tư sinh lời “3 trong 1” tại Queensland – Vùng đất nữ hoàng

  • 23/05/2020
  • 70 lượt xem

  Ngay sau khi chính thức ra mắt vào trung tuần tháng 5/2020, phân khu Queensland của dự án Danko City đã làm nóng thị trường đất nền tỉnh Thái Nguyên. Được mệnh danh là vùng đất nữ hoàng, Queensland sở hữu những giá trị đặc quyền cho chủ nhân tương lai, trong đó có ưu thế về cơ hội đầu tư sinh lời, kinh doanh thuận lợi, tầm nhìn đắt giá.

 • Nhà đầu tư bứt tốc địa ốc

  • 20/05/2020
  • 65 lượt xem

  “Chúng tôi xác định phải chuẩn bị kỹ càng nguồn lực về tài chính để đối diện và vượt qua tình hình dịch bệnh. Đây cũng là thời điểm để doanh nghiệp nhìn lại chính mình và đánh giá cơ hội tiềm năng cho thị trường tương lai, để đến khi hết dịch, quay lại thị trường sẽ có một cơ sở dữ liệu lớn phục vụ cho công tác kinh doanh, triển khai xúc tiến đầu tư”, đại diện Danko Group chia sẻ.

 • “Lạc trôi” cùng hương sắc đỗ mai - hoa anh đào Việt Nam

  • 19/05/2020
  • 354 lượt xem

  Không hoàn hảo như hoa hồng, cũng không hoàng gia như Iris (hoa Diên Vĩ), hay vương giả như hoa mẫu đơn, nhưng hoa đỗ mai vẫn làm say đắm lòng người bởi sự thanh nhã, khiêm tốn của nó. Tại nhiều quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng đã lựa chọn và trồng loài hoa này để điểm tô cho vẻ đẹp của vùng đất như một nét duyên ngầm ý nhị đầy hương sắc.

 • Hậu Covid-19, các “ông lớn” bất động sản đồng loạt trở lại "đường đua"

  • 19/05/2020
  • 281 lượt xem

  Sau một thời gian “ngủ đông”, thời điểm đầu tháng 5/2020 các doanh nghiệp bất động sản đã trở lại "đường đua" bằng việc mở bán các dự án cũng như hé lộ các kế hoạch kinh doanh hậu dịch Covid-19.

 • Doanh nghiệp địa ốc: Tâm thế mới trong “bối cảnh bình thường mới”

  • 18/05/2020
  • 166 lượt xem

  Một bối cảnh bình thường mới đang hình thành trong đời sống và hoạt động kinh doanh khi Việt Nam cơ bản khống chế được đại dịch Covid-19. Xác định một hướng đi chắc chắn, thích ứng nhanh với tình huống mới và nhu cầu thụ hưởng sản phẩm bất động sản, nhu cầu đầu tư của khách hàng là điều mà các lãnh đạo doanh nghiệp xác định trong cuộc trao đổi với Đầu tư Bất động sản.

 • Thái Nguyên huy động nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội

  • 15/05/2020
  • 129 lượt xem

  Trong bối cảnh vốn đầu tư công hạn hẹp, tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được nguồn vốn lớn từ khu vực ngoài ngân sách để phát triển kinh tế, xã hội. Ðến nay, tỉnh đã huy động được hơn 110 nghìn tỷ đồng đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, để giải ngân hợp lý, hiệu quả nguồn vốn này, bên cạnh nỗ lực của tỉnh và các doanh nghiệp (DN), cần sự đồng hành của các bộ, ngành trung ương.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệp đã tư vấn và triển khai sản phẩm Bất động sản trên toàn quốc, Danko Group cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 3135

Để lại yêu cầu