Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

'Cơn khát' tổ hợp đa tiện ích ở Thái Nguyên

04/11/2020 - 05:48 PM

Cỡ chữ

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 2 con số, thu nhập bình quân đầu người gia tăng, nguồn thu ngân sách lớn, khả năng thu hút vốn FDI cao… nhưng chất lượng cuộc sống người dân Thái Nguyên lại chưa hoàn toàn tương xứng.

Phát triển mạnh mẽ từng ngày, từng giờ

Theo thống kê, giai đoạn 2015-2020, Thái Nguyên đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 11,1%, gấp 1,5 lần tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình cả nước.

Về ngân sách Nhà nước, tính từ năm 2004 đến nay, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn Thái Nguyên tăng gần 35 lần. Nếu như năm 2004, thu ngân sách của tỉnh đạt trên 432 tỷ đồng, thì năm 2019, con số này là trên 15.600 tỷ đồng, tăng bình quân hơn 26%/năm.

Đặc biệt, thu nhập bình quân đầu người tăng từ 51 triệu đồng/người năm 2015 lên 90 triệu đồng/người năm 2020, tăng gấp 1,76 lần. Con số thu nhập bình quân đầu người của Thái Nguyên đang vượt ngưỡng trung bình của cả nước.

Chưa dừng lại ở đó, Thái Nguyên còn trở thành “vùng trũng” hút dòng vốn FDI và đầu tư từ các doanh nghiệp địa ốc trên cả nước.

Về nguồn vốn đầu tư nước ngoài, số dự án FDI cấp mới trong giai đoạn 2016-2020 của tỉnh đạt 17 dự án, với tổng vốn thu hút mới và tăng thêm trên 71 triệu USD. Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2020, các KCN trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 7 dự án FDI mới, với tổng số vốn đăng ký trên 23 triệu đô la Mỹ.

Dòng vốn đổ vào lĩnh vực bất động sản Thái Nguyên từ các doanh nghiệp địa ốc tăng mạnh, từ 1.500 tỷ đồng đến gần 3.000 tỷ đồng.

 
''Cơn khát'' tổ hợp đa tiện ích ở Thái Nguyên
Thái Nguyên đang phát triển mạnh mẽ từng ngày, từng giờ

Hạ tầng thương mại trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển “nhảy vọt”. 5 năm gần đây, hàng nghìn tỷ đồng đã được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư xây dựng các TTTM, siêu thị, dịch vụ lưu trú cao cấp Thái Nguyên, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao giá trị Thương mại - Dịch vụ, đồng thời đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm ngày càng cao của người dân.

Vùng đất công nghiệp này đang trên đà tăng trưởng với nhiều ưu thế sẵn có. Hiện tại, Thái Nguyên nằm trong 5 tỉnh thành có cơ sở hạ tầng tốt nhất năm 2019 và là trung tâm công nghiệp lớn của cả nước. Thái Nguyên cũng đang đứng vị trí thứ 12/63 tỉnh thành về Chỉ số năng lực cạnh tranh và được đánh giá sẽ còn rút dần khoảng cách, lọt vào Top dẫn đầu. Thái Nguyên còn nằm trong chuỗi dịch chuyển vàng dòng vốn đầu tư nước ngoài hậu Covid-19, với làn sóng đổ bộ của các chuyên gia, kỹ sư. Và mức thu nhập của người dân Thái Nguyên sẽ gia tăng mạnh hơn nữa, hứa hẹn một cuộc sống nâng tầm chỉ trong ngắn hạn.

“Khát” chất lượng sống xứng tầm

Nhìn từ TP Bắc Ninh, có thể thấy, những người giàu ở Bắc Ninh đang được tận hưởng dịch vụ chất lượng nhà ở tốt nhất với những tổ hợp đẳng cấp nhất. Một bước chân ra ngưỡng cửa đã đủ đầy các dịch vụ, hiện đại.

Trong khi đó, soi chiếu tại Thái Nguyên, đến thời điểm hiện tại, dù thành phố này thu hút nhiều doanh nghiệp địa ốc xuất hiện nhưng vẫn vắng bóng những tổ hợp phức hợp cao cấp, thị trường bất động sản thương mại chưa thành hình. Như nhận định của ông Phạm Đức Thuận, Phó Văn phòng đại diện Hội môi giới bất động sản Việt Nam khu vực Đông Bắc cho rằng: “Thái Nguyên đón nhận nhiều dự án bất động sản nhưng phần lớn các dự án thuộc phân khúc tầm trung và các dòng sản phẩm cao cấp không nhiều”.

 
''Cơn khát'' tổ hợp đa tiện ích ở Thái Nguyên
Những tiện ích xứng tầm quốc tế, mang đến cho người dân chuẩn sống cao cấp mới vẫn vắng bóng tại Thái Nguyên

Xét về các dự án nhà cao tầng, đây là loại hình được đánh giá là biểu tượng cho lối sống văn minh, hiện đại. Nhưng khảo sát trực tiếp tại TP Thái Nguyên cho thấy, trước đây, thành phố này có 3 khu chung cư cũ được xây dựng từ những năm 70 của thế kỷ trước. Sau năm 2016, các dự án chung cư xuất hiện nhiều hơn, quy mô hơn. Tuy nhiên, hầu hết dự án chưa đủ sức để tạo ra “cuộc cách mạng” về không gian sống cho cư dân đô thị Thái Nguyên.

Thực tế,  Thái Nguyên đang thiếu trầm trọng những tổ hợp chung cư cao cấp với hệ thống tiện ích hoàn hảo từ ngoại - nội khu, từ tầng hầm lên tầng mái phục vụ đầy đủ nhu cầu: mua sắm, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí,…

Cuộc sống được phục vụ ở ngay ngưỡng cửa vẫn là giấc mơ xa vời với người Thái Nguyên. Thế nên, dù trở thành người giàu, người dân Thái Nguyên vẫn chưa chạm tới ngưỡng sống “sướng”. Dù giàu có, người Thái Nguyên vẫn chưa được quyền lựa chọn chất lượng sống đúng tầm. Bởi không gian sống của họ vẫn chỉ gói gọn trong những khu phố với mái nhà xếp chồng lộn xộn hoặc trong khu đô thị thiếu thốn tiện ích, rời rạc, chắp vá hay một khu chung cư hạng thấp. Muốn đi chợ, muốn sử dụng dịch vụ chăm sóc làm đẹp, muốn học tiếng Anh tại trường chuẩn quốc tế… cư dân phải xuống đường, đi bộ hàng km.

Thái Nguyên đang rất cần những tổ hợp phức hợp đa tiện ích tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu sống hiện đại, tiện nghi của những người thu nhập cao, người trẻ thành đạt tại đây, xa hơn là đáp ứng tiêu chuẩn sống khắt khe của các chuyên gia, kỹ sư, lao động kỹ thuật…làm việc trong các nhà máy đặt tại trung tâm kinh tế, xã hội của vùng Đông Bắc.

Bài viết liên quan

 • Lãnh đạo tỉnh thăm, động viên CBNV Danko Group nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu 2021

  • 24/02/2021
  • 238 lượt xem

  Nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu 2021, chiều ngày 23/02, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà CBNV Danko Group tại Văn phòng đại diện (tổ 2, phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên). Tham gia Đoàn có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh và lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên.

 • 5 tín hiệu lạc quan của thị trường BĐS 2020, hứa hẹn năm 2021 bùng nổ trở lại

  • 26/01/2021
  • 274 lượt xem

  Mặc dù kinh tế suy giảm do dịch Covid-19, ít nhiều ảnh hưởng đến nguồn cầu của thị trường BĐS, tuy nhiên nguồn cung trên thị trường vẫn đủ mạnh để tạo ra những đợt sóng hoặc bùng nổ ở những điểm hấp dẫn.

 • Top 10 Điểm bắn pháo hoa đẹp nhất thế giới năm 2020

  • 29/12/2020
  • 645 lượt xem

  Theo CNN bình chọn 10 địa điểm đón năm mới 2020 đẹp nhất thế giới với những khoảnh khắc giao thừa tuyệt vời nhất. Cùng Danko Group xem lại những điểm bắn pháo hoa đẹp nhất thế giới năm 2020.

 • Bật mí về văn hóa Countdown tại các nước phương tây

  • 25/12/2020
  • 167 lượt xem

  Vào những ngày cuối năm chúng ta sẽ thường nghe thấy từ ngữ Countdown hay sự kiện Countdown trên mạng xã hội Facebook, trên các trang giải trí. Sự kiện Countdown hiện nay không chỉ diễn ra ở những nước phương Tây mà còn là sự kiện hàng năm diễn ra tại nhiều nước trên thế giới. Vậy Countdown là gì?

 • Danko Square - "Điểm hẹn văn hoá" mới lạ mang sắc màu Châu Âu tại Thái Nguyên

  • 29/10/2020
  • 265 lượt xem

  Đến hẹn lại lên, ngày 24 -25 /10/2020, người dân Thái Nguyên lại náo nhiệt và sôi động trong Lễ hội “Danko Square - Sắc màu lễ hội châu Âu” tại Đại lộ Champs-Elysees, KĐT Danko City. Lễ hội đã mang đến một trải nghiệm không gian hoàn toàn mới mẻ, độc đáo, khác biệt, mang phong cách Châu Âu ngay tại vùng đất đệ nhất danh trà.

 • 3 yếu tố thúc đẩy tính thanh khoản cho bất động sản

  • 21/10/2020
  • 488 lượt xem

  Bên cạnh chính sách tốt thì yếu tố môi trường, tiện ích sống của một dự án quyết định rất nhiều đến thanh khoản của dự án đó. Đó là lý do, khá nhiều CĐT đặc biệt quan tâm đến yếu tố này trong quá trình phát triển dự án.

 • Những lực đẩy khiến giá bất động sản vẫn tiếp tục tăng mạnh cuối năm

  • 21/10/2020
  • 821 lượt xem

  Thị trường bất động sản tăng giá từ 5-6% bất chấp dịch Covid-19 là đề tài "nóng" được đưa ra thảo luận trong suốt 2 quý vừa qua. Theo dự báo của các chuyên gia, tình trạng giá bất động sản tăng vẫn chưa dừng lại và tiếp tục tiếp diễn trong thời gian tới.

 • Đầu tư bất động sản mùa Covid-19: "Hãy tham lam khi người khác sợ hãi"

  • 07/10/2020
  • 895 lượt xem

  Khi Covid-19 vẫn là điểm huyệt của thị trường bất động sản, tâm lý dè dặt trong bỏ vốn là điều dễ thấy của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong khó khăn, những cơ hội luôn xuất hiện đối với nhà đầu tư có tính toán cẩn trọng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và triển khai các dự án bất động sản, cùng tinh thần luôn tràn đầy nhiệt huyết, sáng tạo và tận tâm trong từng dịch vụ, Danko Group sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng, đối tác.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 3135

Để lại yêu cầu