Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

Bất động sản Thái Nguyên hút vốn từ đòn bẩy hạ tầng giao thông

09/05/2020 - 08:21 AM

Cỡ chữ

Được đầu tư phát triển hạ tầng mạnh mẽ cùng tiến độ xây dựng các cầu huyết mạch quanh vùng, thành phố Thái Nguyên hiện đang là tâm điểm của các dự án BĐS quy mô lớn, hứa hẹn sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thị trường.

Giao thông mở đường cho BĐS tỉnh

Từ trước đến nay, những cây cầu không chỉ là công trình giao thông mà còn có chức năng tạo dựng hình ảnh kiến trúc, một trong những động lực thúc đẩy kinh tế - văn hoá cho đô thị. Trên thế giới đã có những cây cầu nổi tiếng như cầu trên sông Thames ở Anh Quốc, cầu trên sông Seine ở Pháp, cầu qua vịnh San Francisco ở Mỹ…, trở thành biểu tượng và đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của khu vực.

Tại Việt Nam, cầu cũng đã trở thành biểu tượng của sự phát triển đô thị, tiêu biểu như cầu Long Biên (Hà Nội), cầu Tràng Tiền (Huế) hay cầu Vàng, cầu Rồng (Đà Nẵng)…

Với dòng sông Cầu - một trong năm con sông dài nhất miền Bắc chảy qua, TP Thái Nguyên cũng nhanh chóng thực hiện quy hoạch “Đề án sông Cầu” với 9 dự án thành phần. Điều này là kết quả tất yếu khi các đô thị của Việt Nam vẫn thường được định vị ở nơi gắn liền với các dòng sông. Bên cạnh lợi thế về quỹ đất, các điều kiện phát triển đô thị về phía Đông thành phố Thái Nguyên cũng chưa được khai thác tương xứng với tiềm năng trong nhiều năm qua.

Theo quy hoạch, có khoảng 13 cầu bắc qua địa phận TP Thái Nguyên, gồm những cây cầu đã có như cầu Gia Bẩy, cầu Cao Ngạn trên quốc lộ 1B và cầu Bến Tượng. Những cây cầu mới còn lại theo quy hoạch sẽ đặt ở những vị trí đầu mối giao thông quan trọng, có chức năng kết nối các trục chính của giao thông đô thị hai bên bờ sông. Khoảng cách giữa hai cầu theo quy hoạch sẽ dao động từ 1.200m - 4.000m.
 

Cầu Bến Tượng nối liền hai bờ sông Cầu ghi dấu sự phát triển về phía đông TP Thái Nguyên

Cuối năm 2018, TP Thái Nguyên đã tạo dấu ấn khi thông xe, đưa vào sử dụng cầu Bến Tượng - cây cầu dài gần 800m bắc qua sông Cầu với mức đầu tư lên tới gần 440 tỷ đồng, cách cầu Gia Bảy khoảng 400m về phía hạ lưu.

Việc triển khai, xây dựng cầu Bến Tượng và hàng loạt cây cầu huyết mạch khác tại thành phố đã và đang góp phần giải bài toán tắc nghẽn giao thông ở hai bên bờ sông Cầu. Thời gian di chuyển của người dân được rút ngắn. Diện mạo đô thị của thành phố khang trang, sầm uất lên từng ngày...

Quy hoạch hệ thống cầu bắc qua sông Cầu là minh chứng cho thấy quá trình đô thị hoá đang được “dịch chuyển” mạnh mẽ về phía đông thành phố. Kéo theo đó, các dự án BĐS trong khu vực đã trở nên sôi động hơn. Mở đầu là các dự án tại phường Chùa Hang, Cao Ngạn tăng nhanh, tiến độ dự án cũng được đẩy mạnh, góp phần đưa TP Thái Nguyên phát triển bền vững, hiện đại và mang đậm dấu ấn bản sắc riêng.

Giới địa ốc “đổ bộ” vào thị trường Thái Nguyên

Theo các chuyên gia, hạ tầng luôn là cú hích cho thị trường BĐS. Giới đầu tư cũng nhận định, sự lột xác mạnh mẽ của hạ tầng, đặc biệt là hệ thống giao thông cầu đường đã khiến cho TP Thái Nguyên trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư địa ốc.

Bởi vậy, không khó hiểu khi thành phố Thái Nguyên thời gian gần đây đã có sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi lớn như FLC, TNG, Danko Group…

Với kinh nghiệm của CĐT uy tín, Danko Group đã “nhắm” đến Thái Nguyên bởi quy hoạch hạ tầng đồng bộ, quỹ đất dồi dào, yếu tố tự nhiên vô cùng thuận lợi để phát triển các dự án mới với nhiều tiện ích mà các đô thị nội đô rất khó có được.

 

Thành phố Thái Nguyên thu hút dự án BĐS cao cấp, quy mô lớn

Sở hữu quỹ đất gần 50ha, lợi thế phong thuỷ hướng sông Cầu, dự án Danko City được Danko Group xây dựng trở thành khu đô thị hiện đại, đồng bộ, mang đậm phong cách châu Âu giữa lòng thành phố. Danko City không chỉ là nơi ở, mà còn là chốn nghỉ dưỡng, nơi các cư dân được thực sự trở về với thiên nhiên, thụ hưởng không gian xanh an lành và môi trường sinh thái bền vững.

Toạ lạc tại phường Chùa Hang, cách trung tâm TP Thái Nguyên chỉ 1.5 km, mất chưa đầy 10 phút để đến cầu Bến Tượng và các địa điểm nổi tiếng, Danko City được hưởng lợi lớn từ vị trí đắc địa, hạ tầng hoàn thiện.

Hiện nay, dự án đang được đánh giá rất tốt trên thị trường khi là dự án duy nhất được triển khai mạnh mẽ sau hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2018, với tiến độ thi công thần tốc, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người lao động.

Anh Nguyễn Văn Thắng - một nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Thái Nguyên nhận định, Danko City hội tụ các thế mạnh về vị trí cho người dân an cư như “cận thị, cận giang, cận lộ”, đồng thời có sức hút vì thiết kế kiến trúc và các hạng mục hạ tầng nội khu đẳng cấp, tiện nghi. Cùng với việc đầu tư đồng bộ hạ tầng trong khu vực, dự án sẽ có tiềm năng tăng giá cao và là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư với người mua nhà ở thực trong thời gian tới.
BT.

Bài viết liên quan

 • Thái Nguyên: Chủ động trong thu hút đầu tư

  • 06/07/2020
  • 69 lượt xem

  Bằng sự chủ động, sáng tạo, cởi mở, thân thiện với các nhà đầu tư, đặc biệt từ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018, đến nay, nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế đã chọn Thái Nguyên là điểm đến, đưa Thái Nguyên trở thành một trong những điểm sáng trong thu hút đầu tư của cả nước.

 • Danko City Thái Nguyên dần trở thành Khu đô thị hiện đại nhất miền Bắc

  • 03/07/2020
  • 73 lượt xem

  Tiến độ thi công thần tốc ở tất cả các hạng mục và sự đảm bảo chất lượng dự án đến từ những nhà thầu thi công hàng đầu.

 • Thu hút nguồn vốn đầu tư lớn ngoài ngân sách

  • 03/07/2020
  • 10 lượt xem

  Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng tỉnh Thái Nguyên đã làm tốt công tác phòng chống dịch, nên ngành công nghiệp vẫn là luôn là điểm thu hút của các doanh nghiệp đến đầu tư. Theo thống kế mới nhất, trong 6 tháng đầu năm 2020, thu hút đầu tư của tỉnh Thái Nguyên ước đạt con số 15,3 nghìn tỷ đồng. Vốn đầu tư của khu vực kinh tế trong nước ước đạt 9,8 nghìn tỷ đồng, trong đó, vốn của tư nhân và dân cư ước đạt 7,5 nghìn tỷ đồng. Toàn tỉnh đã cấp mới đăng ký kinh doanh cho 255 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là hơn 1,5 nghìn tỷ đồng.

 • Thái Nguyên: Giao hơn 234 nghìn m2 đất thực hiện Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn

  • 26/06/2020
  • 91 lượt xem

  UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có Quyết định giao 234 nghìn m2 đất cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko (Danko Group) để sử dụng vào mục đích thực hiện Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn, tại xã Cao Ngạn và phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên.

 • Thái Nguyên – Quy hoạch toàn diện kiến tạo nguồn lực cho phát triển

  • 11/06/2020
  • 126 lượt xem

  Nâng cấp cải tạo hệ thống giao thông, phát triển không gian đô thị khu vực sông Cầu, quy hoạch lại trung tâm hành chính… - những định hướng quy hoạch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang được thực hiện triệt để, nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh để thu hút đầu tư, phát triển đô thị, KT-XH tỉnh nhà.

 • Hậu Covid-19, bất động sản đất nền kỳ vọng tạo đột phá lớn

  • 11/06/2020
  • 69 lượt xem

  Sở hữu vị trí đắt giá và tiềm năng đầu tư sinh lời cao, phân khu Queensland của dự án Danko City (Thái Nguyên) thu hút đông đảo khách hàng. Nắm bắt thị trường bất động sản (BĐS) sau đại dịch Covid-19 đang có dấu hiệu phục hồi và khởi sắc, chủ đầu tư đã tung ra quà tặng hấp dẫn, tiếp lửa thêm cho sức nóng của dự án Danko City trong tháng 6 này.

 • Thị trường bất động sản đang khởi sắc trở lại

  • 09/06/2020
  • 195 lượt xem

  Các hoạt động mua bán đã trở về trạng thái bình thường trên thị trường bất động sản sau thời điểm dịch Covid 19 được kiểm soát.

 • Sống xanh an lành tại phân khu đáng sống bậc nhất Danko City

  • 05/06/2020
  • 202 lượt xem

  Phân khu Queensland - KĐT Danko City mang phong cách châu Âu đẳng cấp mà còn sở hữu không gian sống xanh an lành, tiện nghi cho cộng đồng cư dân thời thượng.

 • Mãn nhãn với những công trình nhạc nước đẹp nhất thế giới

  • 04/06/2020
  • 435 lượt xem

  Không chỉ là công trình kiến trúc đồ sộ, những đài phun nước còn được xem là một loại hình nghệ thuật hấp dẫn nhân loại trên toàn thế giới. Được ví như những“thác nước vô tận” hoà cùng vũ điệu ánh sáng, âm nhạc, đài đã tạo nên màn trình diễn nhạc nước “độc nhất”, trở thành biểu tượng đỉnh cao của mỗi thành phố, quốc gia cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng.

 • Khám phá Queensland nhận quà tặng hấp dẫn tại Danko City

  • 29/05/2020
  • 131 lượt xem

  Sở hữu những giá trị đắt giá và tiềm năng đầu tư sinh lời mạnh mẽ, phân khu Queensland của dự án Danko City Thái Nguyên đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Một sự kiện giới thiệu sản phẩm sẽ được Chủ đầu tư Danko Group tổ chức ngày 31/5 tới đây để mang những thông tin mới nhất đến cho khách hàng.

 • Cơ hội đầu tư sinh lời “3 trong 1” tại Queensland – Vùng đất nữ hoàng

  • 23/05/2020
  • 70 lượt xem

  Ngay sau khi chính thức ra mắt vào trung tuần tháng 5/2020, phân khu Queensland của dự án Danko City đã làm nóng thị trường đất nền tỉnh Thái Nguyên. Được mệnh danh là vùng đất nữ hoàng, Queensland sở hữu những giá trị đặc quyền cho chủ nhân tương lai, trong đó có ưu thế về cơ hội đầu tư sinh lời, kinh doanh thuận lợi, tầm nhìn đắt giá.

 • Nhà đầu tư bứt tốc địa ốc

  • 20/05/2020
  • 66 lượt xem

  “Chúng tôi xác định phải chuẩn bị kỹ càng nguồn lực về tài chính để đối diện và vượt qua tình hình dịch bệnh. Đây cũng là thời điểm để doanh nghiệp nhìn lại chính mình và đánh giá cơ hội tiềm năng cho thị trường tương lai, để đến khi hết dịch, quay lại thị trường sẽ có một cơ sở dữ liệu lớn phục vụ cho công tác kinh doanh, triển khai xúc tiến đầu tư”, đại diện Danko Group chia sẻ.

 • “Lạc trôi” cùng hương sắc đỗ mai - hoa anh đào Việt Nam

  • 19/05/2020
  • 354 lượt xem

  Không hoàn hảo như hoa hồng, cũng không hoàng gia như Iris (hoa Diên Vĩ), hay vương giả như hoa mẫu đơn, nhưng hoa đỗ mai vẫn làm say đắm lòng người bởi sự thanh nhã, khiêm tốn của nó. Tại nhiều quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng đã lựa chọn và trồng loài hoa này để điểm tô cho vẻ đẹp của vùng đất như một nét duyên ngầm ý nhị đầy hương sắc.

 • Hậu Covid-19, các “ông lớn” bất động sản đồng loạt trở lại "đường đua"

  • 19/05/2020
  • 281 lượt xem

  Sau một thời gian “ngủ đông”, thời điểm đầu tháng 5/2020 các doanh nghiệp bất động sản đã trở lại "đường đua" bằng việc mở bán các dự án cũng như hé lộ các kế hoạch kinh doanh hậu dịch Covid-19.

 • Doanh nghiệp địa ốc: Tâm thế mới trong “bối cảnh bình thường mới”

  • 18/05/2020
  • 168 lượt xem

  Một bối cảnh bình thường mới đang hình thành trong đời sống và hoạt động kinh doanh khi Việt Nam cơ bản khống chế được đại dịch Covid-19. Xác định một hướng đi chắc chắn, thích ứng nhanh với tình huống mới và nhu cầu thụ hưởng sản phẩm bất động sản, nhu cầu đầu tư của khách hàng là điều mà các lãnh đạo doanh nghiệp xác định trong cuộc trao đổi với Đầu tư Bất động sản.

 • Thái Nguyên huy động nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội

  • 15/05/2020
  • 129 lượt xem

  Trong bối cảnh vốn đầu tư công hạn hẹp, tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được nguồn vốn lớn từ khu vực ngoài ngân sách để phát triển kinh tế, xã hội. Ðến nay, tỉnh đã huy động được hơn 110 nghìn tỷ đồng đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, để giải ngân hợp lý, hiệu quả nguồn vốn này, bên cạnh nỗ lực của tỉnh và các doanh nghiệp (DN), cần sự đồng hành của các bộ, ngành trung ương.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệp đã tư vấn và triển khai sản phẩm Bất động sản trên toàn quốc, Danko Group cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 3135

Để lại yêu cầu