Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Bất động sản Việt Nam đón đà phát triển chưa từng thấy trong năm 2019

26/02/2019 - 02:03 PM

Cỡ chữ

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ sớm diễn ra trong 2 ngày 27 - 28/02 tại thủ đô Hà Nội. Sự kiện chính trị trọng đại mang tầm quốc tế này được đánh giá là tác động cực kỳ tích cực đến thị trường bất động sản (BĐS) và du lịch Việt Nam trước, trong và sau hội nghị. Các chuyên gia cho rằng BĐS Việt Nam sẽ đón nhận đà phát triển chưa từng thấy trong năm 2019.


Ông Stephan Evans - Giám đốc vận hành dự án The Manor Central Park.

Ông Stephan Evans - Giám đốc vận hành dự án The Manor Central Park đánh giá: “Có thể nói rằng, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 27 - 28/2 tới đây sẽ có ảnh hưởng tích cực đến Việt Nam đặc biệt là lĩnh vực BĐS và du lịch”.

Đây là sự kiện chính trị có sức thu hút lớn với truyền thông trên phạm vi toàn cầu. Truyền thông Việt Nam xác nhận có khoảng 4.000 phóng viên quốc tế đến Việt Nam đưa tin về sự kiện này. Do đó, hình ảnh về một đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách, an toàn có trách nhiệm sẽ được truyền tải tới nhiều hơn trên thế giới, tạo cơ hội lớn đối với việc thu hút khách du lịch tới Việt Nam. Việt Nam vốn đã và đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, nay lại có cơ hội truyền thông rất lớn từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

“Chúng tôi cho rằng sự kiện này sẽ đem đến tác động tích cực cho nền kinh tế, trong đó đặc biệt là du lịch với những tác động lan tỏa tích cực đến thị trường BĐS. Đây sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp BĐS nói chung, đối với Bitexco nói riêng khai thác triệt để thế mạnh, tiềm năng, nắm bắt các cơ hội hợp tác đầu tư”, ông Stephan Evans nói.

“The Manor Central Park là dự án mới nhất trong chuỗi các dự án biểu tượng được Tập đoàn Bitexco đầu tư phát triển bên cạnh The Manor Hà Nội, toà tháp Bitexco Financial Tower… và khách sạn Marriott - nơi được Tổng thống Mỹ chọn làm nơi lưu trú, nên chắc chắn sẽ là một cái tên thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư”, ông Stephan Evans nhấn mạnh.


Ông Neil MacGregor - Tổng Giám đốc Savills Việt Nam.

Đồng quan điểm, ông Neil MacGregor - Tổng Giám đốc Savills Việt Nam cho rằng: “Việt Nam vốn đã và đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, nay lại có được cơ hội truyền thông rất lớn từ Hội nghị Trump – Kim sắp tới. Với mức tăng trưởng GDP 7,1% ấn tượng trong năm 2018 và tăng trưởng khách du lịch quốc tế trung bình trong 5 năm qua đạt 15.3%, Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận thêm đà phát triển chưa từng thấy trong năm 2019. Sự kiện này sẽ đem đến tác động tích cực cho nền kinh tế nói chung và các ngành từ công nghiệp sản xuất chế tạo đến du lịch. Savills chúng tôi kỳ vọng những tác động tích cực này sẽ lan tỏa đến cả thị trường BĐS”.


Bà Liễu Nguyễn - Đại sứ Hiệp hội BĐS Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Bà Liễu Nguyễn - Đại sứ Hiệp hội BĐS Hoa Kỳ tại Việt Nam thì nêu quan điểm: “Trong lúc nhiều nước đang tìm cách để thế giới biết đến thì Việt Nam lại được chọn là điểm đến cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đây là cơ hội lớn không những cho các khách sạn, các khu nghỉ dưỡng mà còn sẽ có ảnh hưởng tốt đến cho các nhà hàng, khu du lịch, các nơi mua sắm xung quanh để đoàn tháp tùng có thể đi ăn tối, mua sắm sau giờ làm việc”.

“Khi Tổng Thống Mỹ đến 1 quốc gia nào đó, team Nhà Trắng của ông ta sẽ chọn 1 khách sạn Mỹ để ở và an ninh tối quan trọng nhất là lối ra vào. Thường họ đòi hỏi phải có nhiếu lối ra vào và máy bay trực thăng có thể đáp được. Nếu xây khách sạn 5 sao, các nhà đầu tư cần nghĩ đến các điểm này và tập trung quảng bá”, bà Nguyễn Liễu nhìn nhận.


Thương hiệu BĐS du lịch – Khách sạn JW Marriott Hanoi, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trum lưu trú được truyền thông tự nhiên trên toàn thế giới.

“Trong ngành du lịch, thường sẽ có 2 phân khúc du khách: Khách đi du lịch hoặc khách đến vì có sự kiện. Khách đi du lịch thường thì họ tự trả cho chi phí vì vậy, họ sẽ tìm những nơi cho họ nhiều tiện nghi nhất như giá phòng bao gồm ăn sáng, vé vào cửa chương trình tham quan… Khách đến vì có sự kiện thì thường người ta cần trải nghiệm trong lúc họp và sau giờ làm việc. Thường đây là các nơi họ đi ăn tối giải trí sau giờ làm việc để bù lại cho những giờ làm việc trong các phòng họp cả ngày”.

“Bây giờ khoảng cách giữa 2 phân khúc khách này ngày càng nhỏ lại. Khách du lịch đang tìm kiếm những điều lạ và thú vị nhất xứng đáng với phương tiện truyền thông xã hội, điều này sẽ giúp truyền cảm hứng cho những du khách tương lai đến đích. Bên cạnh đó, các điểm đến trên toàn thế giới phát triển mạnh nhờ sự kết hợp của cả người tiêu dùng cá nhân và doanh nghiệp nhóm hay sự kiện. Nếu tìm ra sự kết hợp kinh doanh phù hợp là chìa khóa thành công, nhưng điều quan trọng hơn cả là biết được sự khác biệt trong cách tiếp thị với hai đối tượng đó”, bà Nguyễn Liễu nêu gợi ý giải pháp.


Giáo sư Hà Tôn Vinh

Việt Nam với cương vị nước chủ nhà nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, Giáo sư Hà Tôn Vinh đánh giá, đây sẽ là cơ hội tiếp tục khẳng định vị thế ngày càng cao của Việt Nam, giúp Việt Nam gia tăng vị thế của mình trên trường quốc tế cả về mặt chính trị và kinh tế.

“Mình không cần phải làm gì hết, tự nhiên uy tín của mình lên “đùng đùng”. Như vậy thì rõ ràng đây là cơ hội rất tốt. Trước kia phải quảng cáo khắp nơi trên thế giới, nay tự nhiên có hàng ngàn báo chí phóng viên trên thế giới tìm đến. Cơ hội này giống như trúng số độc đắc, bỏ ra 10 nghìn trúng mấy chục tỷ, nghìn tỷ”, ông Hà Tôn Vinh khẳng định.


Khách sạn Melia Hanoi – nơi được cho là sự lựa chọn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un được truyền thông quốc tế săm soi đến từng chi tiết

“Đây sẽ là cơ hội rất tốt để nhà đầu tư thế giới tìm đến, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Nhà đầu tư nào còn băn khoăn về Việt Nam thì đây sẽ là cơ hội tốt nhất để họ đưa ra quyết định đầu tư. Hòa bình thế giới có nước nào còn trục trặc đưa về Việt Nam giải quyêt tại sao không?”, Giáo sư Hà Tôn Vinh bình luận.

Cơ hội lớn, song theo vị giáo sư này, việc Việt Nam có tận dụng được hay không lại là chuyện khác. Quan trọng nhất và cốt lõi nhất vẫn là cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thì việc thu hút đầu tư mới mang lại hiệu quả.

“Chúng ta đừng bao giờ nghĩ là cơ hội đến, cứ ngồi đợi chờ “sung rụng” thì khó lắm”. Không làm gì thì chúng ta sẽ không thể nắm bắt được bất cứ cơ hội nào dù cơ hội đó có tốt đến mấy. Chúng ta vẫn cần phải cải thiện môi trường đầu tư, quyết liệt hơn nữa trong cải cách thể chế, cắt giảm các loại thủ tục kinh doanh… để làm sao nhà đầu tư nhảy vào đầu tư họ không gặp những vấn đề “rào cản” giấy tờ, thủ tục hay pháp lý. Đó mới là cách chúng ta tận dụng cơ hội có một không hai này”.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

Bài viết liên quan

 • Quyền lực mềm- ưu thế ‘vàng’ của nữ doanh nhân BĐS

  • 07/03/2019
  • 64 lượt xem

  Theo Phó Tổng giám đốc Danko phụ nữ phải cố gắng hơn nam giới thì người ta mới thấy được năng lực quản lý, lãnh đạo. Tuy nhiên, phụ nữ có rất nhiều lợi thế, chị em thường chăm chỉ, cẩn thận, chu đáo và tập trung hơn nam giới…

 • Apec Mandala Wyndham Mũi Né: Điểm sáng đầu tư mới tại Bình Thuận

  • 06/03/2019
  • 38 lượt xem

  Là dự án condotel tiên phong tại vùng vịnh nghỉ dưỡng thiên đường, Apec Mandala Wyndham Mũi Né đang thu hút giới đầu tư bất động sản thời gian gần đây. Với sự kết hợp giữa thiên nhiên và kiến trúc độc đáo dự án mang đến một không gian sống phong cách quốc tế tại Bình Thuận.

 • Văn hóa doanh nghiệp tại Việt Nam: Chông chênh giữa cái mới và cái cũ

  • 02/03/2019
  • 94 lượt xem

  Có thể nói, văn hóa doanh nghiệp (VHDN) là phần "hồn" của doanh nghiệp. Những năm gần đây, Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và sự chuyển đổi cơ chế kinh doanh tại Việt Nam, bất kỳ một doanh nghiệp nào nếu thiếu đi yếu tố văn hóa, tri thức thì đều khó đứng vững được.

 • Apec Mandala Wyndham Mũi Né - Condotel biển tiên phong dẫn dắt thị trường Bình Thuận

  • 01/03/2019
  • 43 lượt xem

  Condotel loại hình BĐS nghỉ dưỡng lần đầu tiên xuất hiện tại Bình Thuận, “thay áo mới” cho du lịch Bình Thuận và hứa hẹn khuấy động thị trường nơi đây.

 • Lựa chọn thiên nhiên thật - xu hướng đầu tư bất động sản 2019

  • 28/02/2019
  • 20 lượt xem

  Đứng trước cuộc sống bận rộn, áp lực cao, tỷ lệ đô thị hóa gia tăng phi mã với những tòa nhà cao trọc trời và hệ thống giao thông phức tạp, con người càng muốn tìm về thiên nhiên để giải tỏa căng thẳng, cân bằng cuộc sống. Lựa chọn các căn hộ có môi trường sống gần gũi thiên nhiên vẫn sẽ tiếp tục là xu hướng của đại đa số khách hàng trong năm 2019.

 • Đẳng cấp của một dự án lớn "soi" từ những chi tiết siêu nhỏ

  • 22/02/2019
  • 46 lượt xem

  Những tòa chung cư, cao ốc cao lừng lững đang trở thành hình ảnh không thể thiếu của một Việt Nam hiện đại, năng động. Nhiều người vẫn cho rằng với những công trình hiện đại như vậy phải sử dụng hoàn toàn máy móc nhưng không phải, vẫn có những dấu ấn của đôi bàn tay nghệ nhân thổi hồn cho công trình.

 • Đâu là dự án đáng đầu tư tại khu vực hồ Tây

  • 22/02/2019
  • 55 lượt xem

  Khu vực hồ Tây luôn là điểm sáng trên bản đồ BĐS Hà Nội, đặc biệt trong bối cảnh hạn chế xây dựng các dự án mới trong nội đô. Trong những năm qua, nơi đây đã chứng kiến sự chạy đua của các chủ đầu tư săn tìm quỹ đất còn lại cũng như sự săn đón của người mua nhà và giới đầu tư.

 • Nhà đầu tư cẩn trọng trong cơn say đất nền

  • 21/02/2019
  • 117 lượt xem

  Ngay đầu năm 2019 thị trường bất động sản dồn dập ghi nhận các giao dịch thành công ở phân khúc đất nền.

 • Thị trường bất động sản năm 2019: Nhiều ‘gam màu sáng’

  • 09/02/2019
  • 36 lượt xem

  Bước sang năm 2019, thị trường bất động sản đã có những chuyển dịch ngược lại hoàn toàn với dự báo có thể tái diễn kịch bản 'bong bóng bất động sản' khi ghi nhận chiều 'gam màu sáng' tích cực.

 • Tập đoàn Nam Cường mở bán và tri ân khách hàng dự án Anland Premium

  • 03/12/2018
  • 324 lượt xem

  Vào ngày Chủ nhật, 9/12 tới đây, tại Khách sạn Marriott, Tập đoàn Nam Cường sẽ tổ chức Lễ mở bán và Tri ân khách hàng dự án Anland Premium (Tố Hữu – Hà Đông).

 • Đường Nguyễn Cơ Thạch dự kiến thông đường trong tháng 12

  • 30/11/2018
  • 190 lượt xem

  Đường Nguyễn Cơ Thạch khi đi vào hoạt động sẽ là tuyến đường huyết mạch nối với đường Hồ Tùng Mâu và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, qua đó góp phần đáng kể giảm tải giao thông cho các tuyến đường hiện tại, hoàn thiện bộ mặt đô thị ở khu vực phía Tây Hà Nội.

 • Bất động sản cho thuê hút giới đầu tư trung niên

  • 24/11/2018
  • 187 lượt xem

  Đến tuổi trung niên, hầu hết mọi người đều đã tích lũy một khoản vốn nhất định giúp an dưỡng khi về già hoặc để lại tài sản thừa kế cho con cháu. Đầu tư bất động sản cho thuê hiện được coi là “điểm sáng” đầu tư giúp nguồn vốn này sinh lời hiệu quả đối với nhiều nhà đầu tư trung niên.

 • 1,2 tỷ đồng quà tặng được trao tại sự kiện mở bán D’. El Dorado

  • 20/11/2018
  • 1.694 lượt xem

  Ngày 17/11/2018, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã tổ chức sự kiện mở bán dự án D’. El Dorado tại khách sạn Meliá Hanoi. Sự kiện thu hút một số lượng lớn khách hàng tham dự và đã có nhiều giao dịch mua căn hộ thành công ngay tại sự kiện.

 • VinCity Gia Lâm ra mắt The Park – Phân khu căn hộ đầu tiên

  • 16/11/2018
  • 1.551 lượt xem

  Ngày 31/10/2018, Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt The Park - phân khu căn hộ đầu tiên của Dự án VinCity Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội); đồng thời, áp dụng tiến độ thanh toán đặc biệt – chỉ cần trả trước 10% để phù hợp với đông đảo người dân.

 • Lý do Vingroup phát triển VinCity ở Gia Lâm

  • 16/11/2018
  • 401 lượt xem

  Vị trí tốt, giao thông thuận lợi đến mọi khu vực khác nhau, tương lai được đầu tư trọng điểm về cơ sở hạ tầng… là những lý do Vingroup lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity.

 • Danko Group phân phối 646 sản phẩm của ICID Complex

  • 21/10/2018
  • 108 lượt xem

  Doanh nghiệp này sẽ giới thiệu 646 sản phẩm căn hộ thuộc dự án ICID Complex của chủ đầu tư ICID tới khách hàng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệp đã tư vấn và triển khai sản phẩm Bất động sản trên toàn quốc, Danko Group cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 024 666 88588

Để lại yêu cầu