Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Bất động sản Việt Nam đón đà phát triển chưa từng thấy trong năm 2019

26/02/2019 - 02:03 PM

Cỡ chữ

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ sớm diễn ra trong 2 ngày 27 - 28/02 tại thủ đô Hà Nội. Sự kiện chính trị trọng đại mang tầm quốc tế này được đánh giá là tác động cực kỳ tích cực đến thị trường bất động sản (BĐS) và du lịch Việt Nam trước, trong và sau hội nghị. Các chuyên gia cho rằng BĐS Việt Nam sẽ đón nhận đà phát triển chưa từng thấy trong năm 2019.


Ông Stephan Evans - Giám đốc vận hành dự án The Manor Central Park.

Ông Stephan Evans - Giám đốc vận hành dự án The Manor Central Park đánh giá: “Có thể nói rằng, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 27 - 28/2 tới đây sẽ có ảnh hưởng tích cực đến Việt Nam đặc biệt là lĩnh vực BĐS và du lịch”.

Đây là sự kiện chính trị có sức thu hút lớn với truyền thông trên phạm vi toàn cầu. Truyền thông Việt Nam xác nhận có khoảng 4.000 phóng viên quốc tế đến Việt Nam đưa tin về sự kiện này. Do đó, hình ảnh về một đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách, an toàn có trách nhiệm sẽ được truyền tải tới nhiều hơn trên thế giới, tạo cơ hội lớn đối với việc thu hút khách du lịch tới Việt Nam. Việt Nam vốn đã và đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, nay lại có cơ hội truyền thông rất lớn từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

“Chúng tôi cho rằng sự kiện này sẽ đem đến tác động tích cực cho nền kinh tế, trong đó đặc biệt là du lịch với những tác động lan tỏa tích cực đến thị trường BĐS. Đây sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp BĐS nói chung, đối với Bitexco nói riêng khai thác triệt để thế mạnh, tiềm năng, nắm bắt các cơ hội hợp tác đầu tư”, ông Stephan Evans nói.

“The Manor Central Park là dự án mới nhất trong chuỗi các dự án biểu tượng được Tập đoàn Bitexco đầu tư phát triển bên cạnh The Manor Hà Nội, toà tháp Bitexco Financial Tower… và khách sạn Marriott - nơi được Tổng thống Mỹ chọn làm nơi lưu trú, nên chắc chắn sẽ là một cái tên thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư”, ông Stephan Evans nhấn mạnh.


Ông Neil MacGregor - Tổng Giám đốc Savills Việt Nam.

Đồng quan điểm, ông Neil MacGregor - Tổng Giám đốc Savills Việt Nam cho rằng: “Việt Nam vốn đã và đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, nay lại có được cơ hội truyền thông rất lớn từ Hội nghị Trump – Kim sắp tới. Với mức tăng trưởng GDP 7,1% ấn tượng trong năm 2018 và tăng trưởng khách du lịch quốc tế trung bình trong 5 năm qua đạt 15.3%, Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận thêm đà phát triển chưa từng thấy trong năm 2019. Sự kiện này sẽ đem đến tác động tích cực cho nền kinh tế nói chung và các ngành từ công nghiệp sản xuất chế tạo đến du lịch. Savills chúng tôi kỳ vọng những tác động tích cực này sẽ lan tỏa đến cả thị trường BĐS”.


Bà Liễu Nguyễn - Đại sứ Hiệp hội BĐS Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Bà Liễu Nguyễn - Đại sứ Hiệp hội BĐS Hoa Kỳ tại Việt Nam thì nêu quan điểm: “Trong lúc nhiều nước đang tìm cách để thế giới biết đến thì Việt Nam lại được chọn là điểm đến cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đây là cơ hội lớn không những cho các khách sạn, các khu nghỉ dưỡng mà còn sẽ có ảnh hưởng tốt đến cho các nhà hàng, khu du lịch, các nơi mua sắm xung quanh để đoàn tháp tùng có thể đi ăn tối, mua sắm sau giờ làm việc”.

“Khi Tổng Thống Mỹ đến 1 quốc gia nào đó, team Nhà Trắng của ông ta sẽ chọn 1 khách sạn Mỹ để ở và an ninh tối quan trọng nhất là lối ra vào. Thường họ đòi hỏi phải có nhiếu lối ra vào và máy bay trực thăng có thể đáp được. Nếu xây khách sạn 5 sao, các nhà đầu tư cần nghĩ đến các điểm này và tập trung quảng bá”, bà Nguyễn Liễu nhìn nhận.


Thương hiệu BĐS du lịch – Khách sạn JW Marriott Hanoi, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trum lưu trú được truyền thông tự nhiên trên toàn thế giới.

“Trong ngành du lịch, thường sẽ có 2 phân khúc du khách: Khách đi du lịch hoặc khách đến vì có sự kiện. Khách đi du lịch thường thì họ tự trả cho chi phí vì vậy, họ sẽ tìm những nơi cho họ nhiều tiện nghi nhất như giá phòng bao gồm ăn sáng, vé vào cửa chương trình tham quan… Khách đến vì có sự kiện thì thường người ta cần trải nghiệm trong lúc họp và sau giờ làm việc. Thường đây là các nơi họ đi ăn tối giải trí sau giờ làm việc để bù lại cho những giờ làm việc trong các phòng họp cả ngày”.

“Bây giờ khoảng cách giữa 2 phân khúc khách này ngày càng nhỏ lại. Khách du lịch đang tìm kiếm những điều lạ và thú vị nhất xứng đáng với phương tiện truyền thông xã hội, điều này sẽ giúp truyền cảm hứng cho những du khách tương lai đến đích. Bên cạnh đó, các điểm đến trên toàn thế giới phát triển mạnh nhờ sự kết hợp của cả người tiêu dùng cá nhân và doanh nghiệp nhóm hay sự kiện. Nếu tìm ra sự kết hợp kinh doanh phù hợp là chìa khóa thành công, nhưng điều quan trọng hơn cả là biết được sự khác biệt trong cách tiếp thị với hai đối tượng đó”, bà Nguyễn Liễu nêu gợi ý giải pháp.


Giáo sư Hà Tôn Vinh

Việt Nam với cương vị nước chủ nhà nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, Giáo sư Hà Tôn Vinh đánh giá, đây sẽ là cơ hội tiếp tục khẳng định vị thế ngày càng cao của Việt Nam, giúp Việt Nam gia tăng vị thế của mình trên trường quốc tế cả về mặt chính trị và kinh tế.

“Mình không cần phải làm gì hết, tự nhiên uy tín của mình lên “đùng đùng”. Như vậy thì rõ ràng đây là cơ hội rất tốt. Trước kia phải quảng cáo khắp nơi trên thế giới, nay tự nhiên có hàng ngàn báo chí phóng viên trên thế giới tìm đến. Cơ hội này giống như trúng số độc đắc, bỏ ra 10 nghìn trúng mấy chục tỷ, nghìn tỷ”, ông Hà Tôn Vinh khẳng định.


Khách sạn Melia Hanoi – nơi được cho là sự lựa chọn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un được truyền thông quốc tế săm soi đến từng chi tiết

“Đây sẽ là cơ hội rất tốt để nhà đầu tư thế giới tìm đến, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Nhà đầu tư nào còn băn khoăn về Việt Nam thì đây sẽ là cơ hội tốt nhất để họ đưa ra quyết định đầu tư. Hòa bình thế giới có nước nào còn trục trặc đưa về Việt Nam giải quyêt tại sao không?”, Giáo sư Hà Tôn Vinh bình luận.

Cơ hội lớn, song theo vị giáo sư này, việc Việt Nam có tận dụng được hay không lại là chuyện khác. Quan trọng nhất và cốt lõi nhất vẫn là cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thì việc thu hút đầu tư mới mang lại hiệu quả.

“Chúng ta đừng bao giờ nghĩ là cơ hội đến, cứ ngồi đợi chờ “sung rụng” thì khó lắm”. Không làm gì thì chúng ta sẽ không thể nắm bắt được bất cứ cơ hội nào dù cơ hội đó có tốt đến mấy. Chúng ta vẫn cần phải cải thiện môi trường đầu tư, quyết liệt hơn nữa trong cải cách thể chế, cắt giảm các loại thủ tục kinh doanh… để làm sao nhà đầu tư nhảy vào đầu tư họ không gặp những vấn đề “rào cản” giấy tờ, thủ tục hay pháp lý. Đó mới là cách chúng ta tận dụng cơ hội có một không hai này”.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

Bài viết liên quan

 • Vì sao bất động sản phía Tây thành phố luôn thu hút sự chú ý của khách hàng?

  • 22/07/2019
  • 9 lượt xem

  Trong thời buổi đô thị hóa, hàng loạt dự án mọc lên khắp nơi trong thành phố. Những khách hàng cần tìm mua cho mình một căn hộ với đầy đủ tiện nghi, hay những nhà đầu tư muốn tìm một dự án với tính thanh khoản cao không phải là một chuyện khó khăn. Vậy nhưng trong bất kì hoàn cảnh nào, bất động sản phía Tây thành phố vẫn luôn có sức hút nhất định trên thị trường.

 • SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang: Sinh lời bền vững trong 60 năm và hơn thế nữa!

  • 19/07/2019
  • 17 lượt xem

  Tiên phong thị trường với pháp lý sở hữu 60 năm - thời hạn sở hữu vượt trội trên thị trường và cam kết thuê lại trọn đời từ chủ đầu tư, SunBay Park Hotel & Resort đang tạo nên một làn sóng đầu tư bất động sản du lịch mới.

 • Nhà đầu tư nói gì về tỷ suất lợi nhuận của Biệt thự FLC Sầm Sơn

  • 19/07/2019
  • 13 lượt xem

  “Vừa giữ được đồng vốn, vừa có tài sản cố định, vừa sở hữu nguồn lợi nhuận lớn gia tăng theo từng năm” là lời khẳng định của nhiều nhà đầu tư sau khi lựa chọn sở hữu biệt thự tại FLC Sầm Sơn.

 • Sức hút căn hộ hạng sang tại trung tâm Hà Nội

  • 19/07/2019
  • 16 lượt xem

  Các căn hộ cao cấp tại khu vực trung tâm Hà Nội vẫn luôn có sức hút nhất định đối với khách hàng bởi tính thanh khoản cao và khả năng đầu tư sinh lời hấp dẫn. Đặc biệt, trong bối cảnh giới thượng lưu ngày một gia tăng, dự báo phân khúc này vẫn sẽ tiếp tục là điểm sáng trên thị trường bất động sản.

 • Sóng đầu tư đất nền tại Bắc Giang

  • 17/07/2019
  • 17 lượt xem

  Đầu năm 2019, Bắc Giang đang trở thành tâm điểm ở thị trường bất động sản khu vực tỉnh lẻ nhờ tiềm năng đầu tư cao, tính thanh khoản hấp dẫn từ những dự án đất nền, hướng tới đối tượng khách hàng thượng lưu, trí thức.

 • Có gì trong căn Biệt thự siêu VIP tại FLC Sầm Sơn?

  • 13/07/2019
  • 20 lượt xem

  Mùa hè năm nay, biệt thự FLC Sầm Sơn tiếp tục dậy sóng và thu hút nhiều nhà đầu tư kinh doanh bởi dịch vụ cho thuê đạt mức giá từ 15-19 triệu/đêm/căn. Rất nhiều nhà đầu tư đã hưởng lợi từ việc cho thuê này với mức lợi nhuận lên tới 800 triệu/năm trong khi chỉ cần bỏ ra số vốn từ 5,5 tỷ đồng.

 • Xu hướng sở hữu căn hộ “2 trong 1” Dual Key ngày càng thịnh hành

  • 13/07/2019
  • 1 lượt xem

  Căn hộ chìa khóa đôi “Dual key” ngày càng được khách hàng yêu thích bởi những ưu thế vượt trội như diện tích lớn, đa dạng công năng sử dụng và đảm bảo tính riêng tư.

 • Xu hướng sở hữu căn hộ “2 trong 1” Dual Key ngày càng thịnh hành

  • 09/07/2019
  • 41 lượt xem

  Căn hộ chìa khóa đôi “Dual key” ngày càng được khách hàng yêu thích bởi những ưu thế vượt trội như diện tích lớn, đa dạng công năng sử dụng và đảm bảo tính riêng tư.

 • Bách Việt Areca Garden - Dự án BĐS cho thuê thu hút nhà đầu tư tiềm năng

  • 03/07/2019
  • 30 lượt xem

  Thông tin hàng chục dự án FDI mới đổ vốn vào Bắc Giang, quy hoạch mở rộng 7 khu công nghiệp... là những yếu tố thuận lợi khiến dự án căn hộ cao cấp Bách Việt Areca Garden hút chuyên gia nước ngoài đến thuê dài lâu.

 • Dòng vốn tỷ USD từ Nhật tiếp tục cam kết đổ vào bất động sản Việt Nam

  • 02/07/2019
  • 30 lượt xem

  Những dự án BĐS có quy mô hàng tỷ USD với sự góp mặt của các tập đoàn lớn từ Nhật Bản đã và đang rầm rộ đổ vào Việt Nam, trong đó nhiều dự án lớn được đầu tư tại Hà Nội.

 • Đầu tư sinh lời, tương lai gợi mở cùng D'. El Dorado

  • 01/07/2019
  • 63 lượt xem

  Với những lợi thế ưu việt như chủ đầu tư uy tín, vị trí đắc địa tại ngay trung tâm quận Tây Hồ, tiến độ, chất lượng thi công đảm bảo và hệ thống tiện ích nội khu đa dạng,… dự án D’. El Dorado hứa hẹn sẽ là một khoản đầu tư sinh lời lâu dài, bảo đảm cho tương lai.

 • Mở bán dự án vừa cất nóc “hot” nhất khu vực hồ Tây

  • 27/06/2019
  • 39 lượt xem

  Vào 9h sáng 30/6/2019 tới, tại Văn phòng bán hàng Dự án D’. El Dorado, số 59 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội sẽ diễn ra Lễ mở bán chính thức Dự án D’. El Dorado và bốc thăm trúng thưởng - mừng cất nóc Dự án với nhiều phần quà giá trị dành cho khách hàng. Sự kiện do Danko Group - đơn vị phân phối độc quyền Dự án tổ chức.

 • Đầu tư căn hộ cho thuê – khi cầu vượt quá cung

  • 05/06/2019
  • 66 lượt xem

  Khi đầu tư bất động sản theo hình thức căn hộ cho thuê, khách hàng thường tìm đến các dự án tổng hòa nhiều yếu tố như vị trí trung tâm, chủ đầu tư uy tín, tiến độ và chất lượng thi công đảm bảo, tiện ích nội khu đa dạng,… Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng đáp ứng đủ các tiêu chí nêu trên, dẫn đến nguồn cung cho thị trường căn hộ cho thuê hiện nay đang khá hạn hẹp.

 • D'. El Dorado - Dự án mang những tiện ích đẳng cấp quốc tế

  • 31/05/2019
  • 74 lượt xem

  Ngày nay, khách hàng mua nhà ngoài những yếu tố như vị trí, uy tín chủ đầu tư thì yếu tố về dịch vụ tiện ích ngày càng trở thành một trong những tiêu chí quan trọng khiến khách hàng quyết định “xuống tiền”. Chính vì vậy, các chủ đầu tư không ngừng nỗ lực đưa thêm nhiều tiện ích vào dự án của mình để thu hút khách hàng. Một trong số đó có thể kể tới dự án D’. El Dorado của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Tại D'. El Dorado, các cư dân sẽ được tận hưởng một cuộc sống đẳng cấp với chuỗi tiện ích đầy đủ và đa dạng hứa hẹn sẽ thỏa mãn mọi tiêu chí sống của cư dân. Những nhu cầu từ ăn uống, vui chơi, mua sắm hay thể thao đều được đáp ứng trọn vẹn ngay tại nội khu dự án.

 • Du lịch Sầm Sơn bội thu, xu hướng mới Cozy Hotel hút khách đầu tư

  • 31/05/2019
  • 93 lượt xem

  Việc nở rộ cơ sở lưu trú ở các địa phương đang phát triển du lịch yêu cầu các chủ cơ sở phải có cách làm mới và khác biệt để thu hút nhiều du khách. Tại biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), Cozy Hotel là một mô hình đầu tư mới như vậy.

 • Khu đô thị Bách Việt gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối

  • 29/05/2019
  • 61 lượt xem

  Chủ đầu tư cho biết đang tập trung nhân lực cho các hạng mục cơ sở hạ tầng, hệ thống cảnh quan và tiện ích tại khu đô thị Bách Việt.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệp đã tư vấn và triển khai sản phẩm Bất động sản trên toàn quốc, Danko Group cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 024 666 88588

Để lại yêu cầu