Trang thông tin điện tử của tập đoàn Danko

Thái Nguyên thu hút trên 115.000 tỷ đồng vốn đầu tư

05/09/2019 - 10:53 AM

Cỡ chữ

Thành công từ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 đã mang đến cơ hội đầu tư tiềm năng 62 dự án có tổng số vốn đăng ký trên 115.000 tỷ đồng.


Thành công từ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 đã mang đến cơ hội đầu tư tiềm năng 62 dự án, của 44 nhà đầu tư, với tổng số vốn đăng ký trên 115.000 tỷ đồng. Để tăng cường sự phối hợp, cũng như khẳng định sự quyết tâm, tỉnh Thái Nguyên và các nhà đầu tư đã có giải pháp cụ thể hướng tới mục tiêu sớm hiện thực hóa các cơ hội vàng về đầu tư.

Cụ thể, ngay sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư (XTĐT), Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên đã thống nhất chủ trương và có chỉ đạo cụ thể đối với việc hiện thực hóa các dự án đã ký kết.

Theo đó, Ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh được thành lập, do Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban. Việc đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý điều hành của chính quyền các cấp được coi trọng, nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong đôn đốc và giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, qua đó khẳng định trách nhiệm của tỉnh đối với doanh nghiệp, coi sự phát triển của doanh nghiệp, nhà đầu tư là sự phát triển chung của tỉnh.

Ông Nguyễn Hoàng Mác – Phó Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên cho biết: "Ngay sau hội nghị XTĐT thành phố Thái Nguyên đã thành lập tổ công tác để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để dự án đúng tiến độ theo kế hoạch".

Từ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của nhân dân và những nỗ lực của các chủ đầu tư, đến nay đã có 22/62 dự án hoàn thành thủ tục về đầu tư, 36 dự án đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý, với số kinh phí đăng ký thực hiện trên 100.000 tỷ đồng. Hiện chỉ có 4 dự án chậm triển khai, do nhà đầu tư xin giãn tiến độ thực hiện. Các dự án đã ký biên bản ghi nhớ với tỉnh Thái Nguyên hiện đang hoàn thiện thủ tục đầu tư theo quy định, trong đó có rất nhiều dự án quy mô lớn của Tập đoàn FLC, Tập đoàn T&T, Tập đoàn TMS, Tập đoàn Danko, Công ty Cổ phần Vườn Thời đại Việt Nam...

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T chia sẻ: "Nếu không có gì thay đổi trong năm 2019 Tập đoàn sẽ kết thúc thủ tục pháp lý và tiến hành đầu tư đến năm 2025".

Ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn FLC nêu ý kiến: "Chúng tôi mong muốn sớm được phê duyệt đồ án, từ đó có thể giải phóng được mặt bằng sạch để khởi công xây dựng".

Cùng với các tập đoàn lớn, nhiều doanh nghiệp của tỉnh Thái Nguyên cũng đang mở rộng quy mô, lĩnh vực hoạt động từ các dự án đã ký kết tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018. Điển hình là Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại TNG với hàng loạt dự án nhà máy may mặc, dự án nhà ở xã hội, khu tái định cư, dự án cụm công nghiệp Sơn Cẩm 1.

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Thương mại TNG cho biết: "Rất mừng tỉnh Thái Nguyên đã sớm ban hành Nghị quyết 09 để cải thiện môi trường đầu tư, giao trách nhiệm cho chính quyền địa phương giải phóng mặt bằng. Tôi tin rằng với tinh thần nay sẽ thức đẩy hoạt động đầu tư".

Sau hội nghị xúc tiến đầu tư, đến nay Thái Nguyên đã có 3 dự án đi vào sản xuất, bước đầu mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp, cũng như đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội cho địa phương. Dự án Tòa nhà hỗn hợp Thái Nguyên Tower, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên là điểm nhấn kiến trúc hiện đại, độc đáo cho thành phố Thái Nguyên đang trong quá trình triển khai tích cực để sớm đưa vào sử dụng.

Ông Phạm Trung Kiên, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư – Xây dựng 578 cho biết: "Nhà đầu tư sẽ quyết tâm đem hết nhân lực, vật lực để hoàn thiện dự án vào tháng 2 và đưa vào sử dùng vào quý 4 năm 2020".

Có thể nói, sau 1 năm từ sự kiện xúc tiến đầu tư, mảnh đất giàu tiềm năng Thái Nguyên đang được khai phá và có những đổi thay tích cực về cả diện mạo đô thị, đến sự phát triển toàn diện và bền vững trên tất cả các lĩnh vực kinh tế. Làn sóng đầu tư cũng góp phần thay đổi tư duy, cách tiếp cận, phương thức triển khai các dự án đầu tư, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm và năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước.

Từ vùng đất bán sơn địa còn nhiều khó khăn, đến nay Thái Nguyên đã và đang từng bước trở thành vùng đất vàng, hứa hẹn mang lại những giá trị gia tăng lớn và bền vững trong phát triển kinh tế. Từ một địa phương ít có tầm ảnh hưởng trên bản đồ đầu tư, giờ đây, Thái Nguyên đã trở thành thương hiệu hấp dẫn thu hút những tập đoàn kinh tế đa quốc gia lớn trên thế giới đến đầu tư./.

Theo Cafef

Bài viết liên quan

 • Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư “vua” trong năm 2020

  • 18/02/2020
  • 176 lượt xem

  Đất nền vẫn đang được xem là kênh đầu tư “vua” trong năm 2020 trong bối cảnh thị trường BĐS có nhiều biến động, không còn thuận lợi như trước. Tuy vậy, loại hình này được dự báo chỉ được quan tâm ở một số khu vực, “điểm nóng”.

 • Bất động sản có cơ hội gạn đục khơi trong

  • 18/02/2020
  • 5 lượt xem

  Những doanh nghiệp bất động sản làm ăn chụp giật sẽ khó tồn tại trong bối cảnh thị trường đang khó khăn.

 • CEO Đàm Quốc Hiệp: “Chúng tôi luôn biến thách thức thành… cơ hội”

  • 17/02/2020
  • 34 lượt xem

  Đó là chia sẻ của ông Đàm Quốc Hiệp – Phó chủ tịch Danko Group trong buổi gặp mặt với PV của Thương hiệu và Hội nhập. Thẳng thắn thừa nhận 2019 là năm đầy biến động của thị trường bất động sản nhưng theo ông, với những doanh nghiệp “làm thật” thì đó lại trở thành cơ hội để bứt phá và khẳng định mình.

 • [TIN NÓNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ BĐS]: Căn hộ condotel chính thức được cấp "sổ đỏ"

  • 15/02/2020
  • 110 lượt xem

  Ngày 14/2, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn về chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng cho dự án căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú (officetel).

 • Danko City Thái Nguyên - Sức hút từ một dự án ven sông

  • 31/12/2019
  • 47 lượt xem

  Các thành phố bên sông vẫn luôn có sức hút lớn trên thị trường. Ngoài yếu tố phong thủy cùng những ưu đãi của tự nhiên, thành phố bên sông còn là tâm điểm phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của khu vực. Với lợi thế có dòng sông Cầu – một trong năm con sông dài nhất miền Bắc Việt Nam chảy qua, dự án Danko City Thái Nguyên đang là đích ngắm của nhiều nhà đầu tư.

 • Top 10 sự kiện nổi bật của thị trường BĐS năm 2019

  • 30/12/2019
  • 934 lượt xem

  Từ cơn sốt đất nền vùng ven đô thị lớn đến sự sụt giảm nguồn cung nhà ở, những nốt trầm trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hay sự xuất hiện của hàng loạt đại đô thị quy mô lớn, đô thị thông minh... thị trường bất động sản Việt Nam đã trải qua một năm 2019 nhiều biến động.

 • Toàn cảnh thị trường Bất động sản 2019 - Một năm sóng gió, nhiều biến động

  • 27/12/2019
  • 428 lượt xem

  Thị trường BĐS 2019 đã trải qua một năm nhiều biến cố, cú ngã ngựa của địa ốc Alibaba cùng với vụ vỡ trận cam kết condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý khách hàng, phân khúc đất nền và căn hộ nghỉ dưỡng theo đó cũng "khựng lại". Tuy nhiều sóng gió nhưng thị trường cũng chứng kiến sự trỗi dậy của phân khúc đất nền các tỉnh ven biển miền Trung.

 • Danko City Thái Nguyên: Thuận phong thủy, vạn sự hanh thông

  • 27/12/2019
  • 158 lượt xem

  Trong mỗi dự án bất động sản (BĐS), phong thủy vẫn là một trong những “yếu tố” được coi trọng hàng đầu, nó chính là chiếc “chìa khóa” thu hút khách hàng bởi quan niệm coi trọng phong thủy tốt của người Á Đông. Chính vì vậy, với địa thế “tam cận đắc lộc”, Danko City Thái Nguyên đang trở thành “thỏi nam châm” thu hút các thu nhà đầu tư sành sỏi.

 • Khám phá chuỗi 88 tiện ích đẳng cấp hoàn mỹ tại Danko City Thái Nguyên

  • 20/12/2019
  • 1 lượt xem

  Cuối năm 2019, thị trường bất động sản phía Bắc “xôn xao” vì thông tin một dự án quy mô 50 ha tại trung tâm thành phố Thái Nguyên sẽ xây dựng tới 88+ tiện ích đẳng cấp, hiện đại với nhiều biểu tượng nghệ thuật mới cho xứ “đệ nhất danh trà”. Thông tin này đang được rất nhiều nhà đầu tư để ý tìm hiểu.

 • Khám phá chuỗi 88 tiện ích đẳng cấp hoàn mỹ tại Danko City Thái Nguyên

  • 20/12/2019
  • 63 lượt xem

  Cuối năm 2019, thị trường bất động sản phía Bắc “xôn xao” vì thông tin một dự án quy mô 50 ha tại trung tâm thành phố Thái Nguyên sẽ xây dựng tới 88+ tiện ích đẳng cấp, hiện đại với nhiều biểu tượng nghệ thuật mới cho xứ “đệ nhất danh trà”. Thông tin này đang được rất nhiều nhà đầu tư để ý tìm hiểu.

 • Mở rộng T.P Thái Nguyên: Lấy sông Cầu làm trục không gian đô thị

  • 14/12/2019
  • 75 lượt xem

  Mới đây, UBND T.P Thái Nguyên đã phối hợp với các nhà tư vấn trình cấp thẩm quyền phê duyệt phương án điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố đến năm 2035. Theo đó, địa giới hành chính thành phố sẽ được điều chỉnh theo hướng mở rộng trên cơ sở sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp xã thuộc các địa phương vùng giáp ranh. Hướng phát triển chính của đô thị thành phố là lấy sông Cầu làm trục không gian chính.

 • Danko City Thái Nguyên, ‘cơn sốt’ hút đầu tư BĐS cuối năm

  • 14/12/2019
  • 72 lượt xem

  Theo giới chuyên gia kinh tế, tài chính và đại diện các DN nhận định, thị trường BĐS vùng ven đô và đô thị vệ tinh tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2020. Danko City Thái Nguyên đang tạo nên “cơn sốt” đầu tư mới cuối năm 2019.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệp đã tư vấn và triển khai sản phẩm Bất động sản trên toàn quốc, Danko Group cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 024 666 88588

Để lại yêu cầu